ซื้อ/ขาย ยีนส์และเครื่องแต่งกายชนิดต่างๆ

0 Members and 17 Guests are viewing this board.
  Subject / Started by Replies / Views Last post
[SPONSOR INTERVIEW] "OSCAR DENIM"

Started by Romeo No7

40 Replies
21,314 Views
Last post by PumpkinImpeller
July 07, 2015, 10:50:32 AM
ในวันอาทิตย์ยามบ่ายที่แสนร้อนระอุ ได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนร้านแห่งหนึ่งที่ได้ยินชื่อมานาน
หลังจากเดินทางเลาะเลี้ยวเส้นทางไปจนถึงถนนวิภาวดี เลี้ยวซ้ายเข้าปั๊มบางจาก เราก็พบร้านเล็กๆร้านหนึ่งเร้นกายแฝงตัวอยู่

ร้านนั้นมีชื่อว่า Japan Market

[url=http://upic.me/show/50371101][/url]

[url=http://upic.me/show/50371102][/url]

สัมผัสแรกเลยที่เข้าไปในร้าน คือ ร้านเล็กแต่ถูกจัดวางไปด้วยสินค้ามากมายหลายประเภทอย่างเป็นระเบียบ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ เสื้อ รองเท้า และกระเป๋าหนัง ยั่วกิเลศทุกจุดของร้านเลยทีเดียว

[url=http://upic.me/show/50371145][/url]

[url=http://upic.me/show/50371146][/url]

[url=http://upic.me/show/50371152][/url]

[url=http://upic.me/show/50371154][/url]

[url=http://upic.me/show/50371155][/url]

[url=http://upic.me/show/50371150][/url]

[url=http://upic.me/show/50371147][/url]

[url=http://upic.me/show/50371156][/url]

แต่เหนือสิ่งอื่นใด ที่ทำให้อาคันตุกะอย่างเราประทับใจ นั้นคือภาพของการให้บริการของเจ้าของร้านทั้งสอง พูดคุย ให้คำปรึกษา ให้ข้อมูลกับลูกค้าในร้านอย่างเป็นกันเอง
นั่นคือ คุณเปา และคุณปอนด์ เจ้าของร้าน Japan Market นั้นเอง

[url=http://upic.me/show/50371139][/url]

[url=http://upic.me/show/50371149][/url]

[url=http://upic.me/show/50371197][/url]

[url=http://upic.me/show/50371198][/url]

[url=http://upic.me/show/50371196][/url]

ในวันนี้ ทางทีมงาน Selvedge Forum ได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยียน พูดคุยกับ คุณเปา และคุณปอนด์ ถึงร้าน Japan Market เราเลยอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ สมาชิกได้รู้จักพวกเขากันสักหน่อย  ^-^

[url=http://upic.me/show/50371244][/url]

“จริงๆแล้ว Japan Market มันมาจากความคิดของผม ที่ว่า ผมเนี่ยเป็นคนที่ชอบใส่กางเกงยีนส์อยู่แล้วเป็นชีวิตจิตใจ” คุณเปาเริ่มบทสนทนา
“ซึ่งผมใส่ตั้งแต่สมัยผมเรียนและ แต่ตอนนั้นผมยังไม่รู้จักแบรนด์ญี่ปุ่นทั้งหลายนะครับ จนวันหนึ่งผมมาได้รู้จักกับเว็ปไซต์ SF นี้แหละครับ ผมก็เข้าไปอ่าน เออ มันน่าสนใจนะ ตอนนั้นผมยังไม่รู้ว่า Nudie เป็นยังไง แบรนด์ดังๆ MOMOTARO หรือ The Flat Head อะไรเป็นยังไง ผมก็อ่านศึกษาไปเรื่อย มันมีการเฟด มันมีการเอามาแช่ ไม่แช่ ลดไซส์เท่าไหร่อะไรยังไง ซึ่งผมก็สนใจ ผมก็เลยเริ่มซื้อกางเกงพวกนี้มาใส่ จนมันเริ่มมีหลายแบรนด์มากขึ้นๆ จนหันมาเล่นเครื่องหนัง กระเป๋าตังค์ครับผม กระเป๋าตังค์ของญี่ปุ่นก็มีไม่กี่ยี่ห้อนะครับ Red Moon, Devil Head อะไรพวกนี้ครับที่ขายในบ้านเรา ซึ่งหาซื้อยากมาก ไปทีไรก็หมดบ้าง ไม่มีบ้าง รอที 3 เดือน 5 เดือน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ ด้วยความที่ผมอยากได้มาก ผมก็สั่งในเว็ปไซต์ ส่งมาเลย อยากได้ สั่งส่งมา สั่งมา เอามาใช้ อันเนี้ยเป็นจุดกำเนิดของ Japan Market ที่ว่า ขนาดเรายังอยากได้ขนาดนี้เลย ก็ต้องมีคนอยากได้เหมือนกับเรา แต่ไม่มีสินค้าให้กับเขา กระเป๋าตังค์ไม่มี Devil Head ไม่มี KC’s ไม่มี Kawatako ไม่มี ซึ่งความต้องการของคนมีมากพอ มีกำลังซื้อ แต่สินค้าไม่มี ผมก็เลยมีความคิดว่า ถ้าสมมติว่าเรามีกระเป๋าตังค์ขายให้กับคนที่เขาต้องการ มันก็น่าจะทำได้”

[url=http://upic.me/show/50371252][/url]

[url=http://upic.me/show/50371254][/url]

"ซึ่งผมต้องบอกตรงๆว่า ผมไม่มีความรู้ทางด้านธุรกิจ ค้าขายนะครับ ไม่เคยDealer หรือDealอะไรกับประเทศไหน มันมีจุดเริ่มต้นที่ผมเกิดโชคดี ได้ไปเจอกับ เจ้าของแบรนด์ Devil Head ครับ ซึ่ง เขาก็ใจดีอนุเคราะห์ผมแหละนะครับ เขาก็เห็นว่าเราใจดีด้วย เลยเป็นจุดเริ่มต้นที่ได้ขายกระเป๋าตังค์ Devil Head ในไทย ผมก็ขายในเว็ปของ SF นี้แหละครับ เปิดเป็นกระทู้เล็กๆ ตั้งชื่อว่า Japan Market ซึ่งตอนนั้นผมไม่รู้ว่าจะชื่ออะไร ผมก็เลยคุยกับแฟนผมว่า เอ้อ เป็น Japan Market ดีไหม เพราะว่า เราขายสินค้าของญี่ปุ่นเป็นหลักอยู่แล้ว คุณภาพสินค้าญี่ปุ่นน่ะดี พอไปดูการผลิต เราก็เห็นว่างานการผลิตมันดีจริงๆ เลยอยากมาเปิดตลาดในบ้านของเรา"

[url=http://upic.me/show/50371216][/url]

[url=http://upic.me/show/50371220][/url]

"ผมเริ่มจากขายกระเป๋าแค่ 5ใบ ใน SF ซึ่งตอนนั้นคุณตั๊กก็จำผมได้นะ มันก็เริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ กระเป๋าเราก็เริ่มมีเยอะขึ้นๆ ผมก็เลยมาคิดว่า เอ้อ เราชื่อ Japan Market เลยละกัน เพราะแบรนด์ผมไม่อยากจะไปผูกขาดอย่างใดอย่างหนึ่งว่า Japan wallet leather หรืออะไร ซึ่งถ้าวันข้างหน้าผมมีเสื้อผ้า มีกางเกง มีรองเท้า มีบูท มีอะไรขายเนี้ย ผมจะไม่สามารถขายได้ Theme ของผมจริงๆ ผมต้องการสื่อถึง สินค้าญี่ปุ่น ที่มันเป็น High Quality อยู่ตอนนี้ ผมก็เลยตั้งชื่อแบรนด์ ร้านของตัวเองว่า Japan Market คำว่า Market เนี่ย บางคนเข้าใจผิด คิดว่า มันเป็นร้านขายของชำหรือเปล่า? เป็น Super Market ใช่ไหม?  มีอาหารญี่ปุ่นขายไหม? จริงๆแล้ว Market ผมเนี่ยมันเป็นร้านขายสินค้าที่ไม่จำเป็นต้องเป็นโชว์ห่วยก็ได้ เป็นเสื้อผ้าก้ได้ เป็นอะไรก็ได้ ผมแค่ต้องการจะบอกว่า แบรนด์ Japan Market เนี่ย ขายเฉพาะสินค้า ญี่ปุ่น ครับ ก็เลยตั้งชื่อแบรนด์นี้ขึ้นมา และเราก็มองว่าวันหนึ่งเราก็จะมีเสื้อผ้า มีรองเท้า มีกางเกง มี Accessories ที่ลูกค้าเข้ามาแล้วจบ เลยเป็นต้นกำเนิดของ Japan Market ครับ"

[url=http://upic.me/show/50371280][/url]

[url=http://upic.me/show/50371229][/url]

(มุมเล็กๆสบายๆไว้ให้ลูกค้านั่งอ่านหนังสือ พูดคุย)

[url=http://upic.me/show/50371228][/url]"ร้าน Japan Market มีสินค้าหลากหลายประเภทครับ ก่อนอื่นก็ต้องเริ่มต้นด้วย เครื่องหนังนะครับ โดยเฉพาะแบรนด์ที่ผมได้มาขายเป็นแบรนด์แรก ก็คือ Devil Head ครับ เป็นแบรนด์แรกที่ผมคิดว่ามันน่าสนใจ และก็ยังมีแบรนด์เครื่องหนังต่างๆ อีกหลายตัว KC’s "

"นอกจากเครื่องหนังแล้วก็ยังมี เสื้อผ้า ก็จะมีแบรนด์ของเวสต์ เป็นแบรนด์แรกที่ผมริเริ่มขึ้นมา มี  Deluxe ware , Tenryo มาทีหลังครับ แต่ว่า Tenryo ผมมองถึงว่า มันเป็นแบรนด์ที่ทรงสวย ทรงเหมาะกับคนไทย ซึ่งผมจะต้องบอกว่า ทุกครั้งที่ผมเอาสินค้าเข้ามาใน Japan Market ผมจะเอาตัวผมเป็นเกณฑ์เสมอ คนไทย ผม ชอบกางเกงยีนส์ขาเล็ก คนไทยก็ชอบเหมือนกัน ผมชอบกางเกงยีนส์หนาเท่านี้ คนไทยส่วนใหญ่เป็นอย่างนั้น ผมเอาบรรทัดฐานของคนไทยส่วนใหญ่ กลุ่มคนเล่นส่วนใหญ่ เอาสินค้าที่คนต้องการเข้ามา ไม่ใช่ว่าแบรนด์อันไหนดัง เอาอันนั้นมา อันไหนที่ถูกต้องตามจุดประสงค์ของความต้องการ มีคุณภาพการตัดเย็บที่ดี ซึ่งผมก็ได้ไปเห็นกับตา ได้พูดคุยกับเจ้าของแบรนด์ต่างๆ ซึ่งให้ความรู้ผมมากทีเดียว ผมก็เอาอันนั้น นอกจากเสื้อผ้าแล้วก็ยังมี รองเท้าบูท ที่อาจจะไม่เป็น Japanese Boots สักเท่าไร มีUS ซะเยอะ Alden Redwing วันข้างหน้าผมมองถึงว่า ผมจะเปลี่ยนเป็น Japanese boots ซึ่งผมอยากให้คนมองถึงว่าร้าน Japan Market เป็น Japanese จริงๆ ซึ่งของในญี่ปุ่น แบรนด์ในญี่ปุ่นยังมีอีกหลายแบรนด์ครับที่คนไทยยังไม่รู้ แล้ว High Quality มากเหลือเกิน ซึ่งบางแบรนด์สามารถผลิตสินค้าได้ดีกว่า well known ที่ดังอยู่ตอนนี้อีก ทาง Japan Market กำลังจะสนับสนุนแบรนด์เหล่านี้ ให้คนไทยได้รู้จัก ได้มีทางเลือกมากขึ้น วันหนึ่งคุณอาจจะไม่ต้องใส่แต่ Red wing หรือคุณอาจจะไม่ต้องใส่แต่ Alden ซึ่งญี่ปุ่นต้องบอกเลยว่าคุณภาพไม่ด้อยกว่า"

[url=http://upic.me/show/50371288][/url]

[url=http://upic.me/show/50371291][/url]

[url=http://upic.me/show/50371292][/url]

[url=http://upic.me/show/50371293][/url]

[url=http://upic.me/show/50371295][/url]

[url=http://upic.me/show/50371294][/url]

[url=http://upic.me/show/50371300][/url]

"สินค้าที่ขายดีของทางร้าน ผมต้องขอยกตัวอย่างเป็นเครื่องหนังก่อน เครื่องหนังที่ขายดีใน Japan Market คือ Devil Head นะครับ ซึ่งทาง Devil Head เอง มีการออกแบบที่หลากหลาย และก็มีหนังให้เลือกที่หลากหลาย และช่วงปีให้หลังมา ทาง Devil head เริ่มทำสินค้าเป็น High Quality นั้นคือมีการเย็บมือเกิดขึ้น เป็น Handmade และก็มีหนังตัวใหม่ๆ เข้ามากกว่าแต่ก่อน มีทั้งใบเล็ก ใบยาว ใบกลาง ราคาก็ไม่ได้ถูกเหมือนเมื่อก่อน ก็อัพขึ้นมาตามคุณภาพของสินค้าที่เกิดขึ้น ตามวัตถุดิบที่เกิดขึ้นครับ ลูกค้าก็แฮปปี้ครับ เพราะมีช้อยส์ให้เลือกเยอะ มีแบบใหม่ๆมาเรื่อยๆ สินค้า Devil Head กว่า 80% อยู่ที่ Japan Market ในไทย"

[url=http://upic.me/show/50371224][/url]

[url=http://upic.me/show/50371290][/url]

"ในส่วนของเสื้อผ้า ผมมองว่าตอนนี้ ใน Japan Market  ที่คนกำลังหันมาเล่นนะครับคือ Tenryo กับแบรนด์ของ UES ครับ ซึ่งผมต้องบอกว่าแบรนด์ของ UES กางเกงยีนส์นี้จะไม่มีลายอะไรเลยที่กระเป๋านะครับ แต่คุณภาพของมันคือ มันเป็นผ้า Zimbabwe ซึ่งให้ความนุ่มนวลสูง ถือว่าเป็นผ้าที่ High Quality ในญี่ปุ่น แล้วก็ราคาค่อนข้างสูงนิดนึง ถ้าคนที่ต้ดกางเกงยีนส์เขาจะรู้ว่าผ้าอันนี้คือราคาสูง ด้วยทรงของมันที่ยอดฮิต ก็คือ 400T คือ tapered เป็น Unsanforized ที่ถูกจุดประสงค์ของคนไทย ซึ่งยิ่งแช่ยิ่งหดยิ่งเล็ก ผมเคยลงเฟด ของ UES ให้กับลูกค้าดู เขาก็ชอบในเฟดที่เกิดขึ้น เพราะ เฟดเร็วกว่า Momotaroและทรงก็ไม่ได้เล็กเกินไป และก็ไม่ได้ใหญ่เกินไป คงความเป็นสไตล์ Japanese เดิม ผ้าของ UES ขนาดยังไม่ได้แช่ยังนุ่มนวลครับ"

[url=http://upic.me/show/50371304][/url]

[url=http://upic.me/show/50371238][/url]

[url=http://upic.me/show/50371231][/url]

"ในส่วนของ Tenryo แบรนด์ลูกของ Strike Gold  ที่ผมต้องนำแบรนด์นี้เข้ามาเพราะว่าเป็นทรงที่เล็ก Slim tapered ต้นขารัด ซึ่งสไตล์ที่คนไทยชอบ ผ้าข้างในแต่ละสี จะมีห้าสี ซึ่งรุ่นนี้สีที่ฮิตที่สุดและขายดีที่สุดใน Japan Market คือสีแดง รองลงมาสีเขียว ซึ่งมันทิ้งสไตล์การใส่ยีนส์แบบโบราณ อันนี้คือเฟดที่เกิดขึ้นมันจะแตกต่างไปจากเดิมครับ ข้างนอกมันจะเป็นสียีนส์ครับ Indigo แต่ข้างในเป็น X red ก็คือเป็นสีแดง ซึ่งถ้าลูกค้านึกภาพเฟดที่จะออกมา หน้ายีนส์มันจะเป็นสียีนส์ แต่เส้นมันจะเป็นสีแดง อันนี้คือจุดเด่นของ Tenryo ซึ่งทางแบรนด์ทำมาออกมาครับผม ซึ่งทาง Tenryo เพิ่งจะได้ขึ้นหนังสือ Daytona Bros เป็น Denim Bible ประจำเดือนมกรา ปี 2014ครับ ซึ่งทาง Tenryo ก็ได้มีตัว 17 oz ออกมาด้วย ซึ่งทางJapan Market เราเอามาแน่นอน เป็นสี Indigo อยากให้ลูกค้าใน SF ก็ดี หรือในประเทศไทยก็ดี หันมาลองใส่กางเกงที่เปลี่ยนสไตล์ไปจากเดิมดูครับ แล้วดูคุณภาพของมัน ดูเฟดที่ออกมาของมัน ว่ามันใช่ตัวของลูกค้าหรือเปล่าครับ"

[url=http://upic.me/show/50371135][/url]

[url=http://upic.me/show/50371241][/url]

[url=http://upic.me/show/50371236][/url]

"สไตล์การแต่งตัวของผม ดูจากแฟนผมก็น่าจะรู้ครับ ก็เป็นกางเกงญี่ปุ่น แน่นอนครับคนขายของประเภทนี้นะครับ มันอินไปกับของ ผมไม่เบื่อที่จะต้องมาหยิบสินค้าตัวนั้นมาจับกับสินค้าตัวนี้ มากางตัวนั้นดูกางตัวนี้ดู ผมไม่เบื่อ แต่ว่าผมเป็นคนที่ชื่นชอบในคุณภาพของแบรนด์ญี่ปุ่น ในส่วนของการแต่งตัวเนี้ย ผมเป็นคนที่ชอบใส่ยีนส์ โดยเฉพาะกางเกงยีนส์ของญี่ปุ่น ผมคิดว่ามันก็เหมาะกับตัวผม แต่ว่าผมจะเป็นคนที่ไม่ชอบใส่กางเกงที่หนามาก ขนาดที่ว่าผมไม่เคยใส่ที่หนากว่า 18 OZ  ไม่เคยเลย 18 20 25 oz ไม่เคยใส่ ผมจะใส่อยู่ในระดับกลางๆ ซึ่งทรงส่วนใหญ่ก็เป็น tapered เดี๋ยวนี้ใส่รองเท้าบูทเป็นชีวิตจิตใจครับ ก็คืออยากใส่จนมันติดตัวเรา ให้เรามีความรู้สึกว่าเราชิน ผมทำงานผมก็ใส่ยีนส์ใส่บูท มันอาจจะดูไม่สุภาพไปสักหน่อย แต่มันก็เป็นตัวเรา  ผมคิดว่ากางเกงยีนส์ มันเป็นไลฟ์สไตล์ มันคือผิวหนังชั้นนอกที่มันเป็นตัวเรา แต่ว่าผมไม่ได้อินถึงขนาดว่า เสื้อต้องเป็น Japanese นาฬิกาต้องเป็น Japanese อะไรขนาดนั้น ก็ต้องบอกตรงๆว่าเราทำงานอยู่กับผู้ใหญ่ด้วย ซึ่งไม่ได้มีแค่ร้านนี้ร้านเดียว ผมเองก็อยากใช้กระเป๋าตังค์ใบกลางแบบที่ลูกค้าใช้ ผมก็อยากใช้โซ่ wallet ที่ลูกค้าใช้ แต่มันก็ดูไม่ค่อยเหมาะ ผมก็ใช้การประยุกต์เอา ผมใช้กระเป๋าตังค์ใบเล็ก ใช้คาวาใบเล็ก แล้วตอนหลังจะเปลี่ยนมาเป็น Devil Head ซึ่งมีแบบใหม่ออกมาครับผม เป็นใบเล็กและใช้การเย็บมือ เป็นหนังตัวใหม่ของ Devil Head ครับ สี Natural Tan อันนี้ก็เป็นไลฟ์สไตล์ผมที่ผมประยุกต์ขึ้นมาครับ ให้เข้ากับชีวิตประจำวันเรา"

[url=http://upic.me/show/50371242][/url]

[url=http://upic.me/show/50371247][/url]

[url=http://upic.me/show/50371246][/url]

"ทิศทางของ Japan Market ผมต้องบอกว่า ยังมีอีกหลายแบรนด์ที่ยังรอเข้ามาอยู่ อย่างที่เราบอก เราพยายามคัดสรรคุณภาพที่ดีและราคาย่อมเยาว์มาให้กับลูกค้า อีกตัวที่ผมอยากจะพรีเซนต์นะครับก็คือ ทาง Japan Market เผอิญว่าโชคดี ได้เป็น authorized ของ Wesco boots ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เก่าแก่ ในตัวของ Wesco ก็จะเข้ามาจำหน่ายในเดือนพฤษภา เราจะเปิดให้ลูกค้าเข้ามาลองสินค้าได้อย่างสะดวกสบายจุใจเพราะว่าสินค้าที่เข้ามามีหลายรุ่น และก็เปิดให้ Custom ด้วยทุกรุ่นทุกแบบทุกหนังที่ลูกค้าต้องการ สิ่งหนึ่งที่เราอยากจะบอกลูกค้าก็คือ ราคาย่อมเยาว์และสมเหตุสมผลแน่นอน ในอนาคตก็มีอีกหลายแบรนด์ที่เรากำลังติดต่ออยู่ ในวันข้างหน้าอนาคต Japan Market จะมีสาขาเพิ่มอีก ที่ไม่ใช่แค่ ณ ตรงจุดนี้ที่เราอยู่นี้ กำลังวางแพลนอยู่ จะต้องมีร้านที่สองร้านที่สามแน่นอน สินค้าในแต่ละร้านก็รับรองครับว่า เท่าเทียมกันหมด "

[url=http://upic.me/show/50371250][/url]

[url=http://upic.me/show/50371298][/url]

[url=http://upic.me/show/50371299][/url] 


"อีกหนึ่งอย่างที่ผมจะฝากให้กับแฟนๆชาว SF ลูกค้าทางเวปไซต์ที่สนับสนุนทาง JAPAN Market มาโดยตลอด ก็ต้องขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่งนะครับ ต้องบอกเลยว่าเราอยู่กับSF มาตั้งแต่เริ่ม ผมก็มีความประทับใจที่ว่า ลูกค้าเชื่อมั่นในตัว Japan Market ซึ่งในตอนนี้ผมต้องบอกว่า สำหรับแบรนด์ Devil Head ได้เป็น Authorized Dealer นั้นก็คือเราผูกขาด เป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว สินค้า Devil head จะจำหน่ายในไทยในJM ที่เดียวเท่านั้น Standard Price ซื้อที่ไทย หรือที่ญี่ปุ่นเท่ากัน ถูกและยุติธรรม ซึ่งตรงนี้เป็นจุดประสงค์ที่ว่า ผมอยากจะฝากไปถึงร้านค้าที่อยู่ในเว็ปก็ดี หรือไม่ได้อยู่ในเว็ปก็ดี ที่สนใจในสินค้าของญี่ปุ่นนะครับและสนใจที่จะจำหน่ายเครื่องหนังแบรนด์ Devil Head ทาง Japan Market ยินดี ที่จะ Wholesale ในช่วงเร็วๆนี้ให้กับร้านค้าใน SF ผู้ที่สนใจในสิ่งเดียวกับเราสิ่งนี้ เรา Japan Market ยินดีร่วมงานครับ"

[url=http://upic.me/show/50371233][/url]

[url=http://upic.me/show/50371234][/url]

"ตอนนี้ทาง Japan Market ก็มีกิจกรรมดีๆร่วมกับทาง SF เป็นกิจกรรม Review Battle เพื่อไม่ให้สมาชิกของทางเวปก็ดีของทางร้านเราก็ดี หงอยเหงาละกัน จะได้ร่วมกิจกรรมสนุกสนานร่วมกัน มันน่าสนใจตรงที่ลูกค้าสามารถมาพูดคุยกันถึงสินค้าที่ลูกค้าซื้อไป ที่ลูกค้ากำลังใช้อยู่ หรือแม้แต่ ให้เพื่อนสมาชิกด้วยกันดูเห็นเป็นความรู้ต่างๆ ผมว่าดี ซึ่งกิจกรรมนี้จะเริ่มวันที่ 1เมษาถึง25 เมษาซึ่งวันนั้นเราจะแจกของรางวัล ณ ร้าน Japan Market แห่งนี้  ลูกค้าที่ซื้อสินค้าจากร้าน Japan Market ไป ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นวันที่ 1 คือก่อนหน้านั้นก็ได้ คุณจะซื้อเมื่อไรก็ได้ เพียงแต่ว่าลูกค้ามีใบเสร็จ หรือถ่ายภาพใบเสร็จเก็บไว้ เอาสินค้าตัวนั้น มาโพส Review Battle ลงในเวป SF หัวข้อ Japan Market เอาสินค้ามาโพสเลยครับ โพสสนุกๆ เป็นกิจกรรมกับทางเว็ปกับทางเพื่อนพ้อง ทางเว็ปกับทางร้านจะช่วยกันคัดเลือก ภาพที่สวยที่สุด ประทับใจที่สุด เราจะมีของรางวัลพิเศษให้กับเพื่อนสมาชิก  ซึ่ง รางวัลที่1 ที่2 ที่3 เราก็จัดเตรียมไว้ให้เรียบร้อยแล้ว"

"เริ่มจากรางวัลที่สองนะครับ เป็นกางเกงยีนส์ Tenryo ซึ่งไม่ได้มองถึงมูลค่าของมัน แต่มองถึงคุณภาพ แล้วก็ทางร้าน Japan Market สนับสนุนและอยากให้ลูกค้าได้เอาไปใช้นะครับ ซึ่งกางเกงยีนส์ตัวนี้นะครับ เป็นรุ่น 005 เป็นทรงSlim มีทั้งหมด5สี ซึ่งในวันนั้น อันดับสองสามารถมาเลือกไปได้เลย1ตัว ตัวไหนก็ได้ เอาไปเลย"

[url=http://upic.me/show/50371255][/url]

"อันดับที่สามก็ไม่น้อยหน้านะครับ อาจจะดูหน้าใหม่ไปสักนิด แต่ต้องบอกว่าคุณภาพครับ เป็นHigh Quality เป็นหมวกเดนิมของ UES ตัวนี้เป็นสินค้าตัวใหม่ 2014 model ซีซั่นหน้าร้อนล่าสุด ให้กับอันดับสาม ซึ่งหมวกของทาง UES มีหลายไซส์ สามารถมาลองไซส์ ไซส์ไหนเอาไปได้เลย"

[url=http://upic.me/show/50371256][/url]

[url=http://upic.me/show/50371257][/url]

"ในส่วนของอันดับหนึ่ง ต้องบอกว่ารายละเอียดขออุบเป็นความลับนิดนึง แต่บอกได้ว่าทาง Japan Market จะมอบรางวัลที่1 เป็นกระเป๋าสตางค์ Devil Head ซึ่งมีตัวอย่างแบบมาให้ชม เป็น middle wallet แต่จะไม่ใช่สีนี้นะครับ เป็นรุ่นพิเศษ จะเป็นรุ่น Limited ผลิตแค่ 30ใบในโลก ญี่ปุ่นไม่มี เพราะว่ารุ่นที่เราจะทำการแจกกับรางวัลที่ 1 จะเป็นรุ่น Devil head x Japan Market เป็นการผลิตร่วมกัน ตัวนี้ออกแบบมาเพื่อจุดประสงค์ของคนไทย คือคนไทยบัตรเยอะ ตัวนี้จะออกแบบให้มีช่องใส่บัตรได้ 8 ใบซึ่งปกติ 6 ใบ ผมรับรองครับว่าสีที่ออกมา ในส่วนของสีสันด้าย ที่จะออกมารับรองว่ามันคือ ลิมิเต็ด ที่จะวางขายในเดือนเมษาด้วย ที่สำคัญมากกว่านั้น ทางเจ้าของแบรนด์เอง มิสเตอร์ ฮิโรฟูมิ CEO ของ Devil head จะมามอบของรางวัลที่ร้าน Japan Market ให้กับผู้ชนะในวันที่ 25 เมษานี้ด้วย ต้องบอกว่าคุ้มค่าจริงๆครับ ทาง Japan Market สนับสนุนเต็มที่กับกิจกรรมนี้ครับ"

[url=http://upic.me/show/50371259][/url]

[url=http://upic.me/show/50371258][/url]

[url=http://upic.me/show/50371260][/url]

ยืนยันครับ ผมจับรางวัลทั้งสามมาหมดแล้ว อิอิ

[url=http://upic.me/show/50371329][/url]

สุดท้ายครับ เป็นธรรมเนียมปฏิบัติจากทางเรา SF Team ไปแวะเวียนเยี่ยมเยือนที่ไหน ก็จะติดของฝากที่ระลึกเล็กๆน้อยๆไปมอบให้สักเล็กน้อยครับ นั้นคือ Sticker Selvedge Forum นั้นเอง

[url=http://upic.me/show/50371261][/url]

ส่งมอบโดยพี่พล Ponm150 ครับ

แล้วก็ติดโดยพลันทันใด  ^-^

[url=http://upic.me/show/50371262][/url]

[url=http://upic.me/show/50371263][/url]

[url=http://upic.me/show/50371265][/url]

เรียบร้อย สวยงามครัชชช


สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทางร้าน Japan Market คุณเปา คุณปอนด์ที่สละเวลาและสถานที่ให้เราได้มีโอกาสพูดคุยและรู้จักกันมากขึ้นในวันนี้นะครับ และเรายังคงต้องติดตามกิจกรรม review battle : Japan Market กันต่อไป

แล้วสติกเกอร์ Selvedge Forum จะไปเยี่ยมเยือนยังร้านค้าไหนต่อไป โปรดติดตาม!


8)
++ อ่านก่อนที่กระทู้คุณจะหาย ล๊อค หรือ อุ้ม

Started by admin « 1 2 »

53 Replies
20,451 Views
Last post by Chzzt
January 06, 2017, 09:20:47 PM
สำคัญ : การตั้งชื่อกระทู้ และรายละเอียดต่างๆ (กรุณาอ่านก่อนกระทู้ของคุณจะหาย)


กระทู้ประเภทที่เข้าข่ายโดน ลบ/Lock
และหากกระทู้โดนลบไปแล้ว กู้คืนไม่ได้นะครับ ก่อนตั้งคิดดีๆ


ประเภทที่ 1 : กระทู้ที่มีอยู่แล้ว หรือ ตั้งผิดห้อง
ยอดฮิตติดดาวแดงมากๆในช่วงที่สมาชิกเพิ่มขึ้นยิ่งกว่าจำนวนประชากรในอูกันดาซะอีก
ก่อนตั้งกระทู้ทุกครั้งลองดูก่อนว่ามีกระทู้เคยตั้งแล้วหรือไม่ สามารถใช้ function ค้นหาบนหัวมุมขวาบนของเวบบอร์ดได้ครับ
เช่น "สอบถาม Nudie รุ่น bla bla ผ้ากี่ออนซ์ครับ" < กระทู้ Nudie มีอยู่แล้วครับ เข้าไปถามได้เลย
หรือ ขยันอีกหน่อยลอง search ดูก่อนได้ครับแล้วค่อยเข้าไปถามในกระทู้
หากพบว่ากระทู้มีอยู่แล้ว หรือ ตั้งไม่ถูกห้อง จะอุ้มทันทีโดยไม่แจ้งล่วงหน้านะครับ

ยกตัวอย่างกระทู้ที่ถามบ่อย
ใส่มา ... เดือนแล้วซักดีมั๊ย < มีกระทู้สำหรับการซักยีนส์อยู่แล้วครับ ไปตั้งถามได้ไม่ต้องตั้งใหม่ หาไม่เจอใช้ฟังก์ชั่น search หัวมุมขวาครับ
ยีนส์... รุ่น ... ราคาเท่าไหร่ ซื้อได้ที่ไหน < ไปตั้งตามแบรนด์ทีอยากถามครับ ตั้งกระทู้ใหม่ทำให้กระทู้รกโดยไม่จำเป้นครับ
ผมเอว...ใส่ยีนส์....รุ่นไหนดี < อยากได้แบรนด์ไหนไปตั้งถามในห้องเลยครับ ถึงจะเป็นคำถามที่ซ้ำซากแต่เพื่อนๆ SF ใจดีตอบให้ตลอดครับ ไม่ต้องตั้งกระทู้เรียกร้องความสนใจ
เปรียบเทียบ แบรนด์.... กับ .... ไหนดี < เลือกไปถามในแบรนด์ไหนก็ได้สักแบรนด์ครับ
แบรนด์... ใส่ยังไงให้เฟดส่วย < มีกระทู้แนวนี้อยู่แล้วครับ ไม่ต้องถามบ่อยๆ แบรนด์ไหน ใส่ลุยๆหนักๆเฟดมันก็มาทั้งนั้นครับ ไม่ใส่ ไม่เฟดครับประเภทที่ 2 : ตั้งชื่อกระทู้ไม่สื่อความหมาย ชื่อกระทู้เปรียบเสมือนการบอกเล่า ควรจะบ่งบอกความต้องการได้อย่างชัดเจน

ตัวอย่างการตั้งคำถาม ประเภทที่ไม่สื่อความหมาย
"ขอถามคำถามหน่อย" "มีปัญหามาถาม" "ขอถามคำถามหน่อย" --> เอาคำถามมาตั้งเลยครับ เพราะการตั้งคำถาม ตั้งได้เลยไม่ต้องขอ
"ปัญหาเกี่ยวกับ...." "ถามเกี่ยวกับ" --> จะเกี่ยวกับอะไรก็แล้วแต่ ยกคำถามมาเลยครับ มันเกี่ยวแน่นอนอยู่แล้ว
"ช่วยที..แย่แล้ว" "ช่วย ด้วย..." --> จะให้ผู้อื่นช่วย ต้องช่วยอธิบายคำถามตั้งแต่ต้น
"ต้องการคำตอบด่วน" --> เอาด่วน คงต้อง Search เพราะคงหาคนมาคอยสนองตอบคำว่าด่วนไม่ได้
"ขอถามคำถามโง่ๆ...." "ถามโง่ๆ..." --> ตั้งคำถามให้ดี ก็ไม่มี คำถามไหนเป็นคำถามที่โง่แน่นอน
"ไม่รู้จริงๆ รบกวนหน่อย" --> ไม่รู้ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ถามาเลยจะดีกว่า ไม่ต้องบอกว่าไม่รู้ เพราะถ้ารู้คงไม่ถาม เอาคำถามมาถามเลย
"เกี่ยวกับ...." จะเกี่ยวกับอะไรก็ได้ แต่เอาให้ชัดเจนดีกว่า ไม่ต้องเกี่ยวกับ
"รบกวน..." "รบกวนหน่อย" --> จะรบกวนอะไรก็เอาคำรบกวนนั้นมาตั้งเลยครับ ตั้งได้เลยไม่ต้องขอ
"ฟันธงหน่อย" --> ฟันธงลำบาก เพราะ ธงของแต่ละคนคงไม่เหมือนกัน
"ขอคำแนะนำ" --> อยากให้แนะนำอะไรก็ใส่ในชื่อกระทู้เลย
"มือใหม่...." ถ้าคิดว่าเป็นมือใหม่ ก็ต้องอ่านกระทู้ มือใหม่ และกระทู้อื่นๆให้มากๆ
"ถามคุณ.........." --> ถามแบบเจาะจงคนตอบ PM ไปเลยครับไม่ต้องออกสื่อ
"วิธีการซักยีนส์" --> เจอบ่อยมาก มีกระทู้อยู่แล้วครับ
"กำลังจะซื้อ" "พึ่งซื้อมา..." --> อันนี้ไม่ใช่ข้อมูลสำคัญ เพราะ "ซื้อ" หรือ "ไม่ซื้อ" ไม่ใช่ปัญหา เอาปัญหาที่อยากทราบมาถามเลยดีกว่า
"อ่านแล้วยังงง" "สงสัย เรื่อง....กับ...."--> งง ตรงไหนสงสัยเรื่องอะไรก็เอามาโพส ไม่ต้องบอกว่า "งง" หรอกครับหรือ หาย "งง" เมื่อไหร่ ก็ค่อยตั้งคำถามดีกว่า

แต่หากใส่ชื่อกระทู้ได้ครบความหมายแล้วอยากใส่ข้อความเหล่านี้มาก็ไม่ว่ากัน ขอให้ความหมายครบถ้วนก่อนก็พอแล้วประเภทที่ 3 การใช้ภาษาไทยแบบผิดๆ มากจนเกินงาม
การใช้ภาษาไทยที่ไม่ตรงตามหลักการเขียนที่ถูกต้อง หากใช้ผิดเล็กๆน้อยๆ ก็ยังพอทน แต่ถ้าใช้มากไปก็จะทำให้มันผิดเพี้ยนไปมากก็ไมไหว แต่ให้แยกแยะสักหน่อยนะครับว่า เป็นการเขียนผิดโดยไม่ตั้งใจ การใช้ภาษาพูดผสมบ้างก็ไม่เรียกว่าภาษาวิบัติ
ตัวอย่างภาษาวิบัติ (ไม่ควรใช้) : "ผมม่ายชอบรุ่นนี้เยย เปงคายก็ม่ายชอบ ผ้าแข้ง ส่ายแร้วเจบจิ๊ดๆแทบน้ำตาล่วง" 
เยอะขนาดข้างบนนี่ลบเลยนะครับ อ่านแล้วเหนื่อยครับ ขี้เกียจแปลประเภทที่ 4 ใส่อักษรพิเศษเพื่อให้กระทู้เด่น
การใส่ข้อความหรือตัวอักษรพิเศษ เพื่อให้กระทู้ดูเด่น ก็ไม่มีความจำเป็น เอาเนื้อที่ของชื่อกระทู้ไปอธิบายปัญหาให้ละเอียดที่สุดจะดีกว่า ซึ่งบางครั้งใส่แค่ชื่อกระทู้ก็สามารถอธิบายคำถามได้ทั้งหมดแล้ว


ประเภทที่ 5 ถามหา ผู้รู้ กูรู เซียน เทพ.....
เหล่า ผู้รู้ กูรู เซียน เทพ.....เหล่านั้น ไม่ได้มีอยู่ใน SF ดังนั้นถ้าจะถาม ผู้รู้ กูรู เซียน เทพ คงเข้าผิดเวบ เพราะที่ SF มีแต่ พี่ น้อง เพื่อน สมาชิก ที่ช่วยตอบคำถามกัน ซึ่งผิดบ้าง ถูกบ้าง ก็ช่วยเหลือกันในลักษณะ พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ กันเท่านั้น
การตั้งคำถาม แบบนี้เป็นการสื่อความหมายที่ผิด และไม่ทำให้เกิดประโยชน์ต่อสมาชิกท่านอื่นๆที่มาทีหลัง ในการค้นหาคำถาม เพื่อได้คำตอบอย่างเร็ว

ยกตัวอย่าง ปัญหาที่จะตามมา
ถ้าเราต้องการค้นหาคำถาม-ตอบ ที่เราต้องการทราบ โดยการ Search หาจากหัวข้อคำถามเป็นหน้าๆไป ถ้ามีคนตั้งคำถามแบบนี้กันหมด การค้นหาคำถามคงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะเราจะพบแต่คำถามที่มีหัวข้อแบบนี้ ทำให้เราต้องเสียเวลาเปิดเข้าไปดูในหัวข้อนั้นๆ เพื่อจะเข้าไปอ่านว่าที่จริงเป็นคำถามเกี่ยวกับอะไร.. เพราะหัวข้อของกระทู้ไม่ได้สื่ออะไรหรือบอก Keyword ไว้ให้เลย

คงไม่มีใคร Search ด้วย Keyword "ช่วยด้วย" "สงสัย" "ผู้รู้" .... แน่นอนครับ

ในทางตรงข้าม ถ้าเราตั้งหัวข้อให้ตรงประเด็น ในการค้นหาคำตอบจากสมาชิกท่านอื่น จะสามารถเข้าถึงคำถามได้เร็วขึ้น ทำให้การ Search หรือการค้นหา มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ผมจึงอยากขอความช่วยเหลือสมาชิกทุกท่านที่จะตั้งคำถาม ในครั้งต่อไป ให้ช่วยตั้งหัวข้อของกระทู้ ให้สื่อถึงเรื่องและปัญหาที่ต้องการถามหรือขอความช่วยเหลือให้ชัดเจนที่สุดเท่าที่จะทำได้

อยากให้ช่วยกันรณรงค์เรื่องนี้หน่อยนะครับ.. อย่างไรรบกวนเพื่อนๆที่พบเห็นการ Post กระทู้ลักษณะหรือเข้าข่ายดังกล่าว ช่วยกันแปะ Link นี้เพื่อนเตือนให้นึกถึงด้วย ไม่ใช่เพื่อใคร แต่เพื่อพวกเราในการช่วยการค้นหาในอนาคตครับ

วิธีแก้ไข เพื่อให้ชื่อกระทู้มีประสิทธิภาพที่สุด
ถ้าคิดชื่อกระทู้ไม่ออก ก็ให้พิมพ์ข้อความในช่องรายละเอียดให้จบก่อน แล้วค้นหาประโยคที่เป็นคำถามมาตั้งเป็นชื่อกระทู้
ในกรณีที่คุณมีคำถามหลายๆคำถาม ก็ให้ทำการแยกแต่ละคำถามออกเป็น แต่ละกระทู้จะดีกว่ารวมหมดอยู่ในกระทู้เดียว เพราะจะทำให้ผู้ตอบ สามารถแยกกันตอบได้อย่างชัดเจนสำหรับสมาชิกใหม่ที่ไม่เคยโพสอะไรเลย แล้วมาถึงก็ตั้งกระทู้ขอเมมเบอร์ร้านโน้นร้านนี้

หรือ PM ไปรบกวนขอจากเพื่อนสมาชิกโดนไม่เคยคุยหรือรู้จักกันมาก่อน

ถ้าผมเจอ ผมจะลบกระทู้ทันที และจะทำการ Ban user นั้นๆเลยนะครับ

เพราะควรจะเอาเวลาไปเรียนมารยาทสังคมก่อนที่จะมาเล่นเวบบอร์ดนะครับ
ทำไมต้อง "ย่อ รูป " และ ลบรูปที่ quote

Started by oatto88 « 1 2 »

60 Replies
16,176 Views
Last post by oatto88
April 27, 2015, 02:39:01 PM
เวป [color=red]SF เป็นเวปเกี่ยวกับ ยีนส์ และ fashion ทั่วไปนะครับ

มิใช่เวป เกี่ยวกับการถ่ายรูป ไม่จำเป็นต้องลงรูปขนาดใหญ่ นะครับ

รบกวนสมาชิกทุกท่านช่วยย่อรูป ก่อนลงรูปด้วยนะครับ

ขนาดประมาณ 600 x 800 หรือ + / - นิดหน่อย ไม่ว่ากันครับ

ไม่ว่าจะเป็นห้องขายสินค้า หรือ ห้องพูดคุยปกติ

มิเช่นนั้น กระทู้จะถูกอุ้ม หรือ โพสจะหายไปได้นะครับ

การ QUOTE ข้อความที่มีรูปในหน้าเดียวกัน

รบกวนลบรูปออกด้วยจะได้ไม่ต้องโหลดรูปซ้ำๆในหน้าเดิม


สาเหตุที่ต้องการให้ย่อรูปและลบรูปที่ quote

1 ไม่ต้องโหลดหน้า page นั้นนานเกินไป เพราะสมาชิกบางคนใช้คอมรุ่นเก่าบ้าง

หรือ เปิดจากมือถือบ้าง มันเสียเวลานานมากๆ ในการโหลด

2 ใจเขาใจเรานะครับ คอมบางคนเก่า - ใหม่ ไม่เหมือนกัน

(เห็นใจคอมเก่าๆของบางคนด้วยนะครับ)วิธีย่อรูป

http://selvedgeforum.com/forum/index.php/topic,114.0.html

( ไม่มีข้ออ้างว่าทำไม่เป็นหรือ ทำไม่ได้แล้วนะครับ )


[/color]
สอบถามเกี่ยวกับ LEVI'S หน่อยครับ

Started by tenzclub

0 Replies
356 Views
Last post by tenzclub
June 06, 2016, 05:50:23 PM
501ct(ริมแดง) กับ 501original(ริมแดง) ใส่เอวตรงป้ายรึป่าวอ่ะครับ
อยากทราบถึงความแตกต่างของlevi's ที่ผลิตใน usa กับ maxico ด้านรูปทรงครับ

Started by jame666

0 Replies
438 Views
Last post by jame666
January 08, 2015, 05:54:28 PM
อยากทราบถึงความแตกต่างของlevi's ที่ผลิตใน usa กับ maxico ด้านรูปทรงครับและความทนทาน มือใหม่ อยากศึกษาครับ ท่านใดมีความรู้แบ่งปันกันบ้างนะครับ ขอบพะคุณล่วงหน้า ครับบบ ^-^
ช่วงนี้หนาวๆ มีใครใส่ SWEATSHIRT มั่งครับ

Started by ice_phuriphat

0 Replies
392 Views
Last post by ice_phuriphat
January 10, 2015, 08:07:55 PM
ช่วงนี้หน้าหนาว รึเปล่า 5555 พอดีผมได้ sweatshirt มาตัวนึงครับ แล้วก็พบว่า ที่บ้านก็ยังมีอีกหลายตัว เลยอยากถามว่า จริงๆแล้ว เสื้อ sweatshirt มีวิธีการซักยังไง ครั้งแรกต้องซักก่อนมั้ย หรือซักธรรมดาในเครื่องรวมกับผ้าอื่นๆได้เลย  อยากให้เพื่อนๆ มาแชร์กัน ใครใส่สไตล์ไหน โพสรูป เลยครัช  ^-^
สอบถาม ขนาดของเสื้อยืด kenzo

Started by babypepsi

0 Replies
394 Views
Last post by babypepsi
April 11, 2015, 11:41:37 AM
อยากถามว่า ขนาด อก กับความยาว เท่าไหร่ครับ เสื้อยิด kenzo ผช size s m  ^-^
คราบสนิม

Started by ppee

0 Replies
919 Views
Last post by ppee
April 03, 2013, 09:00:36 AM
พอดีกางเกงขอผมเปื้อนคราบสนิมน่ะครับอยากทราบว่ามีวิธีทำความสะอาดยังไงบ้าง  :'( :'( ขอบคุณมากครับ
Nudie Jeans ปลอม มีทรงอะไรบ้าง

Started by benjo292za12

0 Replies
498 Views
Last post by benjo292za12
March 14, 2016, 02:33:32 AM
ตามหัวข้อเลยครับ พอดีผมสั่งมือสอง ทรง Super slim kim ไม่รู้ว่ามีปลอมหรือเปล่า ป้ายหลังบนกระเป๋าเป็นป้ายเก่านะเขียนว่า Nudie เฉยๆ    (ปกติจะเขียน Nudie Jeans co ) รบกวนช่วยบอกด้วยน่ะครับ  :(
Levi's 505ตัวนี้เป็นผ้าดิบมั้ยครับ

Started by kamurashi1892

0 Replies
550 Views
Last post by kamurashi1892
March 13, 2016, 05:42:10 PM

http://www.e-levi.jp/shop/mens/505+CLASSIC-レギュラーストレート%EF%BC%8Fリンスカラー%EF%BC%8F14ozデニム/item/view/shop_product_id/12459

พอดีผมซื้อที่ญี่ปุ่นแต่ไม่รู้ว่ามันเป็นผ้าดิบหรือป่าว
พี่ๆครับอยากจะทราบวิธีการเฟดยีน การใส่ยีน ให้เฟดสวยๆ แนะนำทีครับ

Started by boysss

0 Replies
472 Views
Last post by boysss
March 12, 2016, 09:45:35 PM
พี่ๆครับอยากจะทราบวิธีการเฟดยีน การใส่ยีน ให้เฟดสวยๆ แนะนำทีครับ

เราควรจะเลือกแบบไหน ยังไง
พอดีผมมี 501 ผ้าดิบครับ จากตลาดนัด
เห็นมีโชว์กันหลายคนสวยๆไม่ทราบว่าผมต้องทำอย่างไรบ้างครับถึงจะได้ออกมาสวยๆแบบที่ลงโชว์กัน
ช่วยแนะนำแหล่งซื้อผ้าดิบ ญี่ปุ่น หน่อย&

Started by pond0612

0 Replies
857 Views
Last post by pond0612
September 27, 2012, 03:25:16 AM
ช่วยแนะนำแหล่งซื้อผ้าดิบ ญี่ปุ่น หน่อยครับอยากจะลองตัดใส่เอง ครับ
กางเกงยีนส์ ของเจ้าชายซาอุที่ใส่ยี่ห้ออะไรครับ

Started by realkoo

0 Replies
1,089 Views
Last post by realkoo
February 28, 2016, 08:05:26 PM
พอดีอ่านข่าวเจ้าชายซาอุที่กะลังพูดถึงกัน เห็นในคลิปใส่เล่นกะเสือ
เลยอยากรู้ว่ายี่ห้ออะไร อยากรู้ว่าคนรวยระดับโลกเขามีรสนิยมยังไง
กดPlayในลิ้งดูได้เลยครับ
https://www.instagram.com/p/09SEKRH1Jd/embed/
อยากทราบขัอมูล LVC 1967 606

Started by taohot

0 Replies
1,195 Views
Last post by taohot
February 03, 2011, 05:00:56 PM
http://cgi.ebay.com/Levis-LVC-1967-606-dea...3QQcmdZViewItem

ขอข้อมูลคร่าวๆของตัวนี้ทีครับ ทำไมรู้สึกว่าเป็น 606 ที่ rise ต่ำมากเลยครับ เพราะส่วนตัวผมเป็นคนชอบ rise มากกว่า 10 นิ้วขึ้นไป เลยอยากถามหน่อยครับว่า
รุ่นนี้เป้ามันต่ำจริงหรือเปล่าครับ แล้วผ้าเป็นไงมีใครพอทราบมั้ยครับ
ขอวิธีเก็บรักษากางเกงยีนส์ใหม่หน่อยครับ

Started by Doberman

0 Replies
583 Views
Last post by Doberman
April 28, 2016, 09:00:00 PM
สวัสดีครับ ขอสอบถามเกี่ยวกับการเก็บกางเกงยีนส์ผ้าดิบ Unsanforized ครับ พอดีอยากเก็บเอาไว้ เป็นของใหม่นะครับ
รบกวนขอคำแนะนำในการเก็บหน่อยนะครับ  :-*

ขอบคุณครับ
ใครอยู่ เมืองชล หรือ บางแสน ช่วยทีครับ

Started by iherebass

0 Replies
335 Views
Last post by iherebass
January 01, 2015, 10:40:52 PM
รบกวนๆพี่ๆ ใครจะพอมีร้านแก้ทรงเสือยืดดีๆ มั้งอะครับ พอดีได้เสื้อมาผิดไซส์ ซื้อมาไม่ได้ดู ถ้าร้านมีจักรเฉพาะเสื้อยืด จะแหล่มมากเลยครับ
กางเกงยีนส์และแจ็กเก็ตยีนส์Lee made in usaของแท้ดูยังไงครับ?

Started by varawut

0 Replies
609 Views
Last post by varawut
June 05, 2016, 05:49:43 PM
อยากทราบวิธีการดูกางเกงยีนส์ และแจ็กเก็ตยีนส์ made in usa ของLee ว่าของแท้ดูยังไงเหรอครับ?
สอบถามเกี่ยวกับผ้ากาวครับ

Started by kokla

0 Replies
737 Views
Last post by kokla
August 01, 2011, 07:43:43 PM
พี่ๆครับ ผ้าการที่เอาไว้แปะกางเกงเนี่ย
หาซื้อได้ที่ไหนบ้างครับ พอดีอยู่ต่างจังหวัด
เลยไม่รู้ว่าจะหาได้จากไหน
(หน้าตาเป็นยังไงอ่ะครับ)

ขอบคุณครับ
สอบถามหน่อยครับ unbranded

Started by POPNANGFA

0 Replies
334 Views
Last post by POPNANGFA
May 31, 2016, 05:25:27 PM
สอบถามหน่อยครับ unbranded มีทรงอะไรที่ เหมือน Nudie Grimtim บ้างครับ
ขอสอบถามวิธีดูป้ายล๊อตใหม่ไหมกางเกงยีน nudie

Started by pongsatorn.tant

0 Replies
299 Views
Last post by pongsatorn.tant
June 08, 2016, 10:18:42 AM
Line id beem.poppy
The Self Edge "6 Year Itch" Party & SALE ใครเล็งอะไรไว้ไปกดมาซะ

Started by minax2323

0 Replies
883 Views
Last post by minax2323
August 31, 2012, 06:51:14 PM
The Self Edge "6 Year Itch" Party & SALE
In 1955 Marilyn Monroe had her Seven Year Itch.  Here at Self Edge we got that itch one year earlier.  Being the eager beavers we are, we decided our original digs in San Francisco needed a refresh and so we closed SESF for almost a week in the middle of August and did some all around upgrading.  We are once again open for business in San Francisco and have updated our store with two dressing rooms, fancy lighting downstairs, a new paint color scheme, more natural light coming in from the front, a new online shipping fulfillment room behind the store, a wild looking new rack system downstairs, and more.

To celebrate all these improvements and the fact that we just signed another six year lease on our original space we're having a "6 Year Itch" Anniversary Party on September 1st at Self Edge San Francisco along with a 12% off sale at all three Self Edge stores and our online store.

The stores are fully stocked with new items from every brand we carry including lots of summer and early fall items.  We've also recently received full restocks of jeans from every brand to stock up for the sale weekend.  Everything is 12% off except for leather jackets which are 5% off.

The Self Edge San Francisco Anniversary Party will be from 6pm to 10pm on Saturday night, September 1st.  Come enjoy some beers, music, and general rowdiness courtesy of our unruly clientele and local retailer friends.

---------------

In-Store Sale at SESF, SENY, and SELA:
August 31, September 1st, and September 2nd (Friday, Saturday, and Sunday)

Self Edge Online Store Sale:Starts 9am (PST) Friday, August 31Ends 5pm (PST) Monday, September 3rd


Sale in-store and online will be 12% off (Excludes all printed media, CDs, hems/repairs).  Leather jackets will be discounted 5%.  Customers which are not local can use a coupon code for 12% off everything (5% off leather jackets) in our online store starting at 9AM (PST) Friday August 31st, the coupon code will be good until 5pm (PST) Monday, September 3rd.
Sale terms cannot be retroactive for past purchases or to pre-purchase items which are not in our current stock.

Coupon Code for 12% off along with free shipping worldwide: 6YearItch
Coupon Code for 5% off all Leather Jackets with free shipping worldwide:  LeatherDaddy

http://blog.selfedge.com/2012/08/the-self-edge-6-year-itch-party-sale_29.html?utm_source=feedburner&utm_medium=feed&utm_campaign=Feed%3A+SelfEdge+%28Self+Edge%29

ตัวฮิตหลายตัวเติมของแล้ว ใครมีตังไปกดมาแล้วเอามาโชว์ด้วย ผมงบหมด  :-X
ขอสอบถามร้านรับฟอกกางเกงยีนส์ ทีครับ

Started by hengkab

0 Replies
314 Views
Last post by hengkab
May 12, 2016, 01:02:53 AM
ขอสอบถามร้านรับฟอกกางเกงยีนส์ ทีครับ

ใครเคยส่งไปทำบ้างครับ
Fit-pic Momotaro 0305 ช่วยเข้ามาลงกันเยอะๆนะครับ

Started by hujiko01

0 Replies
540 Views
Last post by hujiko01
May 11, 2016, 01:46:17 AM
อยากได้ Fit-pic ของ Momotaro 0305 หน่อย อยากรู้ว่าปลายขา และตั้งแต่ช่วงเข้าลงไปมันกว้างมากเลยใช่มั้ย (ใส่ตรง Size)
นี่เป็นทรงเล็กที่สุดของ Momotaro แล้วหรือเปล่าครับ เทียบได้กับ Nudie ทรงไหนอะครับ
ขอถามข้อมูลหน่อยงับ

Started by zeegod

0 Replies
212 Views
Last post by zeegod
May 10, 2016, 08:27:17 AM
ตัวนี้มันเปนรุ่นธรรมดา หรือยังไงอะครับ ป้ายมันไม่เหมือนรุ่นอื่น ไม่ค่อยรู้เรื่องนี้ขอบคุนคับ
ขอสอบถามยีนส์ตัวเก่าครับ

Started by Phonfc11

0 Replies
255 Views
Last post by Phonfc11
May 10, 2016, 02:03:17 AM
[img][/img]ผมมียีนส์ตัวเก่ามากอยู่ตัวนึงครับ ซื้อมาประมาณปี 47-48 เป็นข้อยี่ห้อ trussardi เป็นรุ่นที่เค้าน่าจะทำขึ้นมาแค่100ตัว เป็นของอิตาลี แต่ซื้อจากดูไบครับ ผมอยากจะสอบถามเกี่ยวกับกางเกงตัวนี้ครับ
https://www.img.in.th/image/7IDV
https://www.img.in.th/image/7ID2
https://www.img.in.th/image/7IDH
https://www.img.in.th/image/7IDS
https://www.img.in.th/image/7IDJ
https://www.img.in.th/image/7IDK
สอบถามหน่อยครับ

Started by yoclub

0 Replies
881 Views
Last post by yoclub
October 16, 2011, 01:28:00 AM
เสื้อเวปจะมีทำออกมาอีกหรือป่าวครับ :)

อยากได้ครับมันสวยมาก ^-^

แต่ช่วงหลังผมไม่ค่อยได้เล่นคอมเท่าไรเลยไม่ทราบครับ :'(

เห็นแล้วนู๋อยากได้อยากโดนอ๋ะ  ;)
อยากได้ความรู้เกี่ยวกับ RRL denim (double rl by ralph lauren) ครับ

Started by spock_spock

0 Replies
1,106 Views
Last post by spock_spock
October 09, 2012, 09:02:22 PM
ผมสมาชิกใหม่ครับ กำลังสนใจRRL มากครับ อยากได้ตัวที่เป็น unsan ขาตรงครับ ใครมีความรู้ในแต่ละรุ่นช่วยแบ่งปันหน่อยครับ
อยากหาข้อมูลในการตัดสินใจครับ และร้านไหนรับพรีก็บอกกันได้นะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ พี่ๆเพื่อนๆชาว SF :)
Black & Denim

Started by Luis

0 Replies
778 Views
Last post by Luis
March 28, 2013, 10:19:12 PM
[url=http://igg.me/at/blackanddenim/x/2743225]แบรนด์ใหม่เย็นจากสหรัฐอเมริกา! กางเกงยีนส์ที่มีคุณภาพสูงอเมริกัน[/url]

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=7LhuhZ1NnCg[/youtube]

Edwin ขอถามหน่อยคับ

Started by Mixmvb

0 Replies
448 Views
Last post by Mixmvb
April 12, 2015, 04:01:53 AM
อยากรุ้ว่า edwin ผ้าริมหนาสุดเท่าไหร่คับอยากได้ทรงกระบอกเล็ก เเนะนำรุ่นที่น่าเล่นหน่อยคับหรือจะเป็นเเบนที่พอมีขายในยุโรปก้ได้คับ พอดีอยู่สวีเดน เเต่ไม่เอา nudie นะคับ ขอบคุนฮะ
ตาามหา Camo pant ขายาว

Started by puen

0 Replies
243 Views
Last post by puen
June 07, 2015, 11:20:08 PM
ตาามหา Camo pant ขายาว ที่ไม่ใช่Jogger หาที่ไหนได้บ้างครับ พลิกแผ่นดินหาก็ไม่เจอเลย เป็น Chino หรืออะไรก็ได้ครับ - - ฃ่วยที
อยากเริ่มทำแบรนด์ตัวเอง พี่ๆช่วยแนะนำทีครับ

Started by ikenas

0 Replies
463 Views
Last post by ikenas
February 08, 2015, 08:25:40 PM
พอดีมีคอนเซ็ปครบทุกอย่างแล้ว
ไม่ว่าจะลายกระเป๋า กระดุม ป้าย ผ้ายีนส์
แต่...
1.ใครพอทราบบริษัทที่นำเข้ายีนส์ หรือ ที่สั่งโดยตรงกับเจ้าของมั้งครับ
2.บริษัทหล่อเงินในไทยที่ไหนมีคุณภาพบ้างครับที่พอรู้จักไหม
ขอบคุณครับ อยากจะลองทำแบรนด์ตัวเองให้ออกมาดีอะครับ
^-^
ใครใส่RRLบ้าง โชว์หน่อยย

Started by oatsuka

0 Replies
996 Views
Last post by oatsuka
November 19, 2012, 06:26:03 PM
อยากเห็นๆ ;)
ยีนส์ edwin

Started by witmc20

0 Replies
713 Views
Last post by witmc20
May 12, 2015, 04:04:06 PM
อยากสอบถามผู้รู้ว่ายีนส์ edwin นอกจาก made in japan มีผลิตจากประเทศอื่นบ้างมั้ยครับ และถือว่าแท้หรือเปล่าครับ อย่างเช่นบางร้านบอกของแท้ made in china รับประกันแท้ 100% ตกลงแท้หรือปลอมครับ :-*
อยากสอบราคา Nudie Conny JKT ++++++

Started by nicebat02

0 Replies
231 Views
Last post by nicebat02
May 12, 2015, 12:32:00 PM
จากลิ้งนี้ึครับ 


http://selvedgeforum.com/forum/index.php?topic=60535.0#sthash.OvcmYlmt.dpbs
อยากทราบ Boylondon

Started by bossabac

0 Replies
644 Views
Last post by bossabac
December 22, 2012, 12:54:11 PM
รบกวนช่วยหา boylondon ที่มีหน้าร้านหน่อยคับ
++ รบกวนสอบถามร้านขายยีนส์ที่ FUKUOKA ครับ ++

Started by starbook

0 Replies
289 Views
Last post by starbook
May 12, 2015, 12:06:36 AM
พอดีมีโอกาสไป FUKUOKA ครับ รบกวนสอบถามพี่ๆที่รู้ขอพิกัด shop PBJ กับ IRON HEART หน่อยนะครับ ขอขอบคุณไว้ล่วงหน้าเลยคร๊าบบ  :))
ช่วยแนะนำเสื้อเชิ้ตแขนสั้น slimfitหน่อยครับ&#

Started by Tot

0 Replies
885 Views
Last post by Tot
December 12, 2012, 05:23:41 PM
พอดีผมยังเป็นนักศึกษาอยู่ แล้วมีความรู้สึกว่าเสื้อเชิ้ตแขนยาวมันร้อน อยากจะหาเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาวมาใส่เป็นชุดนักศึกษาน่ะครับ อยากได้เป็นทรงslim fitแบบไม่ต้องพับขา เพราะถ้าใส่ทรงธรรมดาแล้วมันจะเหมือนเสื้อนักเรียนจนเกินไป ขอคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์ช่วยแชร์ยี่ห้อ แบรนเนมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาวล้วนด้วยคับผม ขอบคุณมากครับ
มีใครใส่ Urbanmood บ้าง คับ

Started by deemurban

0 Replies
461 Views
Last post by deemurban
May 04, 2015, 01:43:34 AM
ใครมาใส่มามาบอกกันหน่อย
ปรึกษาพี่ที่รู้เกี่ยวกับพวก Comme หน่อยค่ะ

Started by crownzqy

0 Replies
286 Views
Last post by crownzqy
March 14, 2015, 05:40:25 PM
ถ้าเสื้อCommeแบบcardigan สีเบจ แล้วกระดุมมันแตกไป 2 อัน เราพอเอาเข้าไปให้ที่ช้อป comme ที่สยามซ่อมให้ได้มั้ยค่ะ(ยอมเสียค่าทำค่ะ)


หรือพอจะมีแบบ ที่เป็นset repair ขายมั้ยอะค่ะ ตัวนี้ซื้อมาจาก ญี่ปุ่น น่ะค่ะ

ถ้าใครมีกระดุม และ ด้ายสีเบจ สนใจจะขายต่อ ติดต่อมา line id : crownzqy ได้เลยค่ะมีใครรู้จัก Bad Example บ้างไหมครับ

Started by iceforce

0 Replies
649 Views
Last post by iceforce
June 29, 2015, 10:33:11 PM
ก็อยากจะรู้ว่ามีใครรู้จักบ้างอะครับ ตอบผมหน่อยก็ดี  ^-^
โรงงานยีนที่ญี่ปุ่นมีที่ไหน เยี่ยมชมได้บ้างครับ

Started by nong_tl

0 Replies
410 Views
Last post by nong_tl
February 15, 2015, 02:45:14 AM
พอดีมีแผนว่าจะไปญี่ปุ่น โดยส่วนตัวชอบ ผ้าญี่ปุ่นพอสมควร แบรนดังต่างมีที่ไหนเข้าชมได้บ้างครับ
จะเอากางเกงมาเข้ารูปช่วยแนะนำร้านทีครับ

Started by legend124

0 Replies
230 Views
Last post by legend124
February 22, 2015, 11:06:28 PM
พึ่งซื้อกางเกงยีน oni denim มาครับรุ่น 517 ครับ แต่ทรงใหญ่เกินไปอะครับเลยอยากเอาเข้าครับ
ช่วยแนะนำร้านเอาทรงเข้าตั้งแต่ต้นขาลงไปให้หน่อยครับ

ปล. ถ้าเอาเข้าแล้วริมจะเสียไหมครับ

ขอบคุณครับ
เสื้อแบบที่มาริโอ้ใส่ตัวนี้ซื้อที่ไหนครับ

Started by Thanapon

0 Replies
923 Views
Last post by Thanapon
August 18, 2015, 07:45:44 PM
ขอโทษนะครับ ผมโพสต์รูปไม่เป็น รบกวนเข้าไปดูตามลิ้งนี้เลยครับ

https://youtu.be/bPyavW3DtBg

เห็นแล้วโดนมากเลยครับพี่ มีใครรู้บ้างว่ายี่ห้ออะไร ซื้อได้ที่ไหน ราคาเท่าไหร่เอ่ย...
ขอบคุณครับ
อยากจะสอบถามราคากางเกางยีนส์ที่ไต้หวัน

Started by pepo1206

0 Replies
327 Views
Last post by pepo1206
August 15, 2015, 11:16:09 PM
อยากจะสอบถามราคากางเกางยีนส์ที่ไต้หวัน ร้านtake 5 ของที่นั้นราคา ต่างจากประเทศเรามากไหมครับ อยากจะสอบถาม
ขอความรู้เรื่องทรงของ jacket หน่อยครับ

Started by jaturaporn

0 Replies
441 Views
Last post by jaturaporn
August 11, 2015, 09:59:52 PM
คืออยากทราบว่า jacket ที่มีทรงแบบแขนเต่อๆหน่อย มันได้รับความนิยมในสมัยก่อนหรอครับ แล้วมันได้รับความนิยมแค่ไหน
รบกวนพี่ๆชวยเเนะนำnudie ให้ผมสักตัวครับ

Started by ธนพนธ์

0 Replies
264 Views
Last post by ธนพนธ์
February 24, 2015, 02:04:52 PM
ผมจะซื้อกางเกงผ้าดิบตัวเเรกครับ เปนคนสูง188 เอว36 เเต่ขาเลกมากๆๆ อยากให้พี่ๆช่วยเเนะนำnudie ให้ผมสักรุ่นครับ
มีวิธีทำwaxเองหรือปล่าวครับ? (แบบ greenland wax) หรือแนะนำยี่ห้ออื่นที่ขอยในไทยถูกๆหน่อยครับ

Started by iberserk007

0 Replies
383 Views
Last post by iberserk007
March 03, 2015, 12:51:38 PM
ตามหัวข้อเลยครับ รบกวนช่วยแนะนำหน่อยย  :))
เสื้อ jacket ปักลาย Sukajan

Started by Disphol

0 Replies
770 Views
Last post by Disphol
March 05, 2013, 01:22:30 AM
อยากรบกวนขอข้อมูลหน่อยครับว่าเค้าเล่นของอะไรกันครับจะได้เล่นให้จบครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แนะนำร้าน RADIANCE-BLUE IN BEIJING

Started by supakit

0 Replies
505 Views
Last post by supakit
March 04, 2015, 11:24:17 PM
สวัสดี ชาว SF ทุกคนครับ ผมมือใหม่หัดขับ วันนี้ผมมีโอกาสไป ที่กรุงปักกิ่งเป้าหมายจริงๆก็ไม่ได้ไปเที่ยวตั้งใจจะไปร้าน RADIANCE-BLUE
แต่ครึ่งวันกว่าจะหาร้านเจอเพราะที่อยู่ในเว็บไซต์ไม่ละเอียดเอามาก เอาเป็นว่าใครไปครั้งแรกก็คงหลงเหมือนกันครับ

ใครสนใจไปตามที่บอกได้เลย นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 14 ไปลงสถานี เจียงถาย(jiangtai)  แล้วออกประตู A จะเจอสี่แยกให้เดินไปตามแผนที่ได้เลย

[/url]      [url=http://postimg.org/image/84iiqbt61/][/url]      [url=http://postimg.org/image/c73kpqdtl/][/url]

Website:[url=http://www.radiance-blue.com">http://postimg.org/image/b8d3t8yc3/][/url]      [url=http://postimg.org/image/84iiqbt61/][/url]      [url=http://postimg.org/image/c73kpqdtl/][/url]

Website:[url=http://www.radiance-blue.com


ร้านนี้ส่วนใหญ่จะเน้นคุณภาพ กางเกงยีนส์ส่วนก็จะเป็น แบรนด์ของออเมริกาก็เพราะว่าเจ้าของชอบแบรนด์อเมริกามากกว่า
[url=http://postimg.org/image/omhtozm4t/][/url]

[url=http://postimg.org/image/xdl4l294t/][/url]

[url=http://postimg.org/image/wyoz1h5l7/][/url]

[url=http://postimg.org/image/omhtozm4t/][/url]

ผมเองก็ไปจัด REDCLOUD 424
[url=http://postimg.org/image/d8oy5ukjn/][/url]

[url=http://postimg.org/image/d4qcvfq8b/][/url]

เจ้าของร้านเป็นกันเองครับ และที่สำคัญใครพูดจีนไม่ได้แกพูดอังกฤษได้ครับ
ใครสนใจก็แวะไปได้ครับ
ตามหา Superdry jacket

Started by Johnny

0 Replies
401 Views
Last post by Johnny
March 05, 2015, 11:34:33 AM
อยากทราบว่าผมจะตามหาเสื้อ Superdry real hero biker ในไทยได้ที่ไหนบ้างครับในช็อปไทยจะมีขายไหมแล้วถ้าไม่มีในไทยผมจะหาซื้อ
ได้จากที่ไหนบ้าง pre order หรือ สั่งจากเวป superdry เลย แล้วจะโดนภาษีไหมครับ ใครรู้ช่วยบอก หรือ แนะนำร้าน pre order ก็ได้ครับ
รูปภาพประกอบ
[url=http://upic.me/show/54843517][/url]

[url=http://upic.me/show/54843521][/url]

[url=http://upic.me/show/54843520][/url]

[url=http://upic.me/show/54843518][/url]

[url=http://upic.me/show/54843519][/url]

 

Normal Topic
Hot Topic (More than 30 replies)
Very Hot Topic (More than 50 replies)

Locked Topic
Sticky Topic
Poll