0 Members and 4 Guests are viewing this board.
  Subject / Started by Replies / Views Last post
[Mini Review] TCB 50s Jeans

Started by stoutteapot

3 Replies
1,450 Views
Last post by Denimio-Thailand
December 21, 2017, 09:37:39 PM
สวัสดีครับทุกคน

วันนี้ผมอยากมาแบ่งบันยีนส์ TCB Jeans รุ่น 50's ครับ อาจจะเป็นแบรนด์ที่หลายคนไม่รู้จักแต่เป็นแบรนด์ญี่ปุ่นที่เน้นทำแนว reproduction ครับ

ยีนส์ตัวนี้เป็นทรงเหมือนกับ Levi's รุ่นปี 1955 เป็นทรงขาตรงโดยรายละเอียดต่างๆ เช่นสีด้าย หมุด และ ฟิต ทำได้คล้ายและดีมากครับ ตอนแรกผมก็เล็ง Warehouse Lot 1000 แต่บังเอิญไปเห็น Contest ใน SuFu ซึ่งทำให้ผมชอบมากและตัดสินใจสั่งซื้อเลยครับ ผมสั่งซื้อจาก www.denimio.com

คิดว่าเหมาะสำหรับคนที่ชอบยีนส์แนว Vintage แต่อยากลองอะไรใหม่ๆที่แต่ละแบรนด์เอาไอเดียของตัวเองมาใส่ครับ ตัวนี้ผมใส่ไปแล้ว 2 เดือน ผ้านุ่มมาก มีขนเยอะมาก เป็นผ้า 13.5oz Unsanforized ทำมาจาก Zimbabwe Cotton ครับ
เป็นยีนส์เอวจะสูงนิดนึงครับ มี 5 กระดุม เรื่องสีด้ายนั้นจะคล้าย Levi's เลยซึ่งใช้สี copper, light green กับ yellow


ด้านหลังมี Red Tab ด้วย ส่วนป้ายจะเป็นป้ายกระดาษแข็งเหมือน Levi's ครับ ไม่ได้เป็นป้ายหนัง
ผ้า Unsanforized Zimbabwe Cotton... ขนเยอะมาก นุ่มมาก ถึงแม้ว่าดูไกลๆออกจะหนานิดนึง


เป็นริมสีชมพูครับตามมาด้วย Fit Picใส่กับ Chukka Boots

ตัวนี้ผมใส่ไซส์ 34 ครับ เอวจริงประมาณ 34-35 ผมสั่งซื้อแบบ one wash (เขาแช่ให้แล้ว)
คิดว่าใส่ไปเรื่อยจะเฟดไปแนวยีนส์ Vintage ชัวร์ครับ เรื่องการซักนั้นคงคิดว่าสกปรกก็ซักเลยเพราะอยากปั้นให้เป็นลุคยีนส์เก่าๆ

ขอบคุณมากครับ

Mini Review ONI-602-ID17

Started by Neist

2 Replies
479 Views
Last post by Denimio-Thailand
December 21, 2017, 09:36:24 PM
ขออนุญาติรีวิว ONI-602-ID17 ยีนส์ Indigo x Indigo ผ้า slubby 17Oz  ^-^

สำหรับ oni denim ก้อใม่ต้องพูดถึงนะครับ แบรนด์เค้าขึ้นชื่ออยู่แล้วในความหลากหลายของสินค้า และผ้าที่นำมาใช้ทำยีนส์ ตัวนี้ก้อเป็นอีกตัวนึงที่ผมชอบผ้ามากๆๆ เพราะเริ่มเบื่อกับผ้ายีนส์สีอินดิโก้ ในตัวนี้จะเป็นย้อมอินดิโก้สองด้านนะครับ (walf X welf) ให้สีที่เข้มมากและเฟดสวย ทางร้าน denimio ที่ผมซื้อมากบอกว่า ลักษณะของการเฟดจะเป็นแบบแนวตั้งครับ ซึ่งแปลกมากๆ ผมเองใส่มาก้อยังใม่ถึงจุดนั้น

รูปทั้งหมดในกระทู้นี้คือหลังจากใส่มาประมาณ 3 เดือนนะครับ (ใส่จริงประมาณ 1 เดือน) ใส่ใปออฟฟิตทั้วใปครับใม่ใด้มีกิจกรรมอะใรมากมาย เริ่มกันเลยครับ

ด้านหน้าและด้านหลัง จะเห็นว่าสีจะเกือบดำเลยครับ เพราะเป็นอินดิโก้เข้ม จะเห็นว่าตรงก้นและกระเป๋าจะเริ่มจางเป็นสีฟ้า เนื่องจากนั่งเก้าอี้ทำงานออฟฟิตครับ

[url=https://www.img.in.th/image/f2cL][/url]
[url=https://www.img.in.th/image/f2cQ]

[/url]
[url=https://www.img.in.th/image/f2ce]

ต่อใปจะเป็นทรง ซึ่ง Oni ใช้ชื่อว่า Relax Tapered ลักษณะใหญ่ตรงสะโพกและต้นขาจนถึงเข่า จากนั้นจะสอบลงมาก (จนเป็นกระบอกเล็ก) จนถึงเท้านะครับ ทรงนี้จริงๆแล้วเหมาะกับผมมากเพราะเป็นคนสะโพกใหญ่ ต้นขาเล็กครับ แบบว่าอยากใส่ยีนส์ กระบอกเล็กในวันที่สบายๆ แต่ด้านบนเอาใม่เข้าครับ 5555

[/url]
[url=https://www.img.in.th/image/f2ct][/url]
[url=https://www.img.in.th/image/f2c1]

เอวปานกลางครับ ใม่ต่ำใม่สูง

[/url]
[url=https://www.img.in.th/image/f2cV]

สิ่งที่ชอบที่สุดคือริมแดงครับ เข้ากันกับ Indigo X Indigo มากๆครับ

[/url]
[url=https://www.img.in.th/image/f2c2]

ป้ายหนังกวาง

[/url]
[url=https://www.img.in.th/image/f2cS]

อันนี้อยากให้เห็น texture ของผ้าครับ

[/url]


ตัวนี้ผมซื้อจาก denimio.com เป็น Raw unsanforized ของส่งมาจากญี่ปุ่นโดยตรงครับ (3 วัน ถึงหน้าบ้าน เร็วมาก) แต่เราสามารถ chat คุยกับ customer service ใด้ครับ และมีพี่พนักงานคนใทยเป็นคนให้ข้อมูลด้วยครับ ราคาโดนมา 7,000 กว่าบาท ครับ มีส่วนลด 10% สำหรับลูกค้าซื้อครั้งแรก (เทียบกับซื้อในใทย แพงกว่าค่อนข้างมาก)

ถ้าแนะนำ อยากให้ซื้อแบบ One washed ใปเลยครับ ง่ายกว่า เพราะ Raw ที่ผมใด้มา มันใม่ยอมหดจนเข้ารูปสักทีครับ เอวเหลือใปหน่อย ทาง support ของ denimio แจ้งว่าเพราะผ้าตัวนี้มีลักษณะที่ว่าต้องโดนน้ำใปถึงจุดนึงก่อนครับ ถึงจะหดสุด ซึ่งผมก้อโล่งใจ 555  ^-^

ถ้าสนใจ ก้อสามารถเข้าใปที่ denimio.com ใด้เลยครับ แนะนำจริงๆ มีหลายยี่ห้อ หลายทรง ราคาดีครับ

ขอจบรีวิวเท่านี้นะครับ  :)
ONI Denim

Started by selvedge-pet

0 Replies
205 Views
Last post by selvedge-pet
October 05, 2017, 09:20:46 AM
สวัสดีครับทุกท่าน ผม selvedge-pet ขออนุญาตผันตัวมาเป็นบล็อกเกอร์มือสมัครเล่นชั่วคราวครับ อันที่จริงก็ไม่เชิงหรอกครับ แค่จะมาแนะนำแบรนด์ที่น่าสนใจแล้วก็รีวิวผลิตภัณฑ์เบื้องต้นเท่านั้นครับ *ไม่มีจุดประสงค์เพื่อการค้าใดๆทั้งสิ้นครับ

ขอแนะนำตัวคร่าวๆครับ ผมขื่อ selvedge-pet นะครับ ผมตั้งบัญชีนี้มาเพื่อโพสต์เกี่ยวกับการรีวิวล้วนๆครับ ผมติดตาม selvedgeforum มาพักใหญ่ๆแล้วก็สนุกสนานดี เนื่องจากเป็นคนที่ชอบยีนส์มากๆเป็นชีวิตจิตใจ การทำทุกอย่างเกิดจากความชอบล้วนๆครับ ผมจะไม่ทำเฉพาะแบรนด์นี้แน่นอนครับ แต่เนื่องจากแบรนด์นี้ผมเห็นว่ายังไม่มีใครมาตั้งครับ ส่วนตัวแล้ว เล่นกางเกงยีนส์หลายยี่ห้อหลายแบรนด์ครับ แต่ที่ชอบมากๆก็จะเป็น Naked&Famous denim, Unbranded brand, Pure Blue Japan, แล้วก็ ONI Denim เนี่ยแหละครับ ส่วนถ้าถามว่ามีแบรนด์ไหนที่บ้านบ้าง ก็คงมีมากกว่าที่กล่าวไปแล้วแน่นอนครับ 
^-^

โอเคครับ เรามาที่ประวัติคร่าวๆของแบรนด์นี้กันเลยครับ ความจริงผมเองไม่ได้ทราบถึงประวัติของแบรนด์นี้มากนัก แต่ก็ขออนุญาตก๊อบมาจาก www.denimio.com ครับ "ที่ญี่ปุ่น คำว่า Oni แปลว่า ยักษ์, อสูร, หรือปีศาจ อย่างไรก็ตามมันยังสามารถใช้เป็นคำคุณศัพท์ในการอธิบายบางอย่างที่แข็งแรงหรือแข็งแกร่งมาก เช่น “แข็งแรงเหมือนกับอสูร” หรือ “แข็งแกร่งเหมือนกับปีศาจ”
เมื่อเดนิม Oni ตัวแรกถูกผลิตขึ้น พื้นผิวที่ไม่เท่ากันและ Slubby ของ Oni ไม่เหมือนกับที่เคยมีมาในอดีต
เดนิมนี้ Slubby เหมือนกับ “ปีศาจ l!" และนั่นก็คือจุดกำเนิดของ “ONI DENIM” " 
:))

*ประวัติของ ONI Denim หากท่านใดมีข้อมูลแล้วประสงค์จะเพิ่มเติมผมรบกวนว่าสามารถทำได้ตามสบายเลยครับ จะหลังไมค์มาก็ได้ จะคอมเม้นมาก็ได้ครับยินดีทุกช่องทาง

ผมอาจจะไม่ค่อยถนัดเรื่องประวัติแบรนด์นี้เท่าไหร่ครับ แต่ถ้ามา Character ของแบรนด์อันนี้ทราบดีแน่นอนครับ
ONI Denim เป็นแบรนด์ที่มีจุดเด่นเรื่องเนื้อผ้าครับ เนื้อผ้าของ ONI Denim จะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ซึ่งเอกลักษณ์ลักษณะนี้ผมยังไม่เคยเห็นจากแบรนด์อื่นครับ เอกลักษณ์นั้นคือ การทอแบบ Low Tension โดยใช้เส้นใยผ้าที่ไม่เสมอกันมาทอเข้าด้วยกัน ผลลัพท์ที่ได้คือความ Slubby และหยาบมากๆ รวมถึงขนของฝ้ายที่จะฟูเมื่อเราเทียบกับผ้าแบบ Right Hand Twill ธรรมดาครับ 
;)

ผ้าของ ONI ถ้าเป็นยีนส์จะใช้ผ้า Unsanforized ทั้งหมดครับ เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของทางแบรนด์ นอกจากนี้ การหดของผ้าแต่ละรุ่นของ ONI มักจะหดค่อนข้างมาก จากที่ทดลองแช่มา ผมพบว่าเกิน 1 นิ้วทุกรุ่นครับ ทั้งนี้หากเป็นรุ่นที่ท่านผู้อ่านอยากจะทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อมาสอบถามผมได้ครับ ถ้าเป็นรุ่นที่ผมมีผมจะตอบให้ได้ ถ้าไม่มีอาจจะขออภัยล่วงหน้าครับ ในขณะที่ผ้าหดค่อนข้างเยอะ แต่ในขณะเดียวกัน การใส่เพียงวันเดียวก็ทำให้ผ้ายืดได้เร็วมากเช่นกันครับ! เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อกางเกงจากแบรนด์นี้ผมแนะนำให้ลองแบบที่พอดีตัวครับ พอดีแบบไม่คับนะครับ เพราะถ้าคับเนี่ยะ พอแช่แล้วคงจะติดกระดุมไม่ได้เป็นแน่แท้ ส่วนถ้าเลือกแบบหลวมเกินไป หลังแช่อาจจะพอดีตัวครับ แต่พอใส่ไปซักพักท่านอาจจะรำคาญที่ต้องคอยดึงกางเกงขึ้นก็เป็นได้ครับ ทั้งนี้ผมพูดเป็นภาพรวมนะครับ

การเฟด
การเฟดขึ้นอยู่กับรุ่นผ้าครับ บางรุ่นก็จะเฟดเร็วบางรุ่นก็จะเฟดช้า ทั้งนี้ทั้งนั้น ของผมคงยังไม่เฟดง่ายๆครับเพราะยังมีตัวอื่นที่ต้องต่อแถวกัน ถ้ามีภาพอัพเดทผมจะอัพโหลดให้ชมกันครับ ถ้าเพื่อนๆคนไหนมีตัวที่เฟดแล้วมาโชว์กันได้เลยนะครับ 
:))

การทอของ ONI นี่ unique มากครับ ผ้าทุกน้ำหนักของ ONI จะใช้วิธีการทอแบบ Low Tension เกือบทั้งหมด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่มีผ้าน้ำหนัก 12oz จนไปถึง 22oz ก็จะมีความหยาบและ slubby มากๆเช่นกัน นอกจากจะ slubby มากแล้ว ผ้ายังจะมี neps ที่ไม่สม่ำเสมอมากมายด้วยครับ ซึ่งผ้าลักษณะนี้หากเพื่อนๆมีใครลองสัมผัสจะทราบได้เลยว่า unique จริงๆ

*ตรงนี้เองเป็นจุดขายของแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้ครับ

เทียบกับแบรนด์อื่นที่ใกล้เคียง
ผมว่าท่านที่อ่านมาจนถึงตรงนี้คงจะถามแน่นอนครับว่า แล้วมันต่างอะไรกับแบรนด์อื่นที่มีความ Slubby เป็นจุดเด่นเหมือนกันอย่างเช่น
Pure Blue Japan ล่ะ?

คำตอบ- ผมสามารถตอบคำถามนี้ได้สามหน้ากระดาษครับ แต่ว่าจะขอสรุปสั้นๆครับ สองแบรนด์นี้มีหลายอย่างที่ใกล้เคียงกันครับเช่น การรักการทอผ้าที่มีความ Slubby และใช้ป้ายหนังกวางหรือหนังชนิดอื่นๆที่มีความบางพอๆกัน แต่เมื่อจับผ้าก็จะทราบถึงความแตกต่างทันทีครับ ONI Denim เนื้อผ้าโดยปกติถ้าเราเทียบด้วย oz ที่เท่ากันจะมีหยาบกว่ามากทีเดียวครับ และในการทอแบบ Low Tension ของ ONI เนี่ยะ จะมีการใช้เส้นใยจากฝ้ายที่ไม่เสมอกันจริงๆ ซึ่งเมื่อผ้าออกมาจะหยาบกว่า ลักษณะจะไม่เสมอกันทั้งแผ่นเลยครับ ถ้าเอามาเทียบกับ PBJ ก็จะเกิดอารมณ์คนละ level กันยังไงอย่างงั้นแหละครับ เหมือนถ้าท่านเอาความหยาบของผ้ามาจัดระดับที่ 1-10 ONI น่าจะอยู่ที่ 15 (คือเกิน
10 ไปอีก) และ PBJ จะประมาณ 8 ประมาณนี้ครับ อีกประเด็นนึงคือ PBJ บางรุ่นไม่มีความหยาบหรือ Slubby เลยเพราะขึ้นอยู่กับรุ่น แต่ ONI ถ้าเป็นยีนส์นี่จะมี chatacter นี้ทุกรุ่นครับ ต่างกันเพียงสีและน้ำหนัก จะมีความ Unique ค่อนข้างสูง

รุ่นไหนของ ONI ที่น่าสนใจบ้าง?

มีหลายรุ่นด้วยกันครับ แต่รุ่นที่น่าให้ความสนใจที่สุดรุ่นนึงคือ Secret Denim ครับ (ซึ่งหนึ่งในรุ่นที่เราจะมารีวิวกันก็เป็น secret denim)
Secret Denim จะเป็นรุ่นที่ผ้ามีน้ำหนัก 20oz ครับ น้ำหนักจะค่อนข้างมาก Secret Denim จะเป็นผ้ายีนส์ Unsanforized และมีความหยาบมาก ย้อมเป็นสิ Greencast Selvedge ริมผ้าสีชมพูครับ ในขณะที่ Weft จะเป็นสีเบจครับ ตัวที่ผมจะมีรีวิวนี้ได้มาจากร้าน PTC-Mart ครับซึ่งอยู่ในกรุงเทพบริเวณสถานีใต้ดินสถานีหนึ่งครับ (ชื่อรุ่น secret denim นี้มีการย้อมหลายแบบหลายสีครับขึ้นอยู่กับผู้ผลิตในแต่ละล็อต แต่จะยืนพื้นที่ผ้าน้ำหนัก 20oz)

รุ่นที่ผมจะมี review นี้เป็นรุ่น 506ZR ครับ เป็นรุ่นที่เรียกเป็น Secret Denim อีกรุ่นหนึ่งแต่เป็นรุ่นผ้า Dead Stock ครับ การย้อมของรุ่นนี้จะเป็นการย้อมแบบสี Greencast เช่นกันซึ่งจะมีความเข้มอยู่พอสมควร ลองไปชมภาพเบื้องต้นกันก่อนเลยครับ
จะสามารถเห็น neps มากมายบนเนื้อผ้าครับ

นี่เป็นภาพแรกๆก่อนแช่เลยครับ ยังไงผมขอหยอดไว้เท่านี้ก่อนครับ ใครที่ติดตามขออนุญาตติดไว้ก่อนแล้วมาชมตอนต่อไปนะครับ

วันนี้ผมขอพอเท่านี้ก่อนนะครับ เดี๋ยวจะมาอัพเดทเพิ่มเติมวันเสาร์ จะจัดรูปมาให้เต็มๆเลยครับ  ^-^ ^-^


ย้ายไปที่ : http://selvedgeforum.com/forum/index.php?topic=75384.0#sthash.341D9Ks8.dpbs
Review Samurai jeans S510XX 25.OZ GA 15TH

Started by Glyphosate XX

11 Replies
23,255 Views
Last post by theking01
April 27, 2017, 01:37:15 PM
สวัสดีครับ

ขอเล่าประวัติ Samurai jeans แบบสั้น ก่อนนะครับ
Samurai jeans แบรนด์ยีนส์ดังจาก Osaka โดยมีเจ้าของคือ Toru nagami เริ่มก่อตั้งในปี 1997

ส่วนรายระเอียดกางเกงที่ผมมานำเสนอคือ Samurai jeans 510xxGA 25.oz ตัวที่.229
510xx GA 25.oz เป็น series รุ่นฉลองครบรอบ15ปี ของปี2013  GAย่อมาจาก Ganryu เรื่องตำนานของญี่ปุ่นเกี่ยวกับการต่อสู้
ของซามูไร 2คน ซึ่งได้ถูกทำรูปไว้ที่ป้ายหนังของรุ่นนี้โดยวางขายที่ญี่ปุ่นตั้งแต่ประมาณเดือน7 ปี2013
เปน Limited Edition รุ่นสุดท้ายของseries 15ปี โดยใช้ผ้า 25.oz ที่ไม่ได้ทำกันบ่อยๆ

[url=http://upic.me/show/50631077][/url]ที่มาของรูป 2ซามูไรต่อสู้กันนั้นเป็นเรื่องเล่าตำนานของญี่ปุ่นเกี่ยวกับการต่อสู้ของซามูไร 2คน ซึ่งได้ถูกทำรูปไว้ที่ป้ายหนังของรุ่นนี้
โดยคนด้านซ้ายชื่อซะซะกิ โคะจิโร ส่วนคนขวาคือ มิยะโมะโตะ มุซะชิ

ประวัติคร่าวของทั้ง 2ท่าน นะครับ

Sasaki Kojirō (ซะซะกิ โคะจิโร)
ในปี พ.ศ.2128-พ.ศ.2155 ตอนเด็กได้รับการเลี้ยงดูโดย จิไซ คาเนะมะกิ (Kanemaki Jisai) ต่อมาได้ถูก อิตโตไซ อิโต้ (Itō Ittōsai)
เอาไปดูแลแทน กล่าวกันว่ามีบ้านเกิดอยู่แถวเมืองบุเซ็นหรือเอจิเซ็น ได้เข้ามาเป็นลูกศิษย์ของคาเนมากิ จีไซหรือไม่ก็โทดะ ไซเก็น
โดยเรียนรู้ศาสตร์ลับวิชาดาบ โจโจริว ที่ใช้ดาบโมโนโฮชิซาโอ ยาว 3 ฟุต จากไซเก็น ต่อมาได้ท่องเที่ยวไปยังแคว้นต่างๆคิดค้น
เพลงดาบ"นางแอ่นหวนกลับ"ขึ้นมาและก่อตั้งสำนักกันริว(หินผา)ขึ้น แล้วเดินทางปราบสำนักวิชาดาบในแคว้นตะวันตกมากมายจน
ได้เป็นหัวหน้าครูฝึกวิชาดาบของตระกูลโฮโซกะวะ ตามคำชักชวนของโฮโซกะวะ ทาดาโอกิและกราเซีย โฮโซกะวะ
ในพ.ศ.2155ซาซากิ โคจิโร่ ได้ท้าดวลดาบกับยอดนักดาบมิยาโมโตะ มุซาชิ ที่เกาะกันริว และพ่ายแพ้จนจบชีวิตลง

Miyamoto Musashi (มิยะโมะโตะ มุซะชิ)
เกิดในช่วงปี พ.ศ. 2127 ที่เมืองฮะริมะ (Harima) เป็นซามูไร ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากคนหนึ่ง ว่ากันว่าเขาไม่เคยสู้แพ้ใคร
โดยการสู้ที่มีชื่อเสียงที่สุดของเขา คือ การสู้กับ ซะซะกิ โคะจิโร และรวมถึงมีอยู่ครั้งหนึ่งมุซาชิเคยถูกลูกศิษย์ในสำนักของโยชิโอกะ
ตามไล่ฆ่า เพราะมุซาชิได้สังหารเจ้าสำนักของโยชิโอกะตายถึง 3 คนและได้ฆ่าลูกศิษย์ของโยชิโอกะที่ตามฆ่าไปถึง 70 กว่าคน
ภายในเวลาเพียงแค่ชั่วข้ามคืน

มิยะโมะโตะ มุซะชิ เสียชีวิตในวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2188 ในเมืองฮิโงะ (Higo) ด้วยวัย 61 ปี[url=http://upic.me/show/50621834][/url]


ของแถม กระเป๋าใบเล็ก กับ เข็มกลัด

[url=http://upic.me/show/50631070][/url]


ผ้าซับกระเป๋าหลังด้านใน มีเย็บอ๊าคซ่อนไว้อีกทีนึงด้วย

[url=http://upic.me/show/50621809][/url]Red tab ดิ้นทอง SAMURAIตัว A กลับหัวเฉพาะseries ฉลอง15ปี

[url=http://upic.me/show/50621811][/url]

ด้านหน้า

[url=http://upic.me/show/50631074][/url]


ด้ายเย็บลายกระเป๋าหลังเย็บ2เส้นคู่ตลอด แล้วก็ด้ายเย็บลายกระเป๋าหลังคนละสีกันด้วยนะ

[url=http://upic.me/show/50621817][/url]

ริมด้านในของกระเป๋าเล็กครับ

[url=http://upic.me/show/50630323][/url]

ด้านนอก เดินด้าย3เส้น 3สี ครับ

[url=http://upic.me/show/50630321][/url]


ด้านในครับ

[url=http://upic.me/show/50630319][/url]

กระดุมทอง

[url=http://upic.me/show/50621820][/url]


มองดูเเล้วเลื่อมตามากครับ เปร่งประกายระยิบระยับ น่าหลงไหล

[url=http://upic.me/show/50621821][/url]

แบบใกล้ๆ

[url=http://upic.me/show/50630324][/url]


ป้ายบอกชื่อรุ่น เอว กับลายผ้าซับด้านในเป็นรูปซามูไรสู้กัน

[url=http://upic.me/show/50621822][/url]

ป้ายบอกเป็นรุ่นพิเศษครบรอบ 15ปี

[url=http://upic.me/show/50630638][/url]

รายละเอียดที่ทำได้ดีเลยครับ มีการสลัก samurai LTD .co หลังกระดุมทุกตัว แถมยังมีริมตรงขอบผ้าด้านในด้วย

[url=http://upic.me/show/50621827][/url]

เป็กหลัง แต่ไม่ใช่หนังคอม้า

[url=http://upic.me/show/50621828][/url]


ริมของกางเกง จากที่ส่องดูมีดิ้นขาวกับเหลืองทำสลับกัน

[url=http://upic.me/show/50621831][/url]fit pic

[url=http://upic.me/show/50528054][/url]

[url=http://upic.me/show/50528059][/url]

[url=http://upic.me/show/50528061][/url]

credit.Wikipedia & MFSJL group

ขอบคุณที่รับชมครับ
Mini Review TCB 50s

Started by Neist

1 Replies
230 Views
Last post by Disphol
April 11, 2017, 01:01:44 AM
วันนี้ขออนุญาติรีวิวสั้นๆกับ กางเกงยีนส์ TCB 50s ทรงกระบอกตรง สั้งซื้อจากเว็ป denimio นะครับ  ^-^

ตอนนี้เป็นกางเกงที่ผมชอบมาก และใส่บ่อยที่สุด ทั้งที่ใม่เคยใส่กระบอกตรงมาก่อน 5555

รูปทั้งหมดในกระทู้นี้คือหลังจากใส่มาประมาณ 2 เดือนนะครับ (ใส่จริงประมาณ 1 เดือน) ใส่ใปออฟฟิตทั้วใปครับใม่ใด้มีกิจกรรมอะใรมากมาย

ด้านหน้า

[url=https://www.img.in.th/image/f2Oc]

ด้านหลัง (จะเห็นว่าตรงก้นเริ่มจางแล้วครับ)
[/url]
[url=https://www.img.in.th/image/f2Os]

ป้ายประเก็นกระดาษ จะค่อยๆขาดใปเมื่อซักบ่อยๆครับ
[/url]
[url=https://www.img.in.th/image/f2Ov]

เนื้อผ้า ขลุยเยอะมากคือสิ่งนึงที่ผมชอบ (ชอบเวลาล้างมือฟอกสบู่แล้วมือเรานี่ติดสียีนส์มากเลยครับ 5555) ผ้า Zimbabwe cotton 13.5OZ ริมชมพู
[/url]
[url=https://www.img.in.th/image/f2Ox]

ชัดๆที่ด้า่นหลังครับ จะเห็นว่ามีป้าย red tab แบบ levi's 501 classic
[/url]

สำหรับทรง จะเป็นกระบอกตรงนะครับ แต่ใม่ใด้ใส่ยากอะใรเลย ปกติผมใส่กับ sneaker ทั้วใปเลยครับเช่น converse
สำหรับเอว จะเป็นเอวสูงครับ แรกๆจะใม่ค่อยชินเท่าใร แต่ใส่ๆใปก้อจะชอบครับ แล้วแต่สรีระคนด้วย ผมจะเป็นคนที่เอวใหญ่สะโพกใหญ่ครับ


[url=https://www.img.in.th/image/f2O8][/url]

ทรงจะประมาณนี้ครับ จริงๆต้องตัดขาออกนิดหน่อย แต่ยังใม่มีเวลาครับ

ตัวนี้ผมซื้อจาก denimio.com เป็น one-washed ของส่งมาจากญี่ปุ่นโดยตรงครับ (3 วัน ถึงหน้าบ้าน เร็วมาก) แต่เราสามารถ chat คุยกับ customer service ใด้ครับ และมีพี่พนักงานคนใทยเป็นคนให้ข้อมูลด้วยครับ ราคาโดนมา 5,000 บาท ครับ รวมส่วนลด 10% สำหรับลูกค้าซื้อครั้วแรก (เทียบกับซื้อในใทย แพงกว่าค่อนข้างมาก)

ส่วนตัวชอบแบรนด์ TCB มาก เพราะราคาใม่แพงมาก แถมคุณภาพดีมาก ผ้าก้อดีมากเช่นกันครับ ยีนส์วินเทจสวยๆ ตอนนี้ก้อเก็บเงินรอจัด TCB 50s slim อยู่ครับ  ^-^

ขอจบรีวิวเท่านี้นะครับ ขอบคุณมากครับ  ???
Mini Review & Story Telling : Under 21 by HARA

Started by Ronin

7 Replies
3,455 Views
Last post by Ronin
February 27, 2017, 08:56:36 AM
" ก้าวไปกับฮาร่า นำหน้าทุกสถานีแฟชั่น"  "
" มาปฏิวัติกันใหม่ให้ทันโลก! หนุ่มสาวยุคใหม่ สวมใส่ฮาร่า"

  สวัสดีสมาชิก ที่เข้ามาอ่าน สองประโยคด้านบน เราท่านอาจไม่เคยได้ยิน เพราะมันเป็นประโยคที่ เค้าใช้โฆษณา กางเกงยีนส์ฮาร่า เมื่อสัก 30-40ปี ก่อน ผมเองก็ไม่แน่ใจ อาจจะเกิดไม่ทัน หรือยังเดียงสานัก

HARA Jeans เป็นแบรนด์ไทยที่มีมากว่า 46 ปีแล้วครับ หลายท่าน เมื่อนึกถึง hara อาจจะนึกถึงยีนส์ที่คนแก่ซื้อใส่ แต่ในปัจจุบันผู้บริหารเจนเนอร์เรชั่นที่ 2 ได้พยายาม ปรับภาพลักษณ์แบรนด์ ให้ดูเด็กลง เหมาะสำหรับคน อายุประมาณ 18-25ปี และก็มีแบรนด์ลูก 2-3 แบรนด์

ก่อนหน้านี้  มาสัก 5-6เดือน ผมหากางเกงยีนส์แบรนด์ไทย เอาไว้ใส่ลุยๆ ใส่ไปต่างจังหวัดบ้านแฟนเวลาหยุดยาวๆ ไม่เน้นอะไรมากเน้นที่ราคาไม่แพง และต้องมีริมแดง แรกๆ ก็เล็ง Mc Biker (Mc 18 oz. มันแพงไปตามความคิดผม) ไว้ แต่จนแล้วจนรอดผ่านมาหลายโปรโมชั่น ก็ยังไม่ถูกใจซะที 
 
9 กรกฏาคม 2559 (ยัง..ยัง..ยังไม่เข้าเรื่องอีก) ผมได้พาครอบครัวไปซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่ห้างสรรพสินค้า ตอนขากลับเดินผ่านบู๊ตฮาร่า ผมสะดุดตากับกางเกงยีนส์ตัวหนึ่ง ผ้าดูสวยดี อยากจะแวะดูแต่ตอนนั้นลูกกำลังงอแงมาก อยากจะรีบพากลับบ้าน ก็เลยไม่ได้แวะดูรายละเอียด พอวันถัดมาต้องไปทำธุรกรรมการเงินที่ห้างอีก (คนละห้างกันนะ) ก็เลยมีโอกาสได้ไปดูยีนส์ที่ตัวเองหมายตาไว้ สรุปว่าถูกใจ แฟนบอกราคา 1,990 บาท (ราคาป้าย) อนุญาตให้ซื้อได้ ประกอบกับแฟนไปถูกใจเสื้อฮาร่า เข้าพอดีจะซื้อไปให้วันเกิดพ่อ...แต่ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจซื้อมาทันที ขอมาหาข้อมูลก่อน....วันถัดมา ผมกับแฟนก็ไปซื้อฮาร่า ที่ห้างใกล้บ้าน (ห้างที่ 3  ^-^) เพราะมีโปรโมชั่น ซื้อ 2 ชิ้น ลด 30% เลยจับมือกันเป็นพันธมิตรชั่วคราว (พนักงานแถม T-Shirt มาให้อีกตัว)  จนได้ซื้อมา และมารีวิวนี่แหละ

Under 21 เป็นแบรนด์ในเครือของ ฮาร่า เท่าที่หาข้อมูลมา รุ่นที่ซื้อเป็น Rigid Jeans น้ำหนักผ้า 16 oz. (ทาง HARA FB มีคนมาให้ข้อมูลอย่างนั้น มี 2 ทรง กระบอกใหญ่ กับ กระบอกเล็ก) ไปดูรายละเอียดกันดีกว่าครับ

ท่ามาตรฐาน


[url=http://www.mx7.com/view2/Ad8Vi6ATXuHHQq5e][img">http://www.mx7.com/view2/Ad8VhKCdFXjvYdBX]http://www.mx7.com/view2/Ad8ViszAf4ZpNXD2][img


รุ่นนี้เป็นซิปครับ

http://www.mx7.com/view2/Ad8VjawWOeL0lgK1][img

ดูภาพดีเทลโดยรวมๆ

http://www.mx7.com/view2/Ad8ViOygwHmOt4gK][img

ต้นขาข้างขวา มีการปักลายสัญญลักษณ์แบรนด์เอาไว้

http://www.mx7.com/view2/Ad8VjwvD5P2IiOhP][img

มาที่ด้านหลัง...กระเป๋าหลังไม่มีปักลวดลายใดๆ เรียบๆ แต่ผมว่าก็ดูดีไปอีกแบบ

http://www.mx7.com/view2/Ad8VjSujnrq6XUVx][img

ป้ายหนังสีดำตาล ไม่มีลวดลายอะไร ปั๊มแค่ชื่อแบรนด์ และก็ไม่รู้ทำจากหนังอะไร แต่ก็ดูดีทีเดียว

http://www.mx7.com/view2/Ad8VkesZEYOiQ7oO][img

ริมแดง ครับ แต่ขนาดค่อนข้างใหญ่กว่าแบรนด์อื่นๆ ที่ผมมี และปลายขาเย็บลูกโซ่มาจากโรงงาน

http://www.mx7.com/view2/Ad8VkArFWz60NEWC][img

รูปสุดท้ายป้ายห้อย นำเอาผ้าเหลือใช้มาประยุกต์ได้ดีมากครับ อันนี้ชอบ

http://www.mx7.com/view2/Ad8VkWqmebtpsLAk][img

สัดส่วนก่อนแช่
Tag Size 30 : วัดจริงได้ เอว 32 , น่อง 10.5, เป้าหน้า-หลัง ลืมวัด, เข่า 8.5, ปลายขา 7, Inseam 33

หลังจากแช่ไปแล้ว (แช่น้ำอุ่น 45 นาที ไม่เปลี่ยนน้ำ)
Tag Size 30 : วัดจริงได้ เอว 31 , น่อง 10.5, เป้าหน้า 9, เป้าหลัง 14, เข่า 8.5, ปลายขา 7, Inseam 32.5

โดยรวม ผมโอเคนะ ค่อนไปทางดีเลยแหละ ทั้งเรื่องราคาเมื่อลด 30% แล้ว มีริมแดง ปลายขาลูกโซ่ แต่ตะเข็บข้างเย็บด้ายคู่นะครับ เมื่อวานลองใส่ไปตัดผม ในห้างที่ซื้อนั่นแหละ พบว่าเข้ารูปดี ปลายขาเล็กไปนิดสำหรับความรู้สึกในวัยอย่างผม  ส่วนเนื่อผ้าที่ว่า 16 oz. ผมว่าหนักไม่ถึง เพราะเทียบกับ momotaro 15.7 oz ที่ตัดขาพอดีตัวแล้ว Under 21 นั้นเบากว่า แต่จะน้ำหนักไปใกล้เคียงกับตัว LVC 1947 ที่เป็นผ้า 14 oz. ผมจึงอนุมานว่า ผ้าน่าจะหนักราวๆ 13-14 oz. นี่แหละ
เนื้อผ้าก่อนแช่ก็ไม่ได้แข็งตามชื่อ  Rigid เหมือนผ้าที่ผ่านการซักมาแล้ว แช่น้ำอุ่นไปก็หดนิดหน่อย เอามือดึงดูเหมือนจะยืดนิดๆ จะไปหาดู tag ว่าผ้ามีส่วนผสมอะไรบ้างก็ไม่มีบอก...เลยไม่คลายความสงสัย  :-*  ส่วน fit pic จะถ่ายมาให้ชมอีกที

สรุปใส่ไปเถอะ อย่าคิดมาก อุดหนุนแบรนด์ไทย

ก่อนจบมีเกร็ดเล็กๆ อีกเรื่องของ ฮาร่า (อันนี้อยากเล่า  ^-^)
ในสมัยที่ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าในอดีต มีการติดป้ายว่า Union made (เสื้อผ้าที่ถูกตัดเย็บด้วยแรงงานของสมาชิกสหภาพแรงงาน ที่เป็นสมาชิกสหพันธ์กรรมกรอเมริกา) ในแบรนด์ใหม่ๆ จากต่างประเทศที่ทำเสื้อผ้าแนวย้อยยุค ก็ถอดแบบเอามาติดบ้าง...แล้วมันเกี่ยวกับ ยีนส์ฮาร่ายังไง สรุปจากหนังสือตำนานยีนส์ ของ คุณพันธ์ยุทธ สุ่มจินดา ว่า กรรมกรหญิงโรงงานตัดเย็บยีนส์ฮาร่า ประท้วง เนื่องจากสภาพโรงงานย่ำแย่ ห้องน้ำไม่พอใช้ เจรรากับนายจ้างไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจยึดโรงงาน แล้วเย็บกางเกงยีนส์ออกขาย ขายตัวละ 80 บาท ชดเชยที่นายจ้างไม่เหลียวแล  (ผม (จกท.) ลองค้นข้อมูลใน google พบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นในปี พ.ศ.2518) นี่จะถูกจัดว่าเป็น "Union Made" ได้หรือไม่?

http://www.mx7.com/view2/Ad8Vn4irVDdHXDOs][img

สำหรับเรื่องนี้แม้จะเป็นเรื่องราวตั้งแต่ผมยังไม่เกิด แต่ผมก็มีคำตอบในใจแล้ว...แล้วคุณละ มีคำตอบรึยัง?

[color=red]*** อัพเดตข้อมูลเพิ่มเติม 15/8/2559 ***


เข้าไปดูใน FB ของ HARA อีกครั้ง (ครั้งที่ 2) พบว่ามีการแจ้งน้ำหนักผ้าทั้ง 3 รุ่น และ รุ่นที่ผมซื้อมาจะเป็นผ้า 13 oz ก็ใกล้เคียงกับที่ผมได้ประเมินเอาไว้

http://www.mx7.com/view2/Ad8VmIjLE2W006gE][img

อัพเดต Fic pic นับวันใส่จริงประมาณ 20 วัน ซักไปแล้ว 1 ครั้ง

http://www.mx7.com/view2/Ad8Vlip2vIRBkY3B][img

http://www.mx7.com/view2/Ad8Vm0mp4TapsN9F][img

http://www.mx7.com/view2/Ad8Vmml5mvxO7TNn][img

ขอบคุณครับ

ขอบคุณ Selvedge Forum, หนังสือ ตำนานยีนส์, ภาพจาก http://2bangkok.com/2bangkok-news-9617.html
[/color]

ยีนส์แมค 18 oz. heavy weight มาโชว์กันหน่อยครับ

Started by lnwbnb157

0 Replies
855 Views
Last post by lnwbnb157
December 20, 2016, 01:15:07 AM
ใครลองแล้วเป็นไงมั่ง อยากทราบความคิดเห็นเพื่อนๆ
REVIEW: MC Jeans รุ่น 18Oz.

Started by litexxxx

22 Replies
61,611 Views
Last post by sweetleaf
October 17, 2016, 03:50:58 PM
    สวัสดีครับเมื่อ 4 เดือนก่อน ได้มีโอกาสถอยกางเกงตัวใหม่มาลงแข่ง [RAW WAR]ปั้นยีนส์ในเว็บ@SFซึงเก็บข้อมูลไว้ก่อนหน้าเยอะแล้วเห็นมีแข่งพอดีเลยจัดการถอยเลยเพื่อลงแข่งไปด้วย วันนี้มีเลยนำข้อมูลที่ศึกษาไว้มาแบ่งปันชาว@SF เป็นกางเกงยีนส์ของไทยเราเองที่ราคาไม่ค่อยแรงมากก็คือ Mc Jeans รุ่นที่เรียกกันทั่วไปว่า รุ่น18Oz ก่อนเข้า REVIEW เรามาดูข้อมูลเล็กๆน้อยๆของแบรนด์นี้กันสักเล็กน้อย

[URL=http://s404.photobucket.com/user/pkjangpk/media/MCJEANS/Basic-Original-Classic-1975_zps2bfd52dd.gif.html][IMG]http://i404.photobucket.com/albums/pp129/pkjangpk/MCJEANS/Basic-Original-Classic-1975_zps2bfd52dd.gif[/img][/URL]

[left]    ท่ามกลางยีนส์จากตะวันตกมีชื่อเสียงมาช้านาน แต่ก็ยังมีแบรนด์กางเกงยีนส์ของคนไทยเติบโตมาคู่คนไทยนับ 35 ปีแล้ว นั่นคือ "แม็คยีนส์" นั่นเอง สุณี เสรีภาณุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเค การ์เมนท์ (อิมปอร์ต-เอ็กซ์ปอร์ต) ผู้สานต่อแม็คยีนส์ในยุคแรกๆ กล่าวว่า แม็คยีนส์แตกไลน์มาจากธุรกิจซักอบรีดเสื้อผ้า "ซินไฉฮั้ว" และเริ่มก่อตั้งบริษัทผลิตกางเกงยีนส์แม็คแห่งแรกเมื่อปี 2533 รับเป็นทั้งผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเสื้อผ้ายีนส์ พร้อมเครื่องประดับภายใต้แบรนด์ "แม็คยีนส์" ในปี 2546 ได้ก่อตั้งโรงงานที่ 2 ในนามบริษัท พีเค การ์เมนท์ 2 เพื่อผลิตเสื้อเชิ้ต เสื้อยืด และแจ็กเกต ปี 2548 ได้ลงทุนระบบการฟอกยีนส์กว่า 80 ล้านบาท นำเข้าเครื่องมือที่ทันสมัย พร้อมเครื่องเลเซอร์ยิงลายยีนส์ที่ถือว่าเป็นเจ้าเดียวในประเทศไทย ปัจจุบันแบรนด์ไทยแบรนด์นี้แตกออกอีก 4 แบรนด์ ได้แก่ Mc Jeans, Bison-Casual wear, Mc Lady-Ladies wear และ Kangaroo-Sport Casual wear นำไปจำหน่ายทางแถบเพื่อนบ้าน อาทิ สิงคโปร์ พม่า ลาว เวียดนาม เป็นต้น นำรายได้เข้าสู่ประเทศปีละนับพันล้านบาท

    แบรนด์ "แม็ค" มาจากคำขึ้นต้นชื่อของผู้ชายชาวสกอตติช เป็นคำที่จดจำง่าย แต่ในประเทศเพื่อนบ้านจะเรียกแบรนด์นี้ว่า เอ็มซี ด้วยความที่เป็น "Mc" เหมือนจะเป็นแบรนด์ต่างชาติ แต่เป็นแบรนด์กางเกงยีน เสื้อผ้า รวมไปถึงกระเป๋า เข็มขัด ที่ดูมีระดับและมีความเป็นต้นฉบับสูงอยู่มานานถึง 35 ปี ถ้าต้องถามถึงแบบกางเกงยีนหรือแบรนด์ที่เกี่ยวกันยีน "Mc"ยังถูกเลือกและพูดถึงเป็นอันดับ 1 ใน 3 ของแบรนด์กางเกงยีน Shopของ MC เองเมื่อเห็นสัญญาลักษ์ก็รู้ได้เลยว่าเป็นกางเกงยีนของ แม็คยีน"Mc" และลายปักสัญลักษณ์ที่กระเป๋าหลัง กระดุม ป้ายที่แถบเอว หรือจะเป็นที่ซิบก็แสดงความเป็น"Mc"อย่างชัดเจนได้เลยทีเดียว
[/left]

โดย: http://mc-jean.blogspot.com/
[center]
---------------------------------------------------------------------------------------------------
REVIEW: MC Jeans รุ่น 18Oz.
[URL=http://s404.photobucket.com/user/pkjangpk/media/MCJEANS/DSCF4852_resize_zpse290d557.jpg.html][IMG]http://i404.photobucket.com/albums/pp129/pkjangpk/MCJEANS/DSCF4852_resize_zpse290d557.jpg[/img][/URL]

กางเกงยีนส์ Mc  Jeans รุ่น 18oz ทำออกมาด้วยกัน 2 ทรง คือ
Straight ด้ายกระเป๋าหลังเป็นสีเหลือง
Slim      ด้ายกระเป๋าหลังเป็นสีกลม
ตัวเนื้อผ้าจะมีขน แต่ใส่ไปเรื่อยๆ หรือเวลาซักขนจะหลุดออกไปเอง ทั้ง 2 ทรงมีขนาดต่างกันไม่มาก

มาดูหน่วยก้านกันก่อนดีกว่า
[URL=http://s404.photobucket.com/user/pkjangpk/media/MCJEANS/DSCF4854_resize_zpse0acdb9a.jpg.html][IMG]http://i404.photobucket.com/albums/pp129/pkjangpk/MCJEANS/DSCF4854_resize_zpse0acdb9a.jpg[/img][/URL]
[URL=http://s404.photobucket.com/user/pkjangpk/media/MCJEANS/DSCF4853_resize_zps0fe70cd1.jpg.html][IMG]http://i404.photobucket.com/albums/pp129/pkjangpk/MCJEANS/DSCF4853_resize_zps0fe70cd1.jpg[/img][/URL]

กระดุมเม็ดแรกเป็นทองแดงปั้มเครื่องหมายแบรนด์ชัดเจอ ซึงเท่าที่สังเกตุกางเกงรุ่นนี้จะใช้วัสดุทองแดงเป็นหลักเลย
[URL=http://s404.photobucket.com/user/pkjangpk/media/MCJEANS/DSCF4884_resize_zpsb801dbd6.jpg.html][IMG]http://i404.photobucket.com/albums/pp129/pkjangpk/MCJEANS/DSCF4884_resize_zpsb801dbd6.jpg[/img][/URL]

ตัวหมุดย้ำกางเกงเป็นทองแดงและมีสัญญาลักษณ์ของทางแบรนด์ทุกเม็ดทั้งตัวหมุดแล้วตัวรองหมุด
[URL=http://s404.photobucket.com/user/pkjangpk/media/MCJEANS/DSCF4883_resize_zps0c08c6cd.jpg.html][IMG]http://i404.photobucket.com/albums/pp129/pkjangpk/MCJEANS/DSCF4883_resize_zps0c08c6cd.jpg[/img][/URL]
[URL=http://s404.photobucket.com/user/pkjangpk/media/MCJEANS/DSCF4877_resize_zpsa96605fa.jpg.html][IMG]http://i404.photobucket.com/albums/pp129/pkjangpk/MCJEANS/DSCF4877_resize_zpsa96605fa.jpg[/img][/URL]

กางเกงตัวนี้เป็นแบบซิป ซึงซิปเป็นของYKKทองเหลือง
[URL=http://s404.photobucket.com/user/pkjangpk/media/MCJEANS/DSCF4885_resize_zps496fb38a.jpg.html][IMG]http://i404.photobucket.com/albums/pp129/pkjangpk/MCJEANS/DSCF4885_resize_zps496fb38a.jpg[/img][/URL][URL=http://s404.photobucket.com/user/pkjangpk/media/MCJEANS/DSCF4886_resize_zps366f32bd.jpg.html][IMG]http://i404.photobucket.com/albums/pp129/pkjangpk/MCJEANS/DSCF4886_resize_zps366f32bd.jpg[/img][/URL]

ส่วนตัวป้ายเป็นหนังผ่านการย้อมสีมาแล้ว และมุมล่างมีสัญญาลักษณ์ทางแบรนด์ทำด้วยทองแดงติดไว
[URL=http://s404.photobucket.com/user/pkjangpk/media/MCJEANS/DSCF4879_resize_zps41a6c578.jpg.html][IMG]http://i404.photobucket.com/albums/pp129/pkjangpk/MCJEANS/DSCF4879_resize_zps41a6c578.jpg[/img][/URL]
ส่วนกระเป่าหลัง เย็บกระเป๋าด้วยด้ายสีขาวขนาดปกติ ส่วยตัวลายนั้นสีออก แต่ขนาดใหญ่กว่าด้ายที่ใช้ทั้งตัว
[URL=http://s404.photobucket.com/user/pkjangpk/media/MCJEANS/DSCF4881_resize_zpscd362044.jpg.html][IMG]http://i404.photobucket.com/albums/pp129/pkjangpk/MCJEANS/DSCF4881_resize_zpscd362044.jpg[/img][/URL]

ป้ายด้านในกาเกงก็ตามเค้าว่า "ทำมือ" ส่วนตัวผมว่าน่าจะเป็นการสร้างเอกลักษณ์ แต่ก็ไม่รู้จริงๆว่าเค้าทำมือจริงมัย???
[URL=http://s404.photobucket.com/user/pkjangpk/media/MCJEANS/DSCF4878_resize_zps17a4a05b.jpg.html][IMG]http://i404.photobucket.com/albums/pp129/pkjangpk/MCJEANS/DSCF4878_resize_zps17a4a05b.jpg[/img][/URL]

เอวด้านในกางเกงมีป้ายบอกน้ำหนักผ้า ทรงและเอว
[URL=http://s404.photobucket.com/user/pkjangpk/media/MCJEANS/DSCF4855_resize_zps0801b9db.jpg.html][IMG]http://i404.photobucket.com/albums/pp129/pkjangpk/MCJEANS/DSCF4855_resize_zps0801b9db.jpg[/img][/URL]

หลายคนถามว่ามีคำถามว่าทำมัย ไม่บอกความยาวมา นี่เลยครับมันมาอยู่ที่ซับกระเป๋าหน้า
แถวแรก รหัสรุ่น ขนาดเอวและความยาว
แถวล่าง น่าจะเป็นวันเดือนปีที่ผลิต อันนี้ไม่ทราบจริงๆ
[URL=http://s404.photobucket.com/user/pkjangpk/media/MCJEANS/DSCF5170_zps0d1f1eb7.jpg.html][IMG]http://i404.photobucket.com/albums/pp129/pkjangpk/MCJEANS/DSCF5170_zps0d1f1eb7.jpg[/img][/URL]

ริมของเจ้าตัวนี้เป็นสีแดง และเย็บปายขาแบบธรรมดาไม่ใช่ลูกโซ้
[URL=http://s404.photobucket.com/user/pkjangpk/media/MCJEANS/DSCF4882_resize_zps475c96ac.jpg.html][IMG]http://i404.photobucket.com/albums/pp129/pkjangpk/MCJEANS/DSCF4882_resize_zps475c96ac.jpg[/img][/URL]


ขอเบรคไว้ก่อนนะครับ แล้วจะมาต่อด้วย SizeChart และอื่นๆ ^-^
MOMOTARO 5 YEARS ANNIVERSARY LIMITED EDITION 14 OZ BLACK SELVEDGE DENIM

Started by nineeee

13 Replies
8,695 Views
Last post by epoxzy
August 05, 2016, 03:30:13 PM
MOMOTARO 5 YEARS ANNIVERSARY LIMITED EDITION
14 OZ BLACK SELVEDGE DENIM


ผลิตเพียงแค่ 50 ตัวเท่านั้น
ตัวนี้เป็นตัวแรกของ Lot นี้เลยครับ
ผมสั่งก่อนเค้าเปิดรับออเดอร์ 1 วันที่โตเกียว


รุ่นนี้ปกติจะไม่มีลายกระเป๋าหลังนะครับ
ผมสั่งเพิ่มสกรีนลาย Limited ตรงกระเป๋าด้านซ้าย
และสั่งปักลาย Limited ตรงกระเป๋าด้านขวาของแถมหลักๆที่ให้มาสำหรับรุ่นนี้คือ

Momotaro Tote Bag กระเป๋าข้างในมีริมแดงครับ
ผ้า Momotaroตัวนี้เป็น SIZE 32 ครับ
เป้า 10.75" ต้นขา 12.75" เข่า 8.9" ปลายขา 8.5"


รูปแรกเป็นรูปตอนกำลังสั่งกางเกงตัวนี้ครับ

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTzO1RkAahZqQDT][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTwPGUH7YWsLbI0][/url]

รูปของแถมครับ

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTwQoS3H7xAs67D][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTwR6Pqghh27GrA][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTwSaLt70WTij81][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTwSSIPG7qKmm5N][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTwTAGcfwne1CGv][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTwUECf6deTamuN][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTwVmzBFlQ1ZFqh][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTwVIyhWPSLBAB7][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTwWqvEvV9C1IrA][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTwX8t15fCL1HT0][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTwXQqnEk43gx7b][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTx12ewcE7CEcgq][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTx1KbSLDq6vXJt][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTx2O7VCq2ND90J][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTx3w5ibBOPglAB][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTx4e2EKMnQfD3Q][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTx4W01jVrdSMgW][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTx5hYHBz0wepOy][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTx5ZW4aQZHPx1z][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTx73S71s75y2zA][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xKTx7LPtAxZri7Y7][/url]Mini Review : IRON HEART 634S II

Started by Ronin

6 Replies
4,276 Views
Last post by Narong_Teeja
July 18, 2016, 09:27:54 PM
สวัสดี เพื่อนสมาชิกทุกท่าน
วันนี้ขอนำเอากางเกง IRON HEART รุ่น 634S II หรือชื่อเต็มคือ 634S Indigo x Indigo ผ้า 18 oz

จริงๆ แอบเล็ง 634S 21 oz อยู่ แต่พอเจอตัวนี้ มันทำให้เราคิดถึง Levi's 501 mid night blue ที่เคยใส่สมัยเมื่อ 20ปี ก่อน ซึ่งปัจจุบันก็ยังมีผลิตอยู่ แต่สีมันไม่เข้มเหมือนเดิม ประกอบกับร้านดัง อักษรย่อ ตัว P ที่ใครๆ ก็รู้จักได้นำเข้ามาจำหน่าย ผมเลยไม่รอช้า รีบไปลอง (สาบานว่าตั้งใจไปลองจริงๆ) แต่กลับได้ติดมือมาด้วยแบบงงๆ :-* ตอนลองก็ลองทั้ง 666 และ 634 แต่ชอบใส่แบบสบายๆ มากกว่าก็เลยได้ 634 มา

ดูรายละเอียดกันเลย...โดยรายละเอียดของกางเกง บอกว่า ทำให้หดมาแล้วเล็กน้อย แต่ก็จะหดอีก 1 นิ้วทั้งเอว และความยาว

รูปที่เห็นผมแช่มาแล้ว 1 ครั้ง เป็นน้ำเย็นธรรมดา และซักด้วยโปรแกรม 15 นาที ไปอีก 1 ครั้ง

โดยมีสัดส่วนก่อนแช่ จากการวัดจริงคือ
- เอว 31
- เป้าหน้า 10.5
- เป้าหลัง 14.5
- ต้นขา 11
- เข่า 8.75
- ปลายขา 8.5
- Inseem 37

รูปมาตรฐาน

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad8ZUbrgNlDRYY4E][/url]

ป้ายหนัง ชัดๆ ซึ่งส่วนตัวชอบเป็นพิเศษ เพราะมันเหมืิอนแสงอาทิตย์อุทัย สาดส่อง

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad8ZUxpX4T23RaxW][/url]

สำหรับไซส์ 30 มีกระดุมมาให้ 4 เม็ด รวมเม็ดบนแล้ว

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad8ZUToDmtjLOI5K][/url]

รายละเอียดของหมุดต่างๆ

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad8ZVfnjE5HatOJr][/url]

ริมผ้าจะต่างจากรุ่นอื่นๆ

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad8ZVBlZVD5mm1cJ][/url]

ด้านหน้าก่อนผมนำไปตัดขา

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad8ZVXkGddn4jyKx][/url]

ด้านหลัง

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad8ZVXkGdfJmOnPY][/url]

กระเป๋าหลังชัดๆ อีกซักรูป

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad8ZWjjmuN7yGAjg][/url]

หลังจากแช่ และซัก ไป 1 รอบ เอว และ Inseem ก็หดลง 1 นิ้วจริงๆ

ไปดูรูป Pic fic กันต่อเลย

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad8ZWFi2MnpgE7R4][/url]

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad8ZX1gJ3ZMFjeuL][/url]

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad8ZXnfplxaRbqY3][/url]

ตัวนี้ผมใส่ตรงไซส์ เลยคือเอวจริงๆ  30 ส่วนเรื่องการเฟดนี่ คงจะไม่มีมาโชว์ นะครับ เพราะส่วนใหญ่ผมชอบใส่ยีนส์สีเข้ม และไม่คิดจะให้มันเฟดด้วย อยากใส่สีเข้มแบบนี้ไปนานๆ  :)

จบแล้วครับ ขอบคุณครับ


Review: PROxFH05 (Pronto x The Flat Head Collaboration Jeans)

Started by Freezing_Atmosphere

41 Replies
27,903 Views
Last post by ppjames
July 08, 2016, 09:57:39 PM
[IMG]http://i.imgur.com/jmOq2S0.jpg?1[/img]

PROxFH05 The Flat Head x Pronto Jeans Review

สวัสดีครับ วันนี้เรามาดูยีนส์ที่ทางร้าน Pronto ทำกับ The Flat Head กันบ้างครับ PROXFH05

จริงๆแล้วตัวนี้ไม่ใช่ยีนส์ใหม่อะไร ออกมาได้ 2 ปีแล้วครับ จนทางเว็บ SF จัด contest กันไปเรียบร้อยแล้ว เห็นรุปเฟดใน PROxFH05 contest ไปแล้วกิเลสมันสุดๆครับ สวยกันทุกตัวเลย

ด้วยความที่ Size ปกติที่คนไทยใส่กันมันมักจะหมดไว (28-32) แลำทาง Pronto เติมไซส์นานๆที กลัวไซส์หมดอีกผมเลยได้มาครับ (กัดฟัน แกรกๆ) มาดูรายละเอียดกันครับผม

PROxFH05 ที่ผมได้มาเป็น Sz 31x39 ครับ ยาวมาก ใครชอบใส่ไม่กองเอาไปตัดขาได้ครับ ผมชอบพับ 1-2 ทบ แล้วปล่อยกองเลยครับ

ผ้า 16oz unsaniforized แช่ก่อนใส่นะครับ น้ำอุ่นปกติ 45-60 นาที หรือนานกว่านั้น แล้วแต่เลยครับ

[IMG]http://i.imgur.com/wE54pY4.jpg[/img]
[IMG]http://i.imgur.com/5nBSAJ1.jpg[/img]

ป้ายหนังงครับ ใช้ไปแล้วจะเข้มขึ้นเรื่อยๆ ป้ายบอกการ collaboration ของ The Flat Head และ  Pronto
โดยเป็นรูปภูเขาไฟฟูจิและอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

[IMG]http://i.imgur.com/zHBrklU.jpg[/img]

tag ที่ติดมากับกางเกงครับผม

[IMG]http://i.imgur.com/8uU3vI4.jpg[/img]

ด้ายที่เดินกระเป๋าหลัง จะเดินสองเส่น เหลืองและ Copper ครับ

[IMG]http://i.imgur.com/HozRPuH.jpg[/img]

ถ้าเราดูดีๆกางเกงจะมีด้ายสองสีเช่นกันครับ

[IMG]http://i.imgur.com/MKGjdJx.jpg[/img]

ด้านในหูเข็มขัดและส่วนกระเป๋าหลังมีด้ายซ่อน เกิดมิติตอนเฟดครับ

[IMG]http://i.imgur.com/W7Ubw5g.jpg[/img]

หมุดทองแดงครับ เขียนว่า TFH Co

[IMG]http://i.imgur.com/2iIQAyq.jpg[/img]

เนื้อผ้าจะเป็นเม็ดๆหน่อยครับ แต่แปลกมากที่ใส่สบายกว่าที่คิด

[IMG]http://i.imgur.com/K7oIMLu.jpg[/img]

ริมออกส้มๆครับผม

[IMG]http://i.imgur.com/LDuZ6kV.jpg[/img]

กระดุม 5 เม็ดนะครับ เขียนว่า FLATHEAD&CO✮

[IMG]http://i.imgur.com/amNHUAy.jpg[/img]

ส่วนเป้าครับ

[IMG]http://i.imgur.com/JJKA2xM.jpg[/img]

ด้านในบ้างครับ หมดแบบต่างๆ

[IMG]http://i.imgur.com/Ue2CE1B.jpg[/img]
[IMG]http://i.imgur.com/nyxdTZA.jpg[/img]

ด้านหน้า-หลัง

[IMG]http://i.imgur.com/NOJVUPS.jpg[/img]
[IMG]http://i.imgur.com/ka0dKdS.jpg[/img]

Fitpic หลังใส่มา 5 วัน
[IMG]http://i.imgur.com/FheaXil.jpg[/img]
[IMG]http://i.imgur.com/sTTP2aD.jpg[/img]

ใครชอบ TFH ก็เป็นอีกตัวที่น่าสนนะครับ
ผมเจอ Pronto ขู่วันก่อนไป แล้วได้ผลด้วย ไปโดนมาแล้ว
วันนี้เป็นวันแรกที่ใส่ค่อนข้างนุ่มสบายมาก แม้ตอนแห้งจากการแช่จะแข็งจนตั้งได้ครับ
^-^
แล้วพบกันใหม่ครับ
Blog ผมถ้าอยากดูรูปใหญ่ๆครับ http://www.selvageverge.com/2014/01/27/proxfh05-the-flat-head-x-pronto-jeans-review/

[IMG]http://i.imgur.com/tNrCrAq.jpg[/img]
[IMG]http://i.imgur.com/lW2LKCz.jpg[/img]
[Video] REVIEW : THE FLATHEAD 3002

Started by ohmwho

14 Replies
6,625 Views
Last post by nahuy
July 05, 2016, 01:36:14 PM
สวัสดีครับทุกคน ผมลองทำวีดีโอตัวนี้มาเพื่อเป็นการรีวิว
โดยเอากางเกงที่ตัวเองใส่อยู่มา บอกรายละเอียดของกางเกง
THE FLATHEAD 3002  เอว29 ยาว 36
โดยทำมาเป็นวีดีโอ ให้เพื่อนๆลองชมดูครับ
ชอบไม่ชอบอย่างไร ไม่ละเอียด ข้อมูลน้อย ต้องขอโทษด้วยนะครับ
[วีดีโอนี้ทำขึ้นเพื่ออยากให้เพื่อนๆที่สนใจ กางเกงรุ่นนี้ ได้รับข้อมูลกางเกงเพิ่มขึ้นครับ ไมได้มีเจตนาแฝงใดๆ]
^-^
http://www.youtube.com/watch?v=WJykvi-yAVg&feature=youtu.be


[url=http://upic.me/show/50004550][/url]


Mini Review : Studio D' Artisan D1674

Started by Ronin

1 Replies
1,077 Views
Last post by $EMA
March 12, 2016, 02:32:28 PM
สวัสดีครับ วันผมมียีนส์มารีวิวสั้นๆ ให้เพื่อนสมาชิกได้ชมกัน ซึ่งก็คือ......

Studio D' Artisan รุ่น D1674 หรือ รุ่น Crazy jeans

ความเป็นมาของ  Studio D' Artisan ผมคงไม่กล่าวถึง คงจะเล่าถึงที่มาที่ไป ว่าได้เจ้ายีนส์ตัวนี้มาด้วยเหตุใด

    เริ่มจาก ร้าน pronto เอาเข้ามาจำหน่าย พอเห็นรูปจากเว็บของ Pronto เท่านั้นอยากจะเดินทางไปซื้อทันที เรียกได้ว่าถูกใจตั้งแต่แรกเห็น ยีนส์บ้าอะไร (ชื่อรุ่นก็บอกอยู่แล้ว) 2 ฝั่งไม่เหมือนกัน...รีบทำเรื่องเสนอ ผบ.ที่บ้านทันที..คำตอบที่ได้คือ จะซื้อทำไม มีตั้งหลายตัวแล้ว เอาไว้ใกล้ๆวันเกิดของผมค่อยไปดู ย้ำไปดูไม่ได้ให้ไปซื้อนะ  :'(

    ผมก็ได้แต่รอคอยจากเดือนสิงหาคม จนถึงเดือนธันวาคม ผบ. สั่งให้พาเข้าเมืองแถวสยาม จะไปซื้อของ และบอกว่า จะซื้อกางเกงยีนส์ให้เป็นของขวัญวันเกิดให้ โดยมีข้อแม้ว่า ผบ.ที่บ้าน ดูแล้วต้องถูกใจด้วย...เอาละซิมีลุ้น มีลุ้น  :)

    พอซื้อของของ ผบ.เรียบร้อยแล้ว ผมพา ผบ. ไปร้าน Pronto สาขาสยาม เลย....เอาตัวนี้ให้ดู ปรากฎว่า ท่านผบ. พอใจ....พอสอบถามพนักงานที่ร้านปรากฎว่าทั้งร้าย เหลือ 2ตัว ไซร์ 29 กับ 31  :-* .... 29 ใส่ไม่ได้แน่ๆ ขนาดยังไม่แช่ยังฟิต ผบ. ก็เริ่มกดดันว่าเอาไหม ไม่เอาก็ไป สอบถามพี่พนักงานให้แน่ชัดว่าหลังจากแช่ แล้วมันหดเยอะไหม (คือใจอยากได้สัก 32) คำตอบคือไม่มาก ไม่เท่า 29 ที่พี่ใส่แน่นอน...ก็เลยตัดสินใจซื้อมาแบบหวั่นๆใจ.....เดินไปจ่ายเงิน ผบ. บอก ออกไปก่อนนะ เดี๋ยวถึงวันจริงแล้วค่อยจ่ายให้  ???

  เอากลับมาดองอยู่ ครึ่งเดือนจึงได้เอาออกมาแช่...เริ่มกันเลยครับ จากด้านหน้า

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad91VFUHaZV4HbGe][/url]

ด้านหลัง

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad91W1Tnsxjgzo9x][/url]

มาดูความแตกต่างของผ้าทั้ง 2 ฝั่ง

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad91WnS3K7AYwVHm][/url]

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad91X5Pqjhmz4eOk][/url]

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad91XrO6AREh1Mm9][/url]

กระเป๋าหลัง และป้ายหนัง

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad91WJQK1JYnc2l1][/url]

ริมทั้งสองฝั่ง (ถ่ายรูปแล้วสีดูเหมือนกัน แต่จริงๆแล้ว คือ แดงกับม่วง

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad91Y9Lta1pRz5t7][/url]

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad91YvK9rBHzwD0W][/url]

กระดุม

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad91XNMMSu1FGSZO][/url]

ลองใส่ก่อนแช่ (ภาพดูมืดมาก ไม่กล้าใช้ ผบ. มาถ่ายให้)

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad91YRIPJe4YbJEB][/url]

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad91ZzGcilKS1tFJ][/url]

สัดส่วนก่อนแช่ (หน่วยนิ้ว)
เอว        32-1/8
Front    9.5
Rear      14
ต้นขา    12
เข่า        8.5
ปลายขา  8
Inseam  35

หลังจากซักเครื่อง ไป 1ครั้ง ก็ใส่ไป 3-4 ครั้ง แต่ว่าใส่แล้วก็ยังไม่ค่อยนิ่ม ผมเลยแช่น้ำอุ่นไปอีก 45 นาที
สัดส่วนหลังจากซัก 1 แช่ 1 (หน่วยนิ้ว)
เอว        30-1/4
Front    9
Rear      13.5
ต้นขา    11.5
เข่า        8.5
ปลายขา  8
Inseam  33-1/4

ทดลองใส่หลังจากแช่อีกรอบ (รูปอาจดูไม่แตกต่างครับ แต่ใส่แล้วรู้สึกมันเข้ารูปมากขึ้น และผ้าก็นิ่มขึ้น

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad91ZdHw0Lta3W7U][/url]

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad91ZVESzY8gGAjo][/url]

สุดท้าย Fit Pic ครับ

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad920hDyRvwsyMMH][/url]

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad920DCf95Oawkkw][/url]

    สรุป...ว่าถูกใจครับ ไม่ผิดหวังที่ซื้อมา ใส่พอดีเอว (แต่ห้ามพุงออกนะ ไม่งั้นอึดอัด) แต่สิ่งที่ผมอยากให้เป็น คือ ใช้ผ้าออน เท่ากัน แต่มี ดีเทล ที่แตกต่างกันแบบที่เป็นอยู่นี้ (แต่ถ้าเป็นอย่างนั้น คงจะบ้าไม่สุด)
   
    สุดท้าย ไปหารูปมา มีบ้ากว่านี้อีก D1548 Triple crazy jeans (เครดิตภาพจาก heddels.com และ ร้าน FRISBEE)

[url=http://www.mx7.com/view2/Ad920ZAVqIbzbqYb][/url]

ขอบคุณครับ
Review Oi Polloi X Nudie dry rainbow selvage

Started by tom88jerry

7 Replies
10,781 Views
Last post by UnknownMan
March 06, 2016, 08:33:01 PM
สวัสดีชาว SF ทุกคน วันนี้จะมารีวิวกางเกง Oi Polloi X Nudie dry rainbow selvage Limited 1000 pairs ซึ่งจริงๆ ผมรู้ข่าวคราวว่าจะออกมาได้สักพักแหละ พอดีทางร้าน Oi Polloi ส่งข่าวมาให้

พูดถึงการร่วมมือกันระหว่างนูดี้กับร้านขายยีนส์อาจจะต้องย้อนกลับไปปี 2011 ซึ่งในตอนนั้นได้เขย่าวงการด้วยการออก Atrium X Nudie jeans "The green apple" ซึ่งตัวนี้ก็ได้ขายหมดไปอย่างรวดเร็ว และราคาก็สูงขึ้นอย่างไม่ต้องพูดถึง โดยทางพรอนโต้เองก็ได้ร่วมกับกับทางนูดี้ออก TLJ dry twill blue และ TF green forest ล่าสุดนั้นร้านดังของอังกฤษ Oi Polloi ที่แมนเชสเตอร์ก็ได้ร่วมมือกับทางนูดี้ ออกตัวลิมิตเต็ดยีนส์ผ้าริมสีรุ้งขึ้น

ในที่สุดวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ผมเองก็ตื่นตีห้า นั่งรถไฟไปที่ร้านแต่เช้า เพื่อไปตามหาตัวลิมิเต็ดตัวนี้ ก็มีโอกาสได้เจอเจ้าของร้าน ซึ่ง Steve Sanderson เจ้าของร่วม Oi Polloi ก็ได้พูดคุยกับผมถึงที่มาว่า กางเกงตัวนี้มาจากความคิดที่ว่าเค้าอยากได้ยีนส์สีรุ้งสักตัว และได้ติดต่อกับบริษัทยีนส์ แล้วมาจบลงที่นูดี้ที่ตกลงร่วมมือกันออกตัวพิเศษชิ้นนี้ขึ้น หลังจากคุยกันจนหอมปากหอมคอ ผมก็ไม่รอช้าที่จะขอซื้อยีนส์ตัวแรก 0001/1000 ของไลน์การผลิตมา ตัวนี้ทางร้านใช้เป็นตัวโชว์สินค้ามาเข้าเรื่องดีกว่า ตัวนี้พิเศษยังไง ตัวนี้เป็น"ผ้าริมและเป็นริมสีรุ้ง"

ยีนส์ริมหรือที่เราเรียกว่า Selvedge นั้นจริงๆแล้วมาจากคำว่า “self-edge” ซึ่งหมายถึงยีนส์ผ้าดิมที่มีการเก็บรายละเอียดขอบของผ้ายีนส์อย่างเรียบร้อย ลองดูภาพข้างล่างนี้เป็นตัวอย่าง ตัวบนคือผ้าริม ส่วนตัวล่างคือผ้าดิบธรรมดาจริงๆ ประวัติยีนส์ผ้าริมนั้นมีมายาวนานมาก แต่ผมจะสรุปให้ฟังสั้นๆ ครับ ช่วงปี 1950 อุตสหกรรมยีนส์นั้นเจริญรุ่งเรืองมาก ทำให้อเมริกาหันมาใช้เครื่องทอผ้ารุ่นใหม่ Projectile looms เพื่อทอให้ได้จำนวนที่เร็วกกว่าและหน้าผ้าก็กว้างว่า และก็ได้ทิ้งเครื่องทอผ้าแบบดั้งเดิม shutter looms ทิ้ง แต่ที่ไหนได้ประเทศญี่ปุ่น ที่เล็งเห็นความสำคัญของเครื่องทอรุ่นเก่า และในช่วงปี 1980 ดีไซเนอร์ญ่ปุ่นก็ได้ทำผ้าริมขึ้นมา จากเครื่องทอแบบเก่า โดยเน้นจุดขายเรื่องความ Premium จึงทำให้ผ้าริมกลับมาฮิตอีกครั้ง

แล้วแต่ละสีมีความหมายยังไง? (บางคนอาจสงสัย ทำไมยีนส์บางตัวมีแดง อีกตัวมีน้ำเงินมีน้ำเงิน)
จุดประสงค์แรกเริ่มของการทอริมให้มีสีต่างกัน เนื่องจากไว้ใช้จำแนกผ้าแต่ละชนิดนั่นเอง แต่ปัจจุบัน สีริมกลายเป็ฯเพื่อความสวยงามและเอกลัษณ์ของแบรน สีริมหลักๆ ที่เรารู้จักกันเช่น ริมแดงของ Levi’s ริมเหลืองของ Lee ริมสีเงินของ Samurai ริมสีรุ้งของ Edwin

กลับมาที่กางเกงนูดี้บ้างดีกว่า แว็บแรกที่เห็นแล้วหลงรักเลยก็คือด้ายกระเป๋าหลังสีรุ้ง ซึ่งได้ใช้สี 6 สีในการทัก แดง ส้ม เหลือง เขียว ฟ้า และน้ำเงิน ในส่วนของริมนั้นได้ใช้ 3 สีคือ แดง เหลือง และฟ้า ส่วนผ้านั้นใช้ผ้าริมของทาง kaihara mill ถึงแม้ว่าบริษัทจะไม่ได้เก่าแก่เหมือนทาง kurabo หรือ nisshinbo  แต่ก็ต้องถือเป็นน้องใหม่มาแรง ซึ่งที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของการย้อมด้าย ที่ไม่เหมือนกับที่อื่น ทำให้มียีนส์ที่ไม่เหมือนใครออกมาจำหน่ายแก่แบรนด์อื่นๆกว่า 20 ประเทศ ซึ่งในปี 1990 นั้น kaihara ก็ได้จัดซื้อเครื่องทอรุ่นเก่า เพื่อผลิต ring spun selvedge ยีนส์และก็ถือเป็นผ้าริมที่ขึ้นชื่อของทาง kaihara จนถึงทุกวันนี้

ยีนส์ Grim tim dry rainbow selvage ใช้ผ้าริมหนา 14 ออนซ์ ซึ่งหนากำลังดี ไม่หนามาก จนใส่แล้วร้อน ทรงนี้เป็นทรง slim taped กระบอกเล็กกึ่งเดฟ เอวปกติ ขาตรง และเป็นยีนส์กระดุมครับ แพ็จเกจกล่องตัวนี้ ก็สมราคารุ่นลิมิเต็ดกล่องทำมาอย่างดีจากกระดาษรีไซเคิลพร้อมกับเข็มขัดหนังไว้ล็อคกล่อง รุ่นนี้จะเป็นรุ่นลิมิเต็ดสุดท้ายที่จะมาในรูปแบบกล่องนี้ครับมาต่อกันที่ข้างในบ้าง ข้างในรุ่นนี้เรียบๆ เทียบกับรุ่น mason stone หรือ steady eddie ไม่ได้เลย มีแค่กระดาษโปสการ์ดขนาดใหญ่ที่พูดรายละเอียดของกางเกงครับมาดูในส่วนกางเกงบ้าง

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่าน
รีวิวโดย Sheeptwohand

ขอบคุณ milanestar & rawdenim สำหรับข้อมูลบางส่วน
Review: Pure Blue Japan xx-013 14oz

Started by Cubee

1 Replies
2,362 Views
Last post by UnknownMan
February 24, 2016, 08:11:58 PM
รีวิว Pure Blue Japan xx-013

เชิญชมได้ที่ http://ikitmore.com/2016/02/23/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7-pure-blue-japan-xx-013/มือใหม่หัดรีวิว เชิญแนะนำติชมได้ครับ
Review : Momotaro 0705SP 15.7oz

Started by Cubee

0 Replies
2,126 Views
Last post by Cubee
January 30, 2016, 05:45:11 PM
Momotaro Jeans 0705SP

เชิญชมได้ที่http://ikitmore.com/2016/01/26/รีวิว-momotaro-jeans-0705sp/

มือใหม่หัดรีวิวครับ ผิดพลาดประการใดช่วยชี้แนะด้วยครับ
Review: Samurai Jeans S5000BKB-RR

Started by gundamx2

2 Replies
3,685 Views
Last post by mike3663
January 21, 2016, 10:08:10 PM
Review แบบบ้านๆ จากการที่ตามหามานานจากปี 2010 ที่ไม่มีตังซื้อในตอนนั้น ลุ้นให้ทางแบรนผลิตออกมาอีก ทางญี่ปุ่นก็คงชอบจนบอสใหญ่ทนไม่ไหว เลยทำออกมาให้ ผมดีใจมากที่รู็ข่าว และเฝ้ารอมาไม่กี่เดือนก็ได้จับต้องสักที
เริ่มต้นจากการเปิดกระเป๋าตามแบบฉบับ Take5 กันก่อน

[url=http://upic.me/show/50478746][/url]
แอบดูป้ายหนังกันสักนิด ดำดอทคอมจริงๆ
[url=http://upic.me/show/50478747][/url]
ป้ายกระดาษเห็นแล้วเลิฟๆมาก
[url=http://upic.me/show/50478748][/url]
แทบแดงที่บ่งบอกความเป็น Limited edition งามหยด
[url=http://upic.me/show/50478749][/url]
เดินด้วยด้ายสีน้ำเงินไม่เหมือนแบรนใดๆในโลก เจ๋งเป๊งๆๆๆ
[url=http://upic.me/show/50478752][/url]
ริมแดงแป๊ดกับยีนส์ Super Black มันเข้ากันงามแต๊ๆๆ
[url=http://upic.me/show/50478754][/url]
ป้ายด้านในที่บ่งบอกว่าอันนี้มันตัวทำใหม่นะ ไม่ใช่รุ่นแรก แอบเสียดายเล็กน้อยที่ไม่ได้เก็บตัวแรก
[url=http://upic.me/show/50478756][/url]
กระดุมกันบ้าง ออกเป็นสีควันบุหรี่ ดูมีคราสมากๆๆ
[url=http://upic.me/show/50478757][/url]
[url=http://upic.me/show/50478758][/url]
[url=http://upic.me/show/50478760][/url]
กะถ่ายให้ดูลายการท้อซะหน่อยแต่เอากระเป๋าใส่เหรียญไปก่อนแล้วกัน
[url=http://upic.me/show/50478761][/url]
โชว์เต็มตัวกันบ้างยั่วน้ำลาย
[url=http://upic.me/show/50478762][/url]
[url=http://upic.me/show/50478764][/url]
ตัวนี้ Size 34 นะครับ ผมได้ทำการวัดสัดส่วนแบบไม่แช่ไว้
รอบเอว 17 นิ้วพอดี 44 cm
สะโพก  24 นิ้ว 61 cm
ความยาวจากเป้าถึงปลายขา 36.5 นิ้ว 93 cm
ความกว้างปลายขา 9.8 นิ้ว 25 cm
ความกว้างต้นขา 10.3 นิ้ว 26 cm


นี้ก็เป็น Review เล็กน้อยไม่สวยมาก ยิ้มกล้องเพื่อนมาใช้ไม่ค่อยเป็น แล้วก็ไม่ได้จับกล้องนานแล้ว มุมมองเลยกากๆเหมือนเด็กๆ
ราคาลดแล้วเท่ากับถอยจากญี่ปุ่นแบบไม่ลดราคาเลยครับ สบายๆ

[url=http://upic.me/show/50478754][/url]
REVIEW : FatYardDenim Hunting Series Collection

Started by lufipump

2 Replies
1,952 Views
Last post by Royaloak
November 28, 2015, 09:02:57 AM
สวัสดีครับ วันนี้เรามาดูยีนส์แบรนไทยแบรนน้องใหม่กันบ้างครับ
รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ 2 ของทางแบรนที่ทำขึ้นมา เป็นรุ่นพิเศษประจำปี 2015 ถือว่าเป็นซีรี่ย์ผ้าหนาที่สุดครับ รุ่นนี้ใช้ผ้า Unsaniforized(ต้องแช่ก่อนใส่) หนัก 21oz ครับ เรามาดูรูปเจ้าตัวนี้กันเลย 
^-^


http://picture.in.th/id/35f8c717cf43b208a236a316491e2b16][img

http://picture.in.th/id/7ccc7bd3df673ae53ffc032307b1d89d][img

กระเป๋าฝั่งขวาครับ

http://picture.in.th/id/c50d172fa7dd2f2a9f72adc97abc25dc][img

กระเป๋าฝั่งซ้ายครับ

http://picture.in.th/id/75974473cada089d5fa6c154f335606b][img

http://picture.in.th/id/fa5dbb287d4d8ac34b074240231f8ea6][img

http://picture.in.th/id/d6cf159570fe010037c14ed248d29624][img

ในส่วนของป้ายหนังครับ

http://picture.in.th/id/5d8cea9815b6905ffbdc3339e7dc1328][img

ริมดิ้นทองด้วยครับ

http://picture.in.th/id/d88d1b92b1dd55b7639d9217c9242716][img

ด้านหน้า

http://picture.in.th/id/c0cac7ff1f906f1f908a33b54544a4e6][img

ด้านหลัง

http://picture.in.th/id/687aa39fa5f8e308170e56d714e81ae8][img

ในส่วนของ Fitpic นะครับ

http://picture.in.th/id/41f6121f9514c5e59bb7dc0a8d5474a1][img

ผมคิดว่ารุ่นนี้น่าจะตอบโจทย์คนที่ชอบกางเกงทรงไม่เล็กไม่ใหญ่มากครับ และมีน้ำหนักผ้าที่ค่อยข้างจะเยอะกับคุณภาพที่สมเหตุสมผลครับ ไว้เจอกันใหม่ครับ ขอบคุณที่เสียสละเวลามาอันรีวิวอันนี้นะครับ ขอบคุณมากครับ 
^-^
ชำแหละ Nudie Jeans Grim Tim Organic PIMA Selvage

Started by lightz

17 Replies
13,212 Views
Last post by krajiaohom
September 23, 2015, 09:42:10 AM
ชำแหละ Nudie Jeans Grim Tim Organic PIMA Selvage

  ในห้อง Review ยังไม่มี Nudie Jeans ซึ่งเป็นที่นิยมมากแบรนด์นึงในบ้านเรา ถึงขนาดเคยมีมาม่ากันมาแล้วเมื่อ
ปีที่แล้วถ้ายังจำกันได้ ออกตัวนิดนะครับผมไม่ใช่เซียน Nudie ดังนั้นรายละเอียดที่เอามารีวิวอาจไม่สมบูรณ์เท่าไหร่นะครับ
ผมเลยถือโอกาสประเดิมซะเลย กับตัวนี้ Nudie Jeans Grim Tim Organic PIMA Selvage ซึ่งทาง Nudie บอกมาว่า
ผลิตแบบ Limited Edition มีอยู่ 480 ตัวในโลก และผมคิดว่าคงอยู่ในเมืองไทยหลายตัวเหมือนกัน

PIMA มันต่างกันยังงัยกับ ผ้ารุ่นเก่าๆที่ Nudie เคยออกมา มาลองดูกันหน่อยครับ

หน้า - หลัง แบบเต็มตัว ทรง Grim Tim ไม่เดฟสะท้านใจวัยรุ่น เน้นใส่สบายๆ  ช่วงตันขาไม่รัด

[url=http://upic.me/show/49610984][/url]

[url=http://upic.me/show/49610986][/url]

ป้ายหนังต่างจากตัวทั่วๆไปครับ จะปั๊มตัวอักษรลงในแผนหนังเลยทำให้ลอกหรือเลือนยากกว่าป้ายหนังในตัวปรกติที่เหมือนสกรีนสีลงบนแผนหนังเท่านั้น ถ้าผมจำไม่ผิดป้ายหนังแบบนี้จะตัวกับเฉพาะ ตัว Lab ของ Nudie ที่มีขาวว่าเลิกผลิตไปแล้ว

[url=http://upic.me/show/49611394][/url]

[url=http://upic.me/show/49611397][/url]

[url=http://upic.me/show/49611399][/url]

[url=http://upic.me/show/49611414][/url]


ดูกันหลายๆมุมครับ แล้วก็พลาดไม่ได้ตามฟอร์ม Limited กับการรันหมายเลขที่ผลิต  ตัวที่ผมได้มาคือตัวที่ 0247 / 480 ครับ
ดูเนื้อผ้า PIMA COTTON ชัดๆทั้งด้านในด้านนอก ส่วนตัวผมคิดว่าถ้าใครปั้นเฟตก็คงออกมาสวยมีมิติสำหรับผ้า PIMA นี้ เพราะลายผ้าก็สวยดีอยู่ครับ แต่เสียนิดตรงบางเหมือนเดิมสำหรับยีนส์ประเภท Raw ของ Nudie เจ้า PIMA COTTON คือ ฝ้ายบริสุทธิ์เพียวๆ 100% เส้นยาวกว่า ทนกว่า นุ่มเนียมและสวยกว่าฝ้ายทั่วๆไป PIMA COTTON ปลูกในอเมริกาแล้วเอาไปทอที่ยุ่นจากนั้นเอาไปตัดเย็บทีอิตาลี ทาง Nudie เค้าว่ามาอย่างนั้น ถึงว่าราคาถึงได้โหดนัก

[url=http://upic.me/show/49611744][/url]

[url=http://upic.me/show/49611749][/url]

[url=http://upic.me/show/49611756][/url]

[url=http://upic.me/show/49611758][/url]

ดีเทลส่วนต่าง ของ PIMA ครับ ไม่ต่างจากตัวทั่วๆไปเท่าไหร่ มองไกลๆแทบดูไม่ออกว่า Limited

[url=http://upic.me/show/49611954][/url]

[url=http://upic.me/show/49611955][/url]

[url=http://upic.me/show/49611956][/url]

[url=http://upic.me/show/49611957][/url]

[url=http://upic.me/show/49611958][/url]

[url=http://upic.me/show/49611959][/url]

[url=http://upic.me/show/49611960][/url]

[url=http://upic.me/show/49611988][/url]

[url=http://upic.me/show/49612064][/url]

[url=http://upic.me/show/49612066][/url]

[url=http://upic.me/show/49612070][/url]

ริมส้มครับ

[url=http://upic.me/show/49612011][/url]

ตรงกระเป๋าใส่เหรียญเช่นกัน

[url=http://upic.me/show/49612010][/url]

[url=http://upic.me/show/49612031][/url]

เครื่องหมายการค้าครับ

[url=http://upic.me/show/49612022][/url]

รูปจาก Nudie อีกรูปครับ

[url=http://upic.me/show/49612140][/url]

          โดยรวม Nudie Jeans Grim Tim Organic PIMA Selvage ก็ราคาสูงอยู่ครับถ้าเทียบกับผ้า Raw ในตัวทั่วๆไปของ Nudie ซึ่งมองผ่านๆแทบจะไม่แตกต่างกัน ไม่เหมือน Limited  ที่หายากอีกตัว คือตัว Atrium x Nudie Jeans “The Green Apple” Denim ด้ายเขียวที่มองออกว่าแตกต่างจากตัวอื่นๆ แต่ตัวนี้คงเน้น Limited กับ PIMA COTTON มากกว่าครับ ผมคิดแบบนี้นะ
แถมอีกรูปครับ

[url=http://upic.me/show/49612230][/url]

[url=http://upic.me/show/49612231][/url]

สัดส่วน Size 32 x32 ครับ
เอว 33 "
เป้า 9.5"
ต้นขา 11"
เข่า  7.5"
ปลายขา 7"
ยาวจากป้า  32.5"
พิพิ ติดไว้ก่อนครับ ยังหาคนถ่ายให้ไม่ได้.........
Dior Homme : Jake Jeans

Started by tuxedoman « 1 2 3 ... 12 »

598 Replies
237,081 Views
Last post by skywalker
September 11, 2015, 05:03:16 PM
หลังจาก Archive เจ้า Destroyed จาก Bloggang อันเก่า ก็ถึงคราว ยอดฮิตตลอดกาลของ Dior Homme อีกตัวครับ

นั่นคือ Dior Homme: Jake Jeans

กระทู้นี้เป็นกระทู้แยกของ Jake เลย ให้เพื่อนๆที่มี Jake ในแต่ละปี เชื่อว่าในประเทศไทยมีครบทุกปี ปีละไม่ต่ำกว่า 5 ตัวแน่นอน

โดยเฉพาะ Jake 07 และ 08 ที่เค้าว่าหายากเหมือนงมเข็ม แต่ไม่อยากเกินความสามารถคนไทยอย่างเราๆไปได้เลย

กระทู้นี้ถือโอกาศรวบรวม Fit Pic ของเพื่อนๆ น้อง ไว้ในทีเดียวเลย อยากดูรุ่นไหนไซส์ไหน รวมไว้ในนี้เลยครับ

จะพยายามรวบรวมจากในเวบของเราและที่ต่างๆมาให้ได้มากที่สุด จะได้ดูกันให้ฉ่ำไปเลย  ^-^

สำหรับ Jake 07 น้องโบ๊ต รีวิวไว้ค่อนข้างดีแล้ว ผมขอยกมาจากกระทู้เก่าทั้งดุ้นเลยละกัน ง่ายๆ ฮาๆๆๆ

เริ่มที่ยีนส์ตัวแรกเลยนะครับ


Dior Homme Jake 2007AW most wanted jeans - recommended by Marc Jacobs  ;)

[url=http://upic.me/show/18141698][/url] 
[url=http://upic.me/show/18141700][/url]

รุ่นนี้ก็ไม่ต้องสาธยายกันมาก เพราะมันคือยีนส์ในฝันของหลายๆ คนเลยครับ เพราะพี่ Marc เค้าโชว์ fit ดึงดูดใจเก้งกว้างเอาไว้เยอะ ฮ่าๆ เป็นยีนส์ใน season สุดท้ายที่ Hedi Slimane ออกแบบให้กับ Dior Homme และเป็นรุ่นที่ฮิตฮอตที่สุดของ DH เลยครับ ด้วยทรงที่ skinny ถูกใจเด็กไทยวัยทีน (รวมถึงวัยคุณพ่อบางท่าน 555) อันที่จริง Jake นี่ฮิตไปทั่วโลกนะครับ ด้วยความคลาสสิคในตัวมันเอง ไม่หวือหวาจนเกินไป และทรงที่เล็กเข้ารูปที่สุดของ Dior Homme ครับ ทำให้มันเป็นยีนส์ที่คนตามหากันทั่วโลกเลยทีเดียว

[url=http://upic.me/show/18141703][/url] 
[url=http://upic.me/show/18141704][/url] 
[url=http://upic.me/show/18141707][/url] 

3 รูปบนก็จะเป็นดีเทลหลักๆ ที่บ่งบอกความเป็น Jake ครับ คือรอยเฟดที่หนาและใหญ่บริเวณหน้าขา หนวดแมว 2 เส้นที่ขาด้านขวาที่ใหญ่และยาว แล้วก็ 3 เส้นที่ขาซ้ายครับ ซึ่งจุดนี้จะใช้เป็นจุดนึงที่แยก Jake07 ออกจาก Jake09 10 ครับ เพราะเส้นนี้ของ 07 จะหนาและห่าง แต่ถ้าเป็น 09 10 มันจะบางและถี่ครับ คืออยู่ติดกันมากกว่าในปี 07 ครับ ใครชอบแบบไหนก็เลือกแบบนั้นไป อีกอย่างนึงที่เป็น signature ของ Jake คือรอยขาดที่เข่า ผมว่ามันเป็นจุดที่ลงตัวที่สุดของ Jake เลยครับ ความเห็นส่วนตัวล้วนๆ ^^" เพราะมันไม่ใหญ่จนไม่สุภาพและไม่เล็กจนดูตลก สรุปคือ เทพ แต่ไม่ lnW ครับ  :P

[url=http://upic.me/show/18141708][/url]

รูปสุดท้ายเป็นกระเป๋าด้านขวานะครับ ถ้าสังเกตดีๆ มันจะมีรอยถลอกเล็กๆ 2 3 รอย จุดนี้เป็นจุดใช้แยก Jake07 ออกจากปีอื่นๆ อีก 1 จุดครับ เพราะ Jake09 10 จะไม่มีรอยนี้ครับผม
[IMG]http://i815.photobucket.com/albums/zz72/indigoindustry/DSC_0288.jpg[/img]
[IMG]http://i815.photobucket.com/albums/zz72/indigoindustry/DSC_0293.jpg[/img]
[IMG]http://i815.photobucket.com/albums/zz72/indigoindustry/DSC_0290.jpg[/img]
[IMG]http://i815.photobucket.com/albums/zz72/indigoindustry/DSC_0291.jpg[/img]
[IMG]http://i815.photobucket.com/albums/zz72/indigoindustry/DSC_0289.jpg[/img]
[IMG]http://i815.photobucket.com/albums/zz72/indigoindustry/DSC_0296.jpg[/img]
[IMG]http://i815.photobucket.com/albums/zz72/indigoindustry/DSC_0297.jpg[/img]
[IMG]http://i815.photobucket.com/albums/zz72/indigoindustry/DSC_0299.jpg[/img]
[IMG]http://i815.photobucket.com/albums/zz72/indigoindustry/DSC_0302.jpg[/img]

ฟิพิ 07Jake 07 17.5cm w31


Jake 07 30


Jake 07 w29


Jake 07 w30


Jake 07 17.5cm w29


Jake 07 17.5cm w30 สไตล์หลวมๆ พอดีๆ ที่โบ๊ทมาลองครับ แต่ไซส์ที่โบ๊ทแมทช์สุด ตอนนี้เป็น w28 ครับ


Fit Pics Jake 07 sz.27

[IMG]http://i56.photobucket.com/albums/g179/vespa95/jake07_02.jpg[/img]

[IMG]http://i56.photobucket.com/albums/g179/vespa95/jake07_01.jpg[/img]

07 ของเนมแบบเต็มยศ
[URL=http://img148.imageshack.us/i/51591106.jpg/][IMG]http://img148.imageshack.us/img148/2414/51591106.jpg[/img][/URL]

[URL=http://img135.imageshack.us/i/img3156g.jpg/][IMG]http://img135.imageshack.us/img135/6821/img3156g.jpg[/img][/URL]


Dior Homme: Jake 08

สำหรับ Jake 08 ลักษณะจะต่างกับปีอื่นๆ ออกไปเลย นอกจากการฝอกพื้นฐานที่คล้ายๆกันแล้ว ส่วนต่างๆจะต่างออกไปมากครับ

เช่นรอยแผลที่เป็นปะชุน สีฟอกที่เข้มกว่า และ มีจำหน่ายที่ญี่ปุ่นที่เดียว ทำให้น้อง Jake ปี 08 เพิ่มความหายากขึ้นเป็นหลายเท่าฟิพิ Jake 08Jake 08 17.5cm w31


Jake 08 17.5cm w28


Jake 08 17.5cm w28 ตัวนี้ไบน์ มาลองดู ผมมองว่า w28 ค่อนข้างจะเหมาะกับไบน์ มากกว่า w26 ครับ


Jake 08 17.5cm w26 ตัวนี้เป็นของไบน์เอง แต่ตอนนี้ได้เปลี่ยนมือแล้ว เพราะไบน์เองเอาไม่อยู่จริงๆ ครับ กับ w26 ของ Jake 08


ส่วนอันนี้เป็น Fit Pic Battle กันระหว่าง Jake 08 กับ 07 ครับผม นายแบบหุ่นต่างกันบ้าง แต่ความเท่ห์ทั้ง 2 ตัวนี้ กินกันไม่ลงจริงๆ ครับ !


Jake 08 17.5cm w27


เนื่องจาก 08 ผมมีข้อมูลและรูปอยู่ในมือน้อยมาก ไว้จะค่อยๆ หามาแปะให้แล้วกันนะครับ

Jake08 ของโจ้ครับ


มาต่อกันด้วย Jake 09 เลยละกัน ตัดแปะจาก Bloggang เก่าเกือบ 2 ปีแล้วครับ เปรียบเทียบระหว่าง 07 กับ 09 ไว้ด้วย

Dior Homme Jake Jeans 09 29

Real Measurement Waist: 32; F.Rise: 9.5; B.Rise: 13; Up Tight: 9.5; Knee: 7; Hem: 6.5; Inseam: 38

ในปี 09 มีการ Re-Issue Jake ที่ Process ใกล้เคียงกับปี 07 ให้สาวกได้หาซื้อกันง่ายขึ้นหน่อย

แต่ก็หมดไปด้วยเวลารวดเร็วเช่นเดียวกัน แต่ในความขลังต่างๆแล้ว นักสะสม และ สาวกของดิออร์

ยังคงยกให้ 07 เป็นตัว Top ที่สุดกันอยู่ดี ของเก่าย่อมขลังกว่าแน่นอน จุดที่ต่างชัดๆเลยของทั้งสองปี คือ

เฟดของ 09 จากลากยาวเลยไปเกือบจะถึงอีกฝั่งจะมี 2 เส้นติดกัน ของ 07 จะมี 3 เส้นดูเป็นธรรมชาติกว่าและอีกจุดคือสีที่ ปี 07 สีออกเหลืองดู vintage และเซอร์กว่าพอสมควร แต่ 09 ก็มีสีที่ดูเป็นเอกลักษณ์และสวยไปอีกแบบ

07 อดีตรักของผมอีกตัวส่วนอื่นๆ จากความรู้สึกเช่น ริ้วด้านบน ริ้วหัวเข่า honey comp ด้านหลัง หรือ รอยขาดตรงหัวเข่า

ส่วนตัวผมว่าใกล้เคียงกันทีเดียว ดูกันใกล้ๆปลายขาเย็บธรรมดา ปลายขาลูกโซ่จะมีแค่ในบางรุ่น และ

รุ่นที่ผลิตในญี่ปุ่น แต่ก็ไม่ใช่ทุกรุ่นที่ Made in Japan จะเป็นลูกโซ่ลองดูรูปด้านล่างจะเห็นริ้ว 2 เส้น และ 3 เส้นที่ขาซ้าย ติดกันมาก ดูไม่เป็นธรรมชาติเท่าไหร่

แต่พอใส่แล้ว กลับมองแทบไม่เห็นริ้วพวกนี้เลยเทียบกับ Destroyed ที่ size เดียวกัน Jake จะเอวกว้างกว่า ขายาวกว่า ต้นขาเล็กกว่า และปลายขาแคบกว่า

Dior Homme Jeans แม้จะบอกว่า Cutting เดียวกัน แต่คนละเนื้อผ้า บางทีก็ไม่เท่ากัน ถ้ามีโอกาศได้ลอง

ควรลองก่อนซื้อครับดีที่สุด

Jake 09
Pics by thedenimbar
ฟิพิ 09

Review Diesel Thanaz 73J US LAB VS EU LAB

Started by gokukid

0 Replies
1,101 Views
Last post by gokukid
August 28, 2015, 03:22:24 AM
สวัดดีครับทุกท่านวันนี้ผมจะมาขออรีวิว กางเกง จากแบรน Diesel รุ่นสุดฮิตที่ราคาสูงแล้วตอนนี้ไม่มีผลิตถือว่าหายากมากๆ คนที่ชอบ Diesel สรง skinny ควรมีไว้ใน collection ครับ
ก่อน รีวิว ผมขอบอกว่า US Lab เป็นรุ่นที่น่าจะผลิตออกมาก่อนตัว EU Lab
ปล. ส่วนตัวผมชอบ US Lab มากกว่าครับเป็นการฟอกที่เป็นงานศิลมากครับ
Eu Lab 31/32
US Lab 29/34

ซ้าย EU lab  - ขวา US Lab
[url=http://upic.me/show/56580587][/url]
[url=http://upic.me/show/56580602][/url]

EU Lab
[url=http://upic.me/show/56580588][/url]
[url=http://upic.me/show/56580589][/url]
[url=http://upic.me/show/56580590][/url]
[url=http://upic.me/show/56580591][/url]
[url=http://upic.me/show/56580592][/url][url=http://upic.me/show/56580593][/url]
[url=http://upic.me/show/56580594][/url]
[url=http://upic.me/show/56580609][/url]
[url=http://upic.me/show/56580603][/url]
[url=http://upic.me/show/56580604][/url]
[url=http://upic.me/show/56580605][/url]
[url=http://upic.me/show/56580606][/url]
[url=http://upic.me/show/56580607][/url]US Lab
[url=http://upic.me/show/56580595][/url]
[url=http://upic.me/show/56580596][/url]
[url=http://upic.me/show/56580597][/url]
[url=http://upic.me/show/56580598][/url]
[url=http://upic.me/show/56580599][/url]
[url=http://upic.me/show/56580600][/url]
[url=http://upic.me/show/56580601][/url]
[url=http://upic.me/show/56580608][/url]
[url=http://upic.me/show/56580610][/url]
[url=http://upic.me/show/56580611][/url]
[url=http://upic.me/show/56580612][/url]
[url=http://upic.me/show/56580613][/url]
[url=http://upic.me/show/56580614][/url]

REVIEW : ขาสั้น MOMOTARO Jeans P128RP 10.5oz

Started by Gold-Ant

0 Replies
2,097 Views
Last post by Gold-Ant
August 03, 2015, 04:55:12 PM
ผมจะเพิ่งได้มาวันนี้ครับ(3-8-2015)
ขาสั้น MOMOTARO Jeans P128RP 10.5oz
รูปอาจจะชัดบ้าง ไม่ชัดบ้างนะครับ ผมถ่ายเองจากมือถือ และไม่ได้ตกแต่งใดๆ ครับ

ด้านหน้า
[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_130636_resized_zpsvsyxbtcx.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_130636_resized_zpsvsyxbtcx.jpg[/img][/URL]

ด้านหลัง
[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_130654_resized_zpstyibwkx3.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_130654_resized_zpstyibwkx3.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_130710_resized%201_zps4ka00ls0.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_130710_resized%201_zps4ka00ls0.jpg[/img][/URL]

กระดุม
[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_130724_resized_zps4nxhs5t9.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_130724_resized_zps4nxhs5t9.jpg[/img][/URL]

ซิปทองเหลือง ปั๊มรูปลูกท้อ
[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_130806_resized_zpsmx3ug4cg.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_130806_resized_zpsmx3ug4cg.jpg[/img][/URL]

กระเป๋าใส่เหรียญ ทำเอียงๆ ซ่อนอยู่ในกระเป๋าข้างขวา
[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_131251_resized_zpsliokokqd.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_131251_resized_zpsliokokqd.jpg[/img][/URL]

ด้านหลังขวา
[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_130850_resized_zpsh4kajjmj.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_130850_resized_zpsh4kajjmj.jpg[/img][/URL]

ด้านหลังซ้าย
[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_130859_resized_zpsnnxauta3.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_130859_resized_zpsnnxauta3.jpg[/img][/URL]

รอยเย็บที่ก้นชัดๆ
[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_130908_resized_zps3yto662w.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_130908_resized_zps3yto662w.jpg[/img][/URL]

รุ่นนี้จะ Oversize ไป 2 นิ้วนะครับ ป้าย 30 แต่วัดจริง ปาไป 32 นิ้ว
[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_131029_resized_zpszjim3sjj.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_131029_resized_zpszjim3sjj.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_131103_resized_zps3pro1tvu.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_131103_resized_zps3pro1tvu.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_131637_resized_zpsuixgmrpj.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_131637_resized_zpsuixgmrpj.jpg[/img][/URL]

ด้านใน
[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_131324_resized_zpspqm4cubz.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_131324_resized_zpspqm4cubz.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_131347_resized_zpspixrzsia.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_131347_resized_zpspixrzsia.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_131005_resized_zpsukpb75yx.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_131005_resized_zpsukpb75yx.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_131017_resized_zpstdqyxcvu.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_131017_resized_zpstdqyxcvu.jpg[/img][/URL]

ความยาวจากเอวถึงปลายขา
[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_131656_resized_zpstzn84z1n.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_131656_resized_zpstzn84z1n.jpg[/img][/URL]

ความยาวจากเป้าถึงปลายขา
[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_131713_resized_zpswpny4jpe.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_131713_resized_zpswpny4jpe.jpg[/img][/URL]

รูปนี้พยายามจะถ่ายให้เห็นว่าเส้น 2 เส้นนี้มันสะท้อนแสงนะ แต่หามุมถ่ายยังไงก็ไม่เห็นครับ
[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/20150803_134047_resized_zps4edlhr6a.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/20150803_134047_resized_zps4edlhr6a.jpg[/img][/URL]

Fitpic เล็กๆ ครับ
[URL=http://s98.photobucket.com/user/Gold-Ant/media/2015-08-12%2015.11.31_resized_zpsfh6c81av.jpg.html][IMG]http://i98.photobucket.com/albums/l252/Gold-Ant/2015-08-12%2015.11.31_resized_zpsfh6c81av.jpg[/img][/URL]
N I F T Y D O Gastown [NEW]

Started by wowoniftydo

0 Replies
712 Views
Last post by wowoniftydo
July 27, 2015, 04:40:54 AM
[img]http://cdn.shopify.com/s/files/1/0239/4069/t/15/assets/slide-image-1.jpg?9771697383190501306[/img]

arial
[JAPAN MARKET REVIEW] UES Wabash Shirt

Started by jfk

6 Replies
4,461 Views
Last post by ratchanate
July 24, 2015, 10:06:59 PM
    สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว selvage forum
วันนี้ผมจะมีรีวิว เสื้อ wabash แบรนด์ UES ให้ได้รับชมกันครับ
จากการที่ผมสนใจในแฟชั่น สไตล์  วินเทจ  เวิร์คแวร์ ก็จะเริ่มหาเสื้อผ้าสไตล์นี้มาสวมใส่ จนมาสะดุดที่ เสื้อ wabash ซึ่งค่อนข้างหาซื้อได้ยาก จนมาเห็นใน Japan Market ก็ไม่ รีรอที่จะไปสัมผัส และก็จัดมาครับ
เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาขอเริ่มการ รีวิว เลยครับ

รูปเต็มตัว พระเอกของงาน
[url=http://upic.me/show/50421482][/url]
ป้ายยี่ห้อ บอกชื่อแบรนด์  ประเภทของผ้า เป็น sanforized ป้ายเล็กๆ เหมือนป้ายรับรองคุณภาพ บอกประเทศผู้ผลิต มุมบนขวา เป็นป้าย size นะครับ แบรนด์นี้ กำหนด size เป็น 1 2 3 4 นะครับ ของผม size 3 ^-^
[url=http://upic.me/show/50421700][/url]
คอปกเสื้อมีลิ้นบ่งบอกถึงความวินเทจได้อย่างดี
[/url]
รายละเอียดเล็กๆตรงปลายปกเสื้อเพิ่มลูกเล่นไม่ให้ดูเรียบเกินไป
[url=http://upic.me/show/50421716][/url]
กระเป๋าฝั่งซ้าย เป็นรูปแบบที่แปลกตา ช่องใส่ของจะอยู่ทางด้านข้าง
[/url]
กระเป๋าขวา แบ่งเป็น 2 ช่อง ช่องเล็กสำหรับเหน็บ ปากกา หรือดินสอ
[url=http://upic.me/show/50421723][/url]
กระดุมที่ใช้ เป็นกระดุมตาแมว

การเย็บเป็นสามตะเข็บเย็บลูกโซ่ตามสไตล์วินเทจ เวิร์คแวร์ เพื่อความคงทน
[url=http://upic.me/show/50421776][/url]
ปลายแขนเสื้อ มีกระดุม 2เม็ดครับ
[url=http://upic.me/show/50421821][/url]
ชายเสื้อเย็บโค้ง และมีผ้าเล็กๆเย็บเพิ่มลูกเล่นเหมือน เสื้อวินเทจ ทั่วไป
[url=http://upic.me/show/50421805][/url]
สาบเสื้อฝั่งรังดุม เย็บลูกโซ่ 3 ตะเข็บ เรียงสวยงามมากๆ
ป้ายบอก  union made
[url=http://upic.me/show/50421778][/url]
ตะเข็บด้านในเสื้อ และสาบเสื่้อทั้ง 2 ฝั่งครับ มีป้ายบอกวิธีการซักและ กระดุมสำรองมาให้ด้วย
[url=http://upic.me/show/50421786][/url]
เนื้อผ้าแบบใกล้ๆ
[url=http://upic.me/show/50421803][/url]
จุดเด่นของ แบรนด์ นี้ครับ การตัดเย็บที่ประณีต สวยงามเรียบร้อยแม้จะเป็นด้านในเสื้อซึ่งมองไม่เห็น แสดงถึงความใส่ใจในทุกๆจุด  คุณภาพญี่ปุ่นแท้ๆ
[url=http://upic.me/show/50421726][/url]
[url=http://upic.me/show/50421736][/url]
[url=http://upic.me/show/50421815][/url]
รังดุมแบบใกล้ๆ

[url=http://upic.me/show/50845010][/url]
    ผมได้รู้จักแบรนด์ UES จากเสื้อตัวนี้ ผมคิดว่าคนชอบสไตล์วินเทจ นอกจาก chambray shirt ก็ต้อง wabash นี้แหละครับที่ต้องมีติดตู้ไว้นะครับ
    สุดท้าย ขอบคุณ JAPAN MARKET ที่นำแบรนด์คุณภาพเข้ามาจำหน่าย หวังว่าในอนาคต จะมี สินค้าของแบรนด์นี้มาจำหน่ายหลากหลาย กว่านี้นะครับ
[review] Nudie : Grim tim "Stone Mason Replica"

Started by tadto

38 Replies
19,589 Views
Last post by skywalker
July 08, 2015, 04:51:23 PM
สวัสดีเพื่อนๆชาว SF ครับ พอดีพึ่งได้ยีนส์ตัวนี้มาและเห็นว่าเป็นตัวที่น่าสนใจเอามากๆ เพราะเป็นตัว limited แค่
300 ตัวเท่านั้นเอง (แต่เท่าที่ทราบ น่าจะมาอยู่ไทยเกิน 50 ตัวนะ 55+)

Nudie :  Nudie : Grim tim "Stone Mason Replica"

ตัว original ของ replica ตัวนี้ถูกใส่โดยคุณ lee ที่ทำงานเป็นช่างหินอยู่ที่ ที่ Melbourne, Australia

ในเว็บไม่ได้บอกไว้ว่าทรงที่แท้จริงที่ lee ใส่นั้นเป็นทรงอะไร บอกเพียงว่า ยีนส์ตัวต้นแบบนั้นผ่านการใส่อย่างหนักหน่วง
(หรือว่าง่ายๆ คือโดนกระทำชำเรา)ตลอดระยะเวลา 9 เดือนเต็ม ระหว่างที่ใส่ก็ได้รับการซ่อมแซมโดยช่างที่ร้าน nudie
ใน Melbourne เป็นระยะๆก่อนที่จะปลดระวาง และสุดท้ายนาย lee ก็ได้บริจาคยีนส์ตัวนี้ให้ nudie

***แก้ไขข้อมูลครับ กางเกงต้นแบบเป็นทรง Sharp Bengt ครับผม ขอบคุณ คุณ researcher มากครับที่แวะมาบอก***

ทาง nudie เห็นว่าทั้งการเฟดและการป่ะซ่อมได้ก่อให้เกิดเรื่องราวมากมายกับยีนส์ตัวนี้ จึงตัดสินใจทำตัว "Stone Mason Replica"
ตัวนี้ขึ้นมา โดยเลือกทรง Grim Tim มาประยุกต์ และใช้ผ้า japan selvedge 13.5 oz. จาก Kaihara มาผลิต และทำจำนวน
เพียงแค่ 300 ตัวเป็น limited edition สำหรับ season นี้

โดยสินค้าจะมีกล่องและ booklet เรื่องราวที่เกิดกับยีนส์และลายละเอียดต่างๆแถมมาให้ด้วย สำหรับตัว booklet เราสามารถ
ดูทางออนไลน์ได้จากลิ้งค์นี้ครับ

http://www.nudiejeans.com/books/grim-tim-stone-mason-replica-book/#/0

ภาพกล่องสินค้าครับ (ขออภัยรูปนี้แอบเบลอนิดๆ) มาเป็นกล่องที่เทา มีสกรีนชื่อรุ่นมาบนกล่องและ belt หนังคาดกล่องไว้ลายสกรีนที่กล่องชัดๆบาร์โค้ดและไซส์ข้างกล่องครับ สำหรับตัวผมเองเอวจริงราวๆ 32.5-33 ผมเลือกไซส์ 31 มาครับ ไม่กล้าลดมากเพราะ
ผ้าเป็นเป็น cotton 100% แม้จะยืดแต่ก็ไม่ได้ยืดมาก ส่วนตัวเคยมีประสบการ์ณลด 3 ไซส์ที่ทรงนี้มาแล้ว พบว่า มันแทบ
ไม่ยืดเลย ตัวนี้เลยเอาชัวร์ดีกว่าเปิดกล่องมาก็พบกับ booklet ที่แถมมาและกางเกงที่อยู่ในห่อกระดาษครับภาพลายละเอียดของตัวกางเกง พร้อม 15 จุดเด่นของกางเกงตัวนี้ครับ

Grim tim : stone mason replica (ต่อไปนี้จะเรียกย่อว่า gtsmr นะครับ) ตัวนี้ถือเป็นกางเกง nudie ตัวที่เจ็ด
ของผมครับ ส่วนตัวแล้ว ผมรู้จักกับ nudie ตัวแรกเมือราวๆสัก 10 ปีก่อน ตอนนั้นเรียนอยู่ที่ sydney สมัยนั้น
ที่ aus ยังมีขายแค่สองทรง (เท่าที่จำได้) คือ slim jim กับ regular ralf ที่เป็นทรง bootcut และปัจจุบัน discon
ไปแล้ว

เมื่อก่อนเข้าใจว่าถ้าจะใส่ nudie มันควรจะต้องเป็น dry เท่านั้น เอามาปั้นเฟดเองถึงจะเจ๋ง และด้วยความเข้าใจ
แบบนี้ ทำให้ผมพลาดยีนส์ฟอกสวยๆของ nudie ไปหลายตัวเลยเช่น TLJ madde replica

ด้วยนิสัยขี้เบื่อ ขี้ร้อน และขี้รำคาญของผม ทำให้ผมใส่ยีนส์ไม่ทน ขนาด slim jim ที่ผมซื้อมาเกือบสิบปีแล้ว
อายุใส่จริงๆยังไม่ถึงปี ทำให้ช่วงหลังๆผมหันมาเล่นยีนส์ฟอกสวยๆแทน เมื่อเห็นคนเริ่มปล่อย pre-order กางเกง
ตัวนี้มา เลยลังเลมากที่จะสอย เพราะราคาค่อนข้างสูง แต่ด้วยความที่ว่า หลงรักมันตั้งแต่แรกเห็นเลยจัดการมาซะมาดูตัวกางเกงกันบ้าง สำหรับกางเกงตัวนี้ ผมเลือกไซส์โดยการดู guide เอาจากที่เว็บ nudie เลย
ป้ายเอว 31 ยาว 32 ไซส์ในไกด์ตามนี้ครับ

เอว 16.2 (32.4 นิ้ว)
เป้า 9.2 นิ้ว
และปลายขา 7.2 นิ้ว

ต้องบอกว่าค่อนข้างตรงไซส์เลย เพราะผมเอวราวๆ 32.5 ใส่เกางเกงตัวนี้ติดกระดุมได้พอดี ไม่แน่น
มาก แต่ก็ไม่ถึงกับอึดอัดจนไม่สามารถทนได้ และด้วยทรง GT มันเป็นยีนส์กระดุม cotton 100%
ถึงแม้จะขยายก็จริง แต่ก็น้อยและใช้เวลานานกว่า thin fin ที่ผสมผ้ายืด จากประสบการ์ณตรงเลย
ผมเคยลด 3 ไซส์ ใส่ไม่ไหวจนต้องขายทิ้งเลยครับ

ด้านหน้า gtsmr ตัวนี้ค่อนข้างมีรายละเอียด destroy ค่อนข้างมาก โดยเฉพาะช่วงกระเป๋าทั้งสองข้าง
และช่วงเข่า ภายในตัวกางเกงจะมีผ้าแข็ง patch ไว้ด้านในด้วย ทำให้ช่วงที่มีผ้า patch ไว้จะแข็งๆนิดนึง
ที่เห็นหนาๆนูนๆนั่นแหละครับ มีผ้ายีนส์เป็นชิ้นๆแปะอยู่ข้างใน ถ้าเทียบกับ tlj spring worn แล้วเรื่องรอย
ซ่อมนี่ทำมาเหมือนกับเราเอาไปซ่อมยีนส์มาด้วยตัวเองจริงๆกระเป๋าฝั่งซ้ายครับ destroy ได้โหดมาก

เข่าด้านซ้ายเห็นมันนูนๆมั้ยครับ นั่นแหละข้างในมีผ้ายีนส์แข็งๆชิ้นบะเริ่มเลยกระเป๋าฝั่งขวา โหดไม่แพ้อีกด้านเลยตรงกระเป๋าด้านในขาดมาแบบไม่ได้ป่ะมาด้วยเข่าด้านขวามาแบบเต็มมากๆ ด้านในมีผ้ายีนส์ป่ะอยู่เช่นกันรายละเอียดด้านหลังโชว์รอยเฟดได้สวยงามมาก รอยเฟดคมกริบเหมือนผ่านการใส่มาด้วยตัวเองจริงๆรายละเอียดด้านหลังฝั่งขวา ตามกระเป๋ามีรอยเปื้อนพวกน้ำมันด้วย

ด้านหลังฝั่งซ้าย

ตรงเป้าจะมีรอยปะด้วย ทำให้ผ้าตรงนี้จะแข็งๆเช่นกันผ้าเป็นผ้าริมญี่ปุ่นจาก kaihara ริมไม่ออกแดงนะครับ ออกสีส้มๆมากกว่าพลิกมาดูด้านในกันบ้าง อันนี้ฝั่งด้านหน้าครับชิ้นผ้าที่ patch กระเป๋าด้านขวาด้านซ้ายกับตรงเป้า จะเห็นได้ว่า ผ้าที่ patch นั้นชิ้นค่อนข้างใหญ่

http://i728.photobucket.com/albums/ww288/tadto/review%20Grimtim%20stone%20mason%20replica/IMG_2724_zps1383509a.jpg

กระเป๋าด้านซ้าย บอกชื่อรุ่นและ number ของกางเกงตัวนี้ถ้าผมดูไม่ผิดน่าจะได้ number 060/301 (จริงๆบอกว่า limited 300 ตัว แต่คงนับรวมตัวต้นแบบด้วย
เลยเป็น 301)มาดูด้านหลังกันบ้างไม่ค่อยมีจุด patch เท่าไหร่ครับ แต่จะมีเยอะตรงเป้า

ผ้าริมส้มสวยๆpatch ที่เข่าทั้งสองข้าง อย่างที่บอกว่าค่อนข้างหนาครับ เวลาขยับเลยมีขัดๆบ้าง

รายละเอียดอื่นๆ ก็พวกกระดุม gtsmr ใช้เป็นกระดุมเงินครับ แต่หมุดกระเป๋าด้านในยังเป็นทองแดงปลายขาเย็บลูกโซ่มาอย่างสวยงามครับขอต่อโพสต่อไปแล้วกันครับ เดี๋ยวมาดู fitpic กันต่อ  ^-^
Review : Flat Head X Pronto 6002sp X Momotaro 2105sp Size 40

Started by [ET]Virus-

11 Replies
7,430 Views
Last post by Mayonnaise
April 28, 2015, 01:53:42 PM
สวัสดีชาว SF ทุกท่านครับ วันนี้ผมมี Jacket 2 ตัวมาให้ทุกท่านได้ชมกันครับ ของ momo และ flat head ซึ่งเป็น size 40 ทั้งคู่
จะนำมาเปรียบเทียบให้เพื่อนๆทุกท่านได้ทราบถึงความแตกต่างระหว่าง 2 ค่ายนี้ครับ  เดี่ยวมาเริ่มต้นกันด้วยท่าเบสิกครับ


[img]http://image.ohozaa.com/i/46a/P5JdxO.JPG[/img]

จากรูปแรกครับ ที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือ flat head ช่วงลำตัวจะกว้างกว่า
และสั้นกว่า ส่วน momo จะเข้ารูปกว่าครับ


[img]http://image.ohozaa.com/i/718/WWvBnk.JPG[/img]
[img]http://image.ohozaa.com/i/322/uODY20.JPG[/img]

ป้ายหนังของทั้ง 2 ตัวครับ เอกลักษณ์คนละแบบเลย

[img]http://image.ohozaa.com/i/41c/o6mPg5.JPG[/img]
[img]http://image.ohozaa.com/i/2e1/CL4pw4.JPG[/img]

กระเป๋าหน้าครับ ของ momo จะเล็กกว่านิดหน่อย

[img]http://image.ohozaa.com/i/1ed/0IWcpJ.JPG[/img]
[img]http://image.ohozaa.com/i/e32/7FhyV6.JPG[/img]

จุดขายของ momo และ flat head

[img]http://image.ohozaa.com/i/f69/qPACCk.JPG[/img]

ผ้าริมของด้านในครับ ซ้ายของ fh สีส้ม ขวา momo ส้มพู

[img]http://image.ohozaa.com/i/2ca/TgqDHP.JPG[/img]

กระดุมขนาดพอๆกันครับ momo จะออกด้านๆ หน่อยๆ

[img]http://image.ohozaa.com/i/75d/aM7DgQ.JPG[/img]

[img]http://image.ohozaa.com/i/gfb/neQO74.JPG[/img]

[img]http://image.ohozaa.com/i/g3d/jS5SDt.JPG[/img]

[img]http://image.ohozaa.com/i/3cd/z7LHx7.JPG[/img]

[img]http://image.ohozaa.com/i/279/O5hxdS.JPG[/img]

พยายามปั้น momo อยู่ครับ แต่บ้านเราร้อนจริงได้แค่นี้เอง 2 อาทิิต


จบแล้วครับกับการรีวิวแบบบ้านๆ ของ jacket จากแดนปลาดิบทั้ง 2 สำหรับตัวผมเองถือว่าเป็น jacket ที่ค่อนข้างคุ้มกับราคาครับ 2 ค่ายนี้มีเอกรักษ์ที่แตกต่างกันอย่างมาก เรียกว่ากินกันไม่ลงแน่นอน สำหรับการส่วมใส่ส่วนตัวคิดว่า momo ใส่สบายกว่านิ่มกว่า เข้ารูปกว่า สำหรับ fh ก็ใส่สบายเช่นกันอาจจะแข็งๆอยู่บ้าง  เรื่องผ้าความหนาจะพอๆกันครับ ไม่หนีกันเท่าไหร่ ส่วนตัวคิดว่า fh หนากว่านิดหน่อย  สุดท้ายนี้ครับอยากจะฝากไปถึงเพื่อนๆที่กำลังจะตัดสินใจซื้อ jacket ดีๆสักตัว มาใส่ทำไรทำนา หรือใส่เดินห้าง หวังว่าบทความนี้อาจจะช่วยในการตัดสินใจของเพื่อนได้ระดับหนึ่งนะครับ ยังไงขอบคุณพื้นที่  selvedgeforum ด้วยครับ

Review by [ET]Virus-
Review : Evolution of Jeans "Indigoskin Slim Tight Fit Lot 4" by NAMJAIz

Started by NAMJAIz

31 Replies
20,172 Views
Last post by birdoutss
April 19, 2015, 08:24:11 PM
Evolution of Jeans "Indigoskin Slim Tight Fit Lot 4" by NAM'JAIz


ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวก่อนนะครับ ผมชื่อ เดียร์ ใช้ไอดี NAM'JAIz หลายคนอาจจะเคยเห็นผ่านๆตาบ้างแต่ก็คงไม่คุ้นเท่าไหร่เพราะส่วนใหญ่ผมจะเป็นผู้ชมมากกว่าครับ ไม่ค่อยได้โพสอะไรบ่อยเลยครับ แต่ก็ติดตามเวปนี้มาตลอดครับ ^^

วันนี้ว่างๆผมเลยมีโอกาสลองรวบรวมรูปต่างๆเกี่ยวกับยีนส์ที่ผมปั้นจนตอนนี้ปลดประจำการแล้วครับ เนื่องจากสภาพที่สมควรและผมอ้วนขึ้นใส่แทบไม่ได้แล้วครับ


สำหรับยีนส์ที่ผมนำมารีวิวในวันนี้เป็นของแบรนด์ Indigoskin : model "Slim tight fit Lot4"

ผ้าที่ใช้ของลอตนี้เป็น 14oz Japanese Pink Selvage Slub Yarn

ตัวที่ผมใส่ผมเลือกเอวป้ายไซต์ 26 ความยาว 34 ผมใส่แบบไม่ตัดขาครับ ชอบแบบกองๆ


รูปนี้เป็นวันแรกๆที่ใส่สีผ้าถือว่าเข้มมาก ทรงที่ใส่ถูกใจเลย แต่ติดกระดุมได้ยังไม่ครบนะครับเหลือหนึ่งเม็ดแต่ใส่ไปประมาณหนึ่งอาทิตย์ก็ติดได้ครบทุกเม็ดครับ

[URL=http://s632.photobucket.com/user/DEAR47893/media/DSCF1878.jpg.html][IMG]http://i632.photobucket.com/albums/uu49/DEAR47893/DSCF1878.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s632.photobucket.com/user/DEAR47893/media/DSCF1879.jpg.html][IMG]http://i632.photobucket.com/albums/uu49/DEAR47893/DSCF1879.jpg[/img][/URL]


ถัดมา
รูปนี้ใส่จริงน่าจะประมาณสี่เดือน ไม่เคยแช่ไม่เคยซัก เฟดมีบ้างแต่แค่ลางๆครับ พยายามใส่ให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะมีโอกาสแต่ก็ไม่ได้ทุกวันเพราะต้องไปเรียน
ระหว่างทางก็มีอุปสรรคเปียกฝนบ้างหลายครั้งแต่ก็คิดว่าคงไม่มีปัญหากับกางเกง ตากแดดให้แห้งแล้วลุยต่อครับ

[URL=http://s632.photobucket.com/user/DEAR47893/media/DSCF4215.jpg.html][IMG]http://i632.photobucket.com/albums/uu49/DEAR47893/DSCF4215.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s632.photobucket.com/user/DEAR47893/media/DSCF4204.jpg.html][IMG]http://i632.photobucket.com/albums/uu49/DEAR47893/DSCF4204.jpg[/img][/URL]


ถัดมารูปนี้ น่าจะตอนประมาน 6-7 เดือน วันใส่จริงครับ ยังคไม่ได้แช่และซักเหมือนเดิมมีเพียงลุยฝนบ้างครับ เฟดเริ่มชัดเจนขึ้นบ้าง
แต่หลังจกถ่ายรูปนี้ได้สองวันก็ต้องเกิดเหตุไม่คาดคิด เพื่อนแกล้งตกบ่อน้ำทำให้กางเกงเปียกไปหนึ่งข้าง ไหนๆก็ไหนๆจึงตัดสินใจแช่สะเลย

[URL=http://s632.photobucket.com/user/DEAR47893/media/DSCF5162_zpsd7266f43.jpg.html][IMG]http://i632.photobucket.com/albums/uu49/DEAR47893/DSCF5162_zpsd7266f43.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s632.photobucket.com/user/DEAR47893/media/DSCF5136_zps14695fd3.jpg.html][IMG]http://i632.photobucket.com/albums/uu49/DEAR47893/DSCF5136_zps14695fd3.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s632.photobucket.com/user/DEAR47893/media/DSCF5140_zpsdc9832d5.jpg.html][IMG]http://i632.photobucket.com/albums/uu49/DEAR47893/DSCF5140_zpsdc9832d5.jpg[/img][/URL]
THOM BROWNE'S PREVIEW - VIEW - REVIEW -FEEDBACK BY LR CONTROL

Started by LR

11 Replies
4,558 Views
Last post by LR
April 05, 2015, 05:50:57 PM
[url=http://upic.me/show/52089997][/url]
[url=http://www.lrcontrol.com/][/url]
[url=http://upic.me/i/ac/thom_browne_review_2014_1400px.png][/url]


[url=http://upic.me/i/7z/preview_view_review_feedback_700px_40px.png][/url]

[url=http://upic.me/i/ye/ofztb.jpg][/url]


WHERE IS PERFECT CLASSIC OR CONTEMPORARY WITH MR. 3-STRIPEDท่ามกลางโลกมนุษย์ที่เต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวาย สังคมที่ยากจะแบ่งแยก "มนุษย์" กับ "สัตว์" ใบหน้าของมนุษย์ที่พบเห็นอยู่ทุกวันนั้น แท้จริงนั้น ความรู้สึกเบื้องลึกใต้ใบหน้า สิ่งใดคือความจริง สิ่งไหนคือความลวง ? บางครั้งคนเราก็ไม่สามารถตัดสินวินิจฉัยได้เพืยงแค่  "เปลือก" ที่เห็นอยู่เบื้องหน้าได้

หากผมจะขอกล่าวย้อนถึงโชว์ [URL=http://www.style.com/fashionshows/review/F2014MEN-TBROWNE]Autumn Winter Collection 2014 "Hunter"[/URL] ที่แล้ว เป็นมนุษย์กับสัตว์ ( ที่เปิดฉากด้วยชุดที่สื่อสารออกมาด้วยผ้าคลาสสิค พร้อมการปล่อยตะเข็บดิบๆ ให้นึกถึงความดิบของสัญชาติญาณสัตว์ และในการทำหมวก Headgear collaborated : [URL=http://www.stephenjonesmillinery.com/]Stephen Jones[/URL] ก็ยังได้นำผ้าคลาสิคตามสไตล์ TB เข้ามาใช้ในการตัดเย็บ ส่วนที่สื่อสารของมนุษย์ TB ก็ปลดปล่อยจินตนาการความคิดสร้างสรรค์ออกมาอย่างเต็มที่ แบบไม่แยแส้โลกความเป็นจริง ทั้งรูปทรง และเส้นสาย สวนทางกับกระแสแบรนด์เสื้อผ้า Casual จากแรงบัลดาลใจอย่าง [URL=http://en.wikipedia.org/wiki/Rei_Kawakubo]Rei Kawakubo[/URL] ผู้สร้างโลกแห่ง [URL=http://www.comme-des-garcons.com/]Comme des Garcons[/URL] ให้กระฉ่อนโลกนั้น ในตอนท้ายที่สุด TB ก็ปิดโชว์ด้วย มนุษย์และสัตว์ที่ต้องออกมาเผชิญหน้ากัน โดยยืนเคียงข้างกัน แต่แล้วนั้นสัตว์ก็ได้มายืนซ้อนมนุษย์อยู่ด้านหน้า เป็นการสื่อนัยยะที่แฝงถึงชัยชนะของผู้ถูกล่า ) นั่นก็คือเหล่าสรรพสัตว์ที่อยู่เคียงข้างกับธรรมชาติเป็นผู้ล่ามนุษย์ใช่หรือไม่


[url=http://upic.me/i/pl/screenshot2014-07-29at1.39.35pm.png][/url]


สืบเนื่องมาถึง [URL=http://www.style.com/fashionshows/complete/slideshow/S2015MEN-TBROWNE/#1]Collection Spring Summer 2015[/URL] เป็นเรื่องราวของมนุษย์กับเครื่องจักรกล และหุ่นต์ยนตร์
โชว์บนรันเวย์ แสดงให้เห็นถึงบรรยากาศของ 2 เผ่าพันธุ์คู่ตรงข้าม ระหว่างเผ่ามนุษย์แข็งทื่อ ที่นั่งเสมือนเป็นหุ่นประติมากรรม
โดยมีเหล่าหุ่นยนตร์ในชุดที่ดูแล้วชวนหลอนแบบ TB เดินตรวจตราพร้อมดาบเลเซอร์ ประสานกับซาว์ดเพลง จากภาพยนตร์เรื่อง [URL=http://www.imdb.com/title/tt0084827/]Tron[/URL] ในปี 1982 และที่ขาดไม่ได้คือเสียงดาบเลเซอร์ ที่แทรกเป็นระยะๆ

[url=http://upic.me/i/ep/screenshot2014-07-30at8.18.40pm.png][/url]

ถึงแม้ว่าซาว์ดของ Tron จะมาเป็นองค์ประกอบ แต่แรงบันดาลใจหลักน่าจะเป็น เป็นหุ่นเชิด (puppet) จากซีรีย์สมัย 80’s ที่ชื่อ [URL=http://www.imdb.com/title/tt0057790/]Thunderbirds[/URL] ซะมากกว่า ผสมผสานแบบไม่แคร์ใคร คู่ไปกับนักร้องชาวเยอรมันในยุค 80’s อย่าง [URL=http://en.wikipedia.org/wiki/Klaus_Nomi]Klaus Nomi[/URL] ที่มีความหล่อและดูล้ำไปในคราวเดียวกันจึงไม่แปลกที่ TB จะนำแรงบันดาลใจนี้มาผสานกับเส้นสาย Silhouette ของชุดสูทในยุค 80’s โดยนำโครงสร้างกล้ามเนื้อของมนุษย์ ผ่านผ้าลายตาราง และผ้าคลาสสิคอย่าง [URL=http://en.wikipedia.org/wiki/Seersucker]Seersucker[/URL] และผ้า [URL=http://en.wikipedia.org/wiki/Tweed_(cloth)]Tweed[/URL] แพทเทิร์นพร้อมตัดเย็บโดยเทคนิคชั้นสูง

[url=http://upic.me/i/vs/screenshot2014-07-30at8.18.16pm.png][/url]

[url=http://upic.me/i/mt/screenshot2014-07-30at8.33.45pm.png][/url]

[url=http://upic.me/i/2d/screenshot2014-07-30at8.33.57pm.png][/url]

ผลลัพท์ที่ออกมาที่ทำให้ผู้ที่ได้เข้าไปชมโชว์ในครั้งนั้น สัมผัสถึงสนามรบของมุษยต์หุ่นเชิด กับหุ่นยนตร์แห่งศตสรรษที่ 23 ก็ยังปล่อยให้ผู้เข้าชมอดคิดไม่ได้ว่า มนุษย์ครั้งนี้ก็ยังเป็นผู้แพ้ต่อเครื่องจักรอีกอย่างนั้นหรือ จบจากโชว์นี้ก็อดสงสัยไม่ได้ว่างานขายของ TB ในคอลเลลชั่นนี้ที่จะออกมาให้เราได้จับจองกัน จะมีรูปแบบน่าตาอย่างไร และที่สำคัญจะมีชิ้นใดในโชว์หลักตัดทอนออกมาวางขายในลักษณะใด " หรือหากแต่นี้คือโลกแห่งการทำแฟชั่นโชว์เพื่อแสดงทัศนคติและเรียกความสนใจจากลูกค้าเพียงอย่างเดียว "


Words: Tsit Ariyapreechachat  and Nathemon B.[url=http://upic.me/i/qr/screenshot2014-07-30at8.17.57pm.png][/url]

See completed collection spring 2015 [URL=http://www.style.com/fashionshows/review/S2015MEN-TBROWNE/]here[/URL] and all pass collection from Thom Browne [URL=http://www.style.com/fashionshows/designerdirectory/TBROWNE/seasons/]here[/URL]


[url=http://upic.me/i/9i/recommended_signature_pieces_header_700px_40px.png][/url]

THE LR CONTROL GUIDE


Just what do a TB Blazers, a Cardigan, a Shirt and a Shoe have in common?
They're all a little magical.

See all these guide follow the stocklists from link below, and let our little helpers guide you in to finding that very special item.


[url=http://upic.me/i/hv/stocklists_header_700px_40px.png][/url]

WELCOME TO THOM BROWNE'S GUIDE


Shop all this and more at Thom Browne Boutique's. The World Premier online luxury fashion destination. Enjoy instant access to the hottest looks of the season from Thom Browne's, Delivered direct to your door.

Thom Browne's men's and women ready-to-wear collection is available online at:
Official website: www.thombrowne.com

Check your favourite majaor ratails.... Around the world.
Not seeing what you are looking for online? Questions? Call, email our Personal Shoppers to check our NY in store inventory.

United State & Canada

[list]
[li][URL=http://goo.gl/UyRZdc]Barney, New York [ men's - women's ][/URL][/li]
[li][URL=http://store.unionlosangeles.com/collections/thom-browne/]Union Los Angeles [ men's ][/URL][/li]
[li][URL=https://www.ssense.com/]Ssense, Canada [ men's - women's ][/URL][/li]
[li][URL=http://rodengray.com/]Roden Gray, Canada [ men's ][/URL][/li]
[li][URL=http://www.forwardforward.com/]Forwardforward, California [ men's - women's ][/URL][/li]
[li][URL=http://www.hirshleifers.com/]Hirshleifers, New York [ women's ][/URL][/li]
[li][URL=http://modaoperandi.com/]Modaandperandi, New York [ women's ][/URL][/li]
[li][URL=http://riccardiboston.com/]Ricarrdi, Boston [ men's ][/URL][/li]
[/list]


Europe

[list]
[li][URL=http://www.oki-ni.com/]Oki-Ni, United Kingdom [ men's ][/URL][/li]
[li][URL=http://www.railso.com/]Railso, Italy [ men's - women's ][/URL][/li]
[li][URL=http://www.selfridges.com/]Selfridges, United Kingdom [ men's ][/URL][/li]
[li][URL=http://www.mrporter.com/]Mr.Porter United Kingdom [ men's ][/URL][/li]
[li][URL=http://www.luisaviaroma.com/]Luisaviaroma, Italy [ men's - women's ][/URL][/li]
[li][URL=http://shop.leclaireur.com/default.aspx#1]L'eclaireur, France [ men's - women's ][/URL][/li]
[li][URL=http://www.harrods.com/]Harrod, United Kingdom [ men's ][/URL][/li]
[li][URL=http://www.hervia.com/]Hervia, United Kingdom [ men's ][/URL][/li]
[li][URL=http://www.farfetch.com/hk/]Farfetch, Italy [ men's - women's ][/URL][/li]
[li][URL=http://www.colette.fr/]Colette, France [ men's - women's ][/URL][/li]
[li][URL=http://www.stormfashion.dk/]Stormfashion, Sweden [ men's ][/URL][/li]
[/list]


For assistance 24 hours a day, seven days a week[url=http://upic.me/i/mk/085-556-8764350x72px.png][/url] [url=http://upic.me/i/sl/cslrcontrol350x72px.png][/url]
[url=http://upic.me/i/1v/lr-pap350x72px.png][/url] [url=http://upic.me/i/8s/lr-pom350x72px.png][/url]


[list]
[li]Working Hours : Monday to Sunday 10:00 AM - 21:30 PM[/li]
[li]Private Message [ PM ] : 24 Hours[/li]
[li]Email : 24 Hours[/li]
[li]Facebook : 24 Hours[/li]
[li]Line : 24 Hours[/li]
[/list]

[url=http://upic.me/i/g0/black_line_700px_20px.png][/url]
Review MOMOTARO x HINOYA H0705SP3 "Camouflage"

Started by nametos

8 Replies
6,835 Views
Last post by seksan.wasan
March 28, 2015, 09:16:58 AM
Review แรกของผมผิดพลาดประการใดขออภัยใว้ก่อนครับ

พอดีมีโอกาสได้ไป Tokyo เลยไปจัดเจ้า Momo x Hinoya Camo ที่รอมานานจึงเอามาให้ผู้ที่สนใจได้ชมกันครับ
http://image.ohozaa.com/view2/y6kLx6sRCDhbD85E][img
http://image.ohozaa.com/view2/y6kLySmh2xhZNiEX][img

ป้ายต่างๆ จะเห็นว่าป้ายหนังจะพิมพ์สีเขียวขี้ม้าครับ ต่างจาก 0705SP ปกติที่เป็นสีแดง
http://image.ohozaa.com/view2/y6kLOPoXNFkABAAb][img
http://image.ohozaa.com/view2/y6kLRFeq4jCLgloU][img
http://image.ohozaa.com/view2/y6kLSJasV3dVLISC][img

ลายสกรีน Camo ชัดๆ


http://image.ohozaa.com/view2/y6kMPzDFZvwPh86V][img

ลายละเอียดอื่นๆจะเหมือนกับ 0705SP ปกติครับ


http://image.ohozaa.com/view2/y6kN32PALyGQgZd0][img
http://image.ohozaa.com/view2/y6kNbclhhVR0JWRY][img
http://image.ohozaa.com/view2/y6kNbUiDR5hHKypJ][img
http://image.ohozaa.com/view2/y6kNdkdmZqgmoCXO][img
http://image.ohozaa.com/view2/y6kNe2aJyGJi2am0][img
http://image.ohozaa.com/view2/y6kNf66MpkJiygHf][img
http://image.ohozaa.com/view2/y6kNfs5sH0SnmxLJ][img
http://image.ohozaa.com/view2/y6kNgw1vxDK3TYbw][img


ส่วนตัวแล้วผมว่าทั้งผ้าและการตัดเย็บก็เหมือน Momo 0705SP ทั่วไปครับ แต่มีดีเทลที่ไม่เหมือนตรงสกรีน, ป้ายหนัง และมุมกระเป๋าหลังครับ
อันนี้มุมกระเป๋า H0705SP3

http://image.ohozaa.com/view2/y6kOWnNkCRLLOCdy][img

อันนี้กระเป๋า 0705SP ครับ

[img]http://www.momotarojeans.com/photo/item_coordinate/l_0750590001372986594.jpg" alt="" width="400px"/>

สำหรับ fitpic รอใส่แล้วจะมาลงเพิ่มนะครับ
ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาดูครับผม
Denimasa Daytona Stealth 18 pairs in Thailand

Started by Joecho

14 Replies
4,102 Views
Last post by Joecho
March 18, 2015, 10:31:45 AM
Denimasa Daytona Stealth 
Fabric : Indigo-purple warp black weft
Japanese 13.5oz Sanforized
Selvedge Denim : Blue
36 pairs limited edition in global
Price: $ 180 USD (exclude shipping)

[url=http://upic.me/show/49453155][/url]

ด้ายสีเดียวกับผ้ามากครับตอนแรก
[url=http://upic.me/show/49453158][/url]

ป้ายหนัง
[url=http://upic.me/show/49453156][/url]

Zoom ชัดๆ
[url=http://upic.me/show/49453154][/url]


ภาพถ่ายตอน 37 วันครับ
[url=http://upic.me/show/49453163][/url]

ด้านหน้าตรงต้นขาชัดๆ
[url=http://upic.me/show/49453172][/url]

หมุดใช้สี Copper ครับ ส่วนริมมีซ่อนในกระเป๋าและโชว์ด้านหน้า
[url=http://upic.me/show/49453142][/url]

กระดุมใช้เป็นสี Copper เช่นเดียวกันครับ มีกระดุมทั้งหมด 4เม็ดเป็นเอวต่ำ
[url=http://upic.me/show/49453143][/url]

ป้ายหนังด้านในสีเริ่มเข้มขึ้น
[url=http://upic.me/show/49453144][/url]

ซับกระเป๋าใช้เป็นผ้าสีขาวครับ ส่วนด้านกระเป๋าหลังก็มีซับผ้าเสริมเช่นเดียวกันสีขาวทั้งหมด
[url=http://upic.me/show/49453145][/url]

ผมได้ลายนี้มาครับ ^^ ไม่มีให้เลือกเพราะเหลือตัวเดียว
[url=http://upic.me/show/49453151][/url]

ผ้าด้านในมี หมุดตรงก้นเพื่อให้เฟดแล้วเห็นง่ายขึ้นครับ
[url=http://upic.me/show/49453152][/url]

เข่าเริ่มมาเล็กน้อย
[url=http://upic.me/show/49453159][/url]

ด้านหลังตอนเฟดมีเงาๆบ้างครับเล็กน้อย
[url=http://upic.me/show/49453148][/url]

กระเป๋าหลังเฟดมาแล้ว
[url=http://upic.me/show/49453160][/url]
[url=http://upic.me/show/49453150][/url]

Honey Comb พอประมาณ
[url=http://upic.me/show/49453165][/url]

[url=http://upic.me/show/49453168][/url]


Fitpic 3วัน


[url=http://upic.me/show/48441652][/url]

Fitpic 27วัน


[url=http://upic.me/show/49153290][/url]

ขอบคุณสำหรับการรับชมนะครับ ตัวนี้ตั้งเป้าไว้ 1 ปี ไม่ซัก ไม่แช่
Super Review Iron Heart x Pronto 25oz Collaboration (PIH2DC)

Started by [ET]Virus-

8 Replies
8,510 Views
Last post by Exceptional
February 10, 2015, 09:58:00 PM
ขออนุญาต mod@sf และขอกล่าวสวัสดีสมาชิกชาว SF ทุกท่านครับผม วันนี้ผมมีกางเกงยีนส์สวยๆ อีกหนึ่งตัวมา review ให้ทุกท่านได้รับชมกันครับ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า กางเกงตัวนี้ได้มาจากพี่ชายสุดหล่อ หนุ่มหน้ามน คนหัวหิน ขอบคุณมากๆครับที่ยอมขายให้ 555+ เอาล่ะเข้าเรื่องกันดีกว่าครับ กางเกงตัวนี้เป็นรุ่นพิเศษครับที่ทาง Iron Heart ทำร่วมกับร้านดังย่านฝั่งธน  Pronto ของเรานั้นเอง และทำออกมาจำหน่ายแค่ในงาน Carnival (งานของคนรักยีนส์) เมื่อปีที่แล้วครับ ภายในงานนั้นไม่ได้มีเพียง Iron heart เท่านั้นครับ ยังมียีนส์ดังๆอีกหล่ายค่ายที่บินลับคอบฟ้าเพื่อมาร่วมงาน carnival  แต่วันนี้ผมจะมาพูดถึง Iron heart X Pronto ซึ่งกางเกงตัวนี้ถือว่ามีความหนาที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับกางเกงที่มีขายในงาน ด้วยความหนาที่ 25Oz (หนาไข่เปียก) และ Detail ต่างๆของกางเกงตัวนี้น่าสนใจมากครับ เดี๋ยวไปรับชมรูปสวยๆ จากกล้อง กากๆ กันเลยครับ 555+DETAILS
Name: Iron Heart x Pronto 25oz Collaboration (PIH2DC)
Weight: 25 Oz.
Fit: Slim Cut
Other details:
Blue back pocket detailing
Contrast topstitching throughout


กางเกงตัวนี้เอว 32 ยาว 36 นะครับ ยังไม่ได้แช่ ไม่ได้ตัดไข่ เอ้ย!! ตัวขาใดๆทั้งนั้น

[img]http://image.ohozaa.com/i/2f6/krxwOs.JPG[/img]

[img]http://image.ohozaa.com/i/e38/IEDyML.JPG[/img]

[img]http://image.ohozaa.com/i/406/aj0hnD.JPG[/img]

[img]http://image.ohozaa.com/i/2fe/1Sm1nw.JPG[/img]

[img]http://image.ohozaa.com/i/33d/A0VTKu.JPG[/img]

PIH2DC ใช้ริมเป็นสีแดงครับ

[img]http://image.ohozaa.com/i/61d/NZXeQP.JPG[/img]

กระเป๋าหลังเดินด้ายสีฟ้าครับ สวยงามมากเลย

[img]http://image.ohozaa.com/i/62b/1JoMS2.JPG[/img]

ป้ายสำหรับงาน carnival denim 2013 ครับผม

[img]http://image.ohozaa.com/i/4b2/uw8kt1.JPG[/img]

สีด้ายจะมีอยู่ 2 สีครับ สีเหลืองกับสีส้ม (สงสัยด้ายสีใดสีหนึ่งหมด)

[img]http://image.ohozaa.com/i/316/27VkA2.JPG[/img]

กระดุมเป็นแบบโดนัทครับ ก็คือจะมีรูตรงกลาง

[img]http://image.ohozaa.com/i/1ae/4mwZhv.JPG[/img]

[img]http://image.ohozaa.com/i/7a9/qW0Hwq.JPG[/img]

ลายเซ็นของคุณ HARAKI-san และทีมงาน iron heart ในงาน carnival ครับ

[img]http://image.ohozaa.com/i/576/W4ZREc.JPG[/img]

[img]http://image.ohozaa.com/i/6d9/xEFIaj.JPG[/img]

[img]http://image.ohozaa.com/i/187/WlMOJ5.JPG[/img]

[img]http://image.ohozaa.com/i/7a9/xXwi5O.JPG[/img]


จบแล้วครับ สำหรับการ Review Iron Heart x Pronto 25oz  สำหรับผมนะครับ ถือว่าเป็นกางเกงที่มี Detail ที่ค่อยข้างเยอะระดับหนึ่งเลยนะ สวย หนา โหด ตรงสเป็กเลย แต่ยังไม่ค่อยเหมาะกับอากาศบ้านเราสักเท่าไหร่ ใส่ตากแดดแปปเดียวล่ะรู้เรื่องเลย 55+ สำหรับวันนี้ก็คงมีเพียงเท่านี้นะครับ ถือว่าเอามาแบ่งปันกันชมซะมากกว่านะ  จะพยายามหาเวลาว่างมาเขียนรีวิวให้ชมกันอีกนะครับ ขอบคุณครับ


Review by [ET]Virus
21-16-2014
Diesel Onijo 71G Ultra Rare - King Dragon

Started by gokukid

2 Replies
2,079 Views
Last post by gokukid
December 26, 2014, 09:05:32 PM
วันนี้ผมขอ รีวิว Diesel Onijo 71G
ขอให้ชื่อว่า King Dragon
มังกรที่อยู่ตรงเป๋าหลัง เหมือนมังกรสุดฮิต จากรุ่น Thanaz เลยครับ
ตัวนี้สรงขาก้ คล้ายๆกับ Thanaz ครับ ไม่ค่อยต่างกันมาก ปลายขาอาจกว้างกว่าหน่อย

[url=http://upic.me/show/52493574][/url]
[url=http://upic.me/show/52493575][/url]

มีรอยฟอกขาวนิดๆที่ปลายขา
[url=http://upic.me/show/52493576][/url]
[url=http://upic.me/show/52493577][/url]

ด้านหลัง
[url=http://upic.me/show/52493581][/url]
[url=http://upic.me/show/52493582][/url]

มังกรน้ำเงินสุดเท่ พร้อมซิบกระเป๋าเล็กอีกใบ
[url=http://upic.me/show/52493584][/url]
[url=http://upic.me/show/52493585][/url]

กระดุม ที่โดดเด่นกว่ารุ่นไหนๆ หัวสิงโต
[url=http://upic.me/show/52493579][/url]
[url=http://upic.me/show/52493593][/url]

และหัวซิบที่เป้าหลังคือ .......
หัวเสือดาว พร้อมพู่
[url=http://upic.me/show/52493583][/url]

ด้านในพร้อมลาย Camoflag
[url=http://upic.me/show/52493586][/url]
[url=http://upic.me/show/52493587][/url]
[url=http://upic.me/show/52493588][/url]


Onijo 71G Made in Italy
[url=http://upic.me/show/52493580][/url]


แล้วมาดูครับ รูปตอนใส่
[url=http://upic.me/show/52493589][/url]
[url=http://upic.me/show/52493590][/url]
[url=http://upic.me/show/52493592][/url]
[url=http://upic.me/show/52493591][/url]

ผมว่าเหมาะ กับชื่อ King Dragon มากเพราะ ด้วยมังกรสุดฮิต + กับ สิงโต ที่เป็นเจ้าป่า 555
ขอบคุณครับ
[Japan Market Review] Tenryo Denim TDP-005 Indigo x Green

Started by bookzadx

8 Replies
4,673 Views
Last post by PumpkinImpeller
December 20, 2014, 09:16:47 PM
Tenryo Denim Color Revolution TDP-005 Indigo x Green 
ขนาด 13.5 oz  ทรง Slim Straight ครับ
ผ้าย้อมแบบ rope dyed  ผลิตในOkayama
ผ้าด้านใน (weft) เป็นสีเขียวครับ
ลักษณะพิเศษ เมื่อเฟดมิติจะต่างกับผ้าที่เป็นสีขาวครับ  และ ตอนโดนแดด สีจะต่างออกไปครับ (ประมาณสีเขียวผสมน้ำเงินครับ)

http://image.ohozaa.com/view2/xxXiNPIGbXhCoCsq][img

รูป1 เนื้อผ้าใกล้ๆ
http://image.ohozaa.com/view2/xxXiSrrxSEAtfjtn][img

รูป2  ป้ายหลัง เป็นหนังวัวครับ  และ หูเข็มขัดสอดเชือกไว้ด้วยครับ
http://image.ohozaa.com/view2/xxXkbYyp69RqELza][img

รูป3 ด้านหลังตัวคันจิ “天”  แปลว่า heaven หรือ สวรรค์ ครับ
http://image.ohozaa.com/view2/xxXkpNJ09XkWfDyj][img

รูป4 กระดุมครับ บนสุด ช่อมะกอก  อันที่เหลือ เป็นแบบเรียบๆครับ 
http://image.ohozaa.com/view2/xxXkwTiDPp7grCzw][img
http://image.ohozaa.com/view2/xxXku3tbyRUilRYX][img

รูป5 เป้ากางเกงครับ
http://image.ohozaa.com/view2/xxXkB92Pey2I4bhk][img

รูป6 ด้านใน + hidden rivet
http://image.ohozaa.com/view2/xxXkFoN0DnkGqgqC][img

รูป7 ริมแดง ที่คุ้นเคยกันครับ
http://image.ohozaa.com/view2/xxXkHSDMCyIrrLYE][img

รูป8 ริมในกระเป๋าลับ
http://image.ohozaa.com/view2/xxXkKmuyBnpn3s3w][img

รูป9 เต็มตัว กลับด้าน เอาด้านในออก
http://image.ohozaa.com/view2/xxXkMQlkAEQz8SgE][img
http://image.ohozaa.com/view2/xxXkPkc6zxfDsF0r][img

รูป10 FIT PIC
http://image.ohozaa.com/view2/xyGK0FpzgWZzuSyw][img
http://image.ohozaa.com/view2/xyGJTdRfjKCu0VX5][img
http://image.ohozaa.com/view2/xyGJUDLYs0iY5QSo][img
http://image.ohozaa.com/view2/xyGJVHI1iDfBc3Lz][img
http://image.ohozaa.com/view2/xyGKSU9UEPHMSc63][img

ขอบคุณที่รับชมครับ
เป็นการรีวิวครั้งแรกครับ  ผิดถูกเสนอแนะได้นะครับ 
Review : Real Mccoy M-65 KING KONG COMPANY

Started by skseeker

4 Replies
3,090 Views
Last post by Ghronsz
October 30, 2014, 07:20:55 PM
กระทู้นี้จะเป็นการรีวิวแบบรวมๆนะครับผม ออกตัวก่อนว่าไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ military wear ปล่อยไก่บ้างคงไม่ว่ากัน  :)

Real Mccoy เป็นแบรนด์แนว military wear หรือแนวทหารนั่นเอง โดยจะเป็นแบบ reproduction คือการผลิตให้ใกล้เคียงกับของเก่ามากที่สุด ทั้งเนื้อผ้า ซิป รายละเอียดการตัดเย็บต่างๆ เพราะเขาเอาต้นแบบของจริงมาเป็นตัวอย่างนั่นเอง

ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการรีวิวเสื้อ M-65 field jacket ครับ แต่จะมีความพิเศษอยู่ตรงที่เป็นการนำเสื้อตัวนี้มาตกแต่งอีกทีให้เหมือนกับที่ Robert De Niro ใส่ในเรื่อง Taxi Driver นั่นเอง (หนังตั้งแต่ปี 1976 ครับผม)


เรามาดูรูปหน้าตรงกัน


ความแตกต่างจากเสื้อ M-65 ทั่วๆไปก็จะมีอยู่ 3 อย่างครับ คือ ป้ายพลร่มที่อก, เข็มกลัด We are the people, และอาร์ม King Kong Company ที่แขนซ้ายครับ กระเป๋าเสื้อแบบขยายข้าง ถือเป็นรายละเอียดเล็กๆน้อยๆครับ


ทั้งสามชิ้นแบบใกล้ๆซึ่งตัวเข็มกลัดนั้นใหญ่มากครับ ขนาด 10 ซม. เด่นแน่นอนไม่ต้องห่วง

รายละเอียดซิปด้านหน้าครับ จะมีกระดุมแป๊กไว้ปิดตัวซิปอีกที ตัวซิปนั้นตัวรูดจะอยู่ฝั่งซ้ายครับ อาจจะรู้สึกแปลกๆบ้าง

ซิปที่ใช้นั่นเป็นของ Scovill โดยที่จับนั้นจะเป็นคล้ายลวดอีกที สวยครับ


ต่อมาในส่วนของปก

ตรงนี้ก็มีซิปครับ แต่ใช้เป็นของ Talon

เมื่อรูดออกจะเจอกับฮูดสวมหัว

ด้านในไม่เก็บงานนะครับ ตามภาพ


แขนเสื้อมีที่ปรับความกว้างแขน ไว้กันลมครับ

สามารถกางออกมาเป็นรูปสามเหลี่ยมได้ ส่วนตัวไม่รู้ว่าเอาไว้ใช้ทำอะไร  :-X


มาดูด้านในบ้างครับ ตัวนี้เป็นไซส์ small แต่วัดจริงๆนี้โคตรใหญ่ครับ ไหล่ 19 อก 22
กระดุมที่เห็นในภาพมีไว้สำหรับติด lining เข้าไปอีกชั้นนึงครับ เผื่อเอาไว้ใช้ในที่หนาวจัดๆ ส่วนตัวคงไม่จำเป็น

เชือกสำหรับปรับให้กระชับกับตัวครับ กันลมโกรก

ปิดท้ายด้วยป้ายบอกวิธีดูแล และป้ายซีรีย์ Taxi Driver


หมดแล้วครับ
สำหรับใครที่ชอบแฟชั่นแนวนี้ สำหรับ Real Mccoy ต้องบอกว่าน่าเก็บทุกตัวครับ
[Review] : Daytona bros x PBJ X TAKE5 X STRIKE GOLD X KAWAKATO

Started by ohmwho

13 Replies
5,475 Views
Last post by pintul2icchio
October 10, 2014, 03:38:24 AM
ยีนส์ตัวนี้ เป็น LIMITED MODEL ผลิตออกมาน้อยครับ น่าสะสมอีกตัวหนึ่ง เพราะร่วมกันทำถึง 5 แบรนด์ดัง

รายละเอียดโดยละเอียดผมไม่ทราบแน่ชัดนะฮะ เรื่องประวัติ ขออภัยด้วยครับ
ต่อกันไปเลย

ยีนส์นี้ทำร่วมกัน 5 แบรนด์ดัง Daytona bros x PBJ X TAKE5 X STRIKE GOLD X KAWAKATO


เริ่มกันที่เนื้อผ้า ใช้ ของ Pure blue japan ริมindigo 14oz ซึ่งมีความ Slubby ตามแบบฉบับ ใครชอบเฟดแบบ PBJ ตัวนี้ตอบโจทย์ได้ครับ
[url=http://upic.me/show/51497907][/url]
[url=http://upic.me/show/51498006][/url]
ถัดมาในส่วนของทรง เป็นทรงกระบอกตรง โดยตัวนี้เอว28
สัดส่วนก่อนแช่ผมวัดได้ที่  เอว 30 นิ้ว ต้นขา10.8 นิ้ว เข่า8.8นิ้ว ปลายขา7.8นิ้ว เป้ายาว10นิ้ว ยาวทั้งตัว46นิ้ว ยาวจากเป้า36นิ้ว
ทรงนี้จะออกแนววินเทจ
[url=http://upic.me/show/51497862][/url]
[url=http://upic.me/show/51497855][/url]
กระเป๋าด้านหลัง มีความพิเศษมากๆครับ เพราะ 2 ด้านไม่เหมือนกัน เรียกว่าใครเห็นเป็นต้องรู้แน่นอนว่ากางเกงนี้พิเศษ
[url=http://upic.me/show/51497850][/url]
โดยด้านขวา เพ้นท์ เป็นลายของTake5นะครับ ย้ำว่าเพ้นท์นะครับ ไม่ใช่การปัก
[url=http://upic.me/show/51498018][/url]
และด้ายซ้ายนั้น เป็นการปักลายของ Strike gold ครับ
[url=http://upic.me/show/51498022][/url]
ส่วน แบรนด์kawakato ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องเครื่องหนัง แน่นอนว่าต้องเป็นส่วนนี้ครับ "ป้ายหนัง"
ป้ายหนังสีเขียวซึ่งโดดเด่น
[url=http://upic.me/show/51498073][/url]
ต่อมาเรื่องของกระดุมหมุดที่ใช้ แน่นอนว่าต้องมีความพิเศษ
กระดุมเม็ดแรกเป็นกระดุมทีปั๊มชื่อของ Take5 ทองเหลืองเงาวั๊บ
[url=http://upic.me/show/51497830][/url]
และกระดุมเม็ดที่ 2 3 4 5 นั้นเป็นของ strike gold ครับ
[url=http://upic.me/show/51498092][/url]
หมุดต่างๆก็เป็นของ Strike gold เช่นกัน
[url=http://upic.me/show/51497826][/url]
[url=http://upic.me/show/51497839][/url]
รายละเอียดเล็กๆน้อยๆครับ
กระเป๋าลับ ซ่อนริม
[url=http://upic.me/show/51497831][/url]
หูเข็มขัดแบบม้วนให้อารมณ์ vintage
[url=http://upic.me/show/51498110][/url]
หมุดซ่อน hidden rivets
[url=http://upic.me/show/51497834][/url]
ริมทั้งตัวเลยครับ ริมสวยๆ
[url=http://upic.me/show/51497841][/url]
ซับใน เป็นผ้า canvas หนากำลังดี สกรีน daytona bros พร้อม สัญลักษ์ PBJ คนย้อมสีindigoครับ
[url=http://upic.me/show/51497840][/url]

ทั้งหมดนี้ ผมว่า กางเกงตัวนี้ให้อารมณ์ของความพิเศษเพราะทำร่วมกันถึง5แบรนด์ โดยเอาเอกลักษณ์ของแต่ละแบรนด์มารวมกัน  เหมาะกับการสะสม เพราะคงยากที่ จะรวมกัน หลายๆแบรนด์ขนาดนี้
ส่วนเรื่องผ้าไม่ต้องกังวลเฟดสวยแน่ๆ ทรงน่าจะเหมาะกับคนที่ชอบ สไตล์วินเทจจ๋าๆเลย

ขอบคุณที่รับชมการรีวิว มีอะไรผิดพลาดต้องขอโทษด้วยนะครับ  ^-^ ^-^
Samurai Jeans ซีรี่ย์ samurai motor club รุ่น sm410dbn 25oz

Started by thanbaa

11 Replies
6,396 Views
Last post by bankcvxz123
September 21, 2014, 10:27:15 PM
วันนี้ว่างๆ เลยจับกางเกงช่างของ Samurai มาถ่ายรูปให้ดูกันครับ
ข้อมูลอาจจะไม่ค่อยมี ได้แต่ถ่ายรูปให้ดู55  ^-^


ท่าแรกครับ ท่าบังคับ
[url=http://upic.me/show/52175888][/url]

ด้านหลัง
[url=http://upic.me/show/52175889][/url]

ด้านหน้า ขาอาจสั้นๆนะครับ ตัดขามาแล้วจากช้อป
[url=http://upic.me/show/52175890][/url]

ต่อด้วยกระดุม
[url=http://upic.me/show/52175891][/url]

ริมสวยมากกก สีเงิน-ทองผสมกัน
[url=http://upic.me/show/52175892][/url]

หมุด
[url=http://upic.me/show/52175893][/url]

ผ้าที่ใช้ทำกระเป๋า บ่งบอกชัดเจนครับว่า ยีนส์ช่าง
[url=http://upic.me/show/52175894][/url]

ผ้าซับในเป๋าหลัง
[url=http://upic.me/show/52175895][/url]

เนื้อผ้าครับ ตัวนี้เป็นแบบ วันวอส
[url=http://upic.me/show/52175896][/url]

ของแถมครับ
[url=http://upic.me/show/52175897][/url]

รูปสุดท้ายนี่ไม่เกี่ยว เอามาให้ชมกันเฉยๆ 55 ^-^
[url=http://upic.me/show/52175945][/url]
[EDISONKUN REVIEW] Artist Denim Wabash Shirt ลายทางจุด

Started by 619

8 Replies
4,555 Views
Last post by tatchais
September 12, 2014, 12:26:18 AM
รีวิว Artist Denim Wabash Shirt

เห็นช่วงนี้ Wabash shirt สำหรับแนว workwear นั้นค่อนข้างได้รับความนิยม รวมทั้งมีหลายยี่ห้อที่ทำออกมาให้เราได้เลือกกัน  ขอพูดคร่าวๆเกี่ยวกับ Wabash shirt ก่อนละกันครับ

Wabash เป็นการเรียกกระบวนการทำให้เกิด pattern บนผ้าที่ย้อมสีคราม โดยจะผ่านกระวนการ oxidation ซึ่งจะทำให้เกิดการหลุดลอกของสีครามที่ย้อมไว้ ภาษาอังกฤษเรียกว่า Indigo Discharge Dyeing จริงๆนั้นเวลาเรียกเสื้อเชิ้ตแนวนี้จะเรียก Wabash เป็นชื่อเสื้อ ตามด้วย pattern ของผ้าครับ ตัวอย่างเช่น Wabash Stripe Shirt ก็คือเสื้อเชิ้ต Wabash ลายทาง  ส่วนเชิ้ต Wabash (ผมว่าน่าจะเรียกว่า Wabash ลายทางแบบจุด แต่คงเรียกกันสั้นๆว่า Wabash ถ้าผมเข้าใจผิดต้องขออภัยด้วยครับ)

มาถึงผู้ผลิต Artist Denim นั้นได้ผลิตเสื้อเชิ้ตออกมาทั้งหมด 3 รุ่นคือ Wabash (ลายทางเป็นจุดๆ) Polkadot (ลายจุด) และ Wabash stripe (ลายทางเป็นเส้นๆ) โดยรูปและชื่อรุ่นของเสื้อผมได้นำมาจาก Facebook ของ Edisonkun ครับ ตัวที่ผมได้มาคือ รุ่น Wabash Shirt (ซ้ายสุด)ครับ

[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/10150538_767476993265292_8959438916515340803_n-horz_zps0548f68b.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/10150538_767476993265292_8959438916515340803_n-horz_zps0548f68b.jpg[/img][/URL]

หลังจากทานข้าวกลางวัน ผมแอบแว๊บไปจัด Wabash shirt มาจากร้าน Edisonkun อยากรีวิวตั้งแต่ที่ทำงานเลย 55555
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/IMG_20140508_134440_zps2b9df7e5.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/IMG_20140508_134440_zps2b9df7e5.jpg[/img][/URL]

เริ่มการรีวิวแบบเจาะรายละเอียดดีกว่าครับ

แกะออกมาจากห่อก่อนครับ
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/DSC_4776_zps1055a058.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/DSC_4776_zps1055a058.jpg[/img][/URL]

มาดูลายจุดของผ้ากันครับ ผ้าที่ใช้มีน้ำหนัก  8 oz
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/DSC_4816_zpsf96e82c0.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/DSC_4816_zpsf96e82c0.jpg[/img][/URL]

รูปนี้ถ่ายกลางแสงแดด น่าจะเห็น texture ของผ้าได้ดีขึ้น
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/IMG_20140508_160313_zpsf9162291.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/IMG_20140508_160313_zpsf9162291.jpg[/img][/URL]

ส่วนรูปนี้ให้เห็นด้านหลังของผ้า
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/DSC_4788_zps3884295d.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/DSC_4788_zps3884295d.jpg[/img][/URL]

ด้านหน้า เท่าที่ดูๆเหมือนกับว่าเอวจะคอดนิดหน่อย ใส่แล้วน่าจะทำให้ดูผอมครับ แตคนที่มีพุงอย่างผมอาจต้องใส่ oversize หน่อยถ้าอยากใส่สบายๆ
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/DSC_4783_zps91890e18.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/DSC_4783_zps91890e18.jpg[/img][/URL]

ด้านหลัง
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/DSC_4784_zps29045783.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/DSC_4784_zps29045783.jpg[/img][/URL]

ที่คอ กระดุมมี 2 เม็ด ซึ่งเป็นปกติของเสื้อแนวนี้
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/DSC_4780_zpse6fba003.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/DSC_4780_zpse6fba003.jpg[/img][/URL]

ภาพถ่ายกลางแดดครับ ให้เห็นกระดุมตาแมว
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/IMG_20140508_160332_zpse08256c0.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/IMG_20140508_160332_zpse08256c0.jpg[/img][/URL]

การเดินด้ายบริเวณรอบหัวไหล่ ใต้ท้องแขน ข้างลำตัว จะเดินด้าย3 เส้น
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/DSC_4790_zpse42ca68a.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/DSC_4790_zpse42ca68a.jpg[/img][/URL]

ถ้าพลิกดูด้านในบริเวณที่เดินด้าย 3 เส้น จะเห็นเป็นด้ายที่เดินแบบลูกโซ่ เป็น 3 สี (มีสีขาวปนด้วย) ผมว่าเป็น detail ที่น่ารักดีครับ
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/DSC_4792_zps21f9357c.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/DSC_4792_zps21f9357c.jpg[/img][/URL]

การเดินด้าย 3 แถบที่ขวางด้านหลัง ด้านในจะเป็นด้าย 3 สีที่สดกว่าบริเวณอื่น
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/DSC_4813_zpsf4e1a0f7.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/DSC_4813_zpsf4e1a0f7.jpg[/img][/URL]

ชายเสื้อด้านข้าง มีการเดินด้ายลูกโซ่ห้อยออกมา 3 สีอีกแล้ววววว
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/DSC_4817_zps67ac8cc6.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/DSC_4817_zps67ac8cc6.jpg[/img][/URL]

ด้านข้างลำตัว จะมีการใช้ผ้ามายึดต่อไว้ระหว่างส่วนหน้ากับส่วนหลัง ไม่แน่ใจว่าเป็นความสวยงามหรือความคงทน (จริงๆน่าจะได้ทั้งสองอย่าง) หลายๆยี่ห้อจะใช้ผ้าริมเป็นตัวเชื่อมครับ แต่ตัวนี้ใช้แบบธรรมดาครับ
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/DSC_4786_zps85270b51.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/DSC_4786_zps85270b51.jpg[/img][/URL]

สาบด้านหน้าตรงกระดุม ถ้าพลิกดูด้านใน จะเห็นเป็นการเดินด้ายลูกโซ่สีเหลือง เป็นการเล่นdetail สีอีกแล้ว น่ารักดีครับ
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/DSC_4797_zps5a5b2761.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/DSC_4797_zps5a5b2761.jpg[/img][/URL]

กระเป๋าด้านซ้าย ดูผ่านๆจะเหมือนด้านขวา แต่จริงๆแล้วมีการเย็บแบ่งช่องไว้สำหรับใส่ปากกาครับ
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/DSC_4798_zps6561b015.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/DSC_4798_zps6561b015.jpg[/img][/URL]

มีรูปถ่ายกลางแดดให้เห็นสีผ้า กับสีด้ายลูกโซ่ด้านในครับ
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/IMG_20140508_160406_zps347ff0df.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/IMG_20140508_160406_zps347ff0df.jpg[/img][/URL]


ส่วน fit pic ดูได้จากเว็บนี้เลยครับ
https://www.facebook.com/edisonkunshop/posts/764082826938042?stream_ref=10

ข้อแนะนำ (ในความคิดผม) บริเวณรังดุมนั้นจะมีเศษผ้าที่เกิดจากการกรีดร่องกระดุม เวลาปลดกระดุมแล้ว บางทียังมีติดกระดุมครับ ผมว่าถ้าตัดเศษด้ายพวกนั้นออกน่าจะทำให้งานดูเรียบร้อยขึ้น และน่าจะมีกระดุมสำรองให้ด้วย เพราะกระดุมที่เย็บติดนั้นยังไม่แน่นหนาอาจจะหลุดได้ ซึ่งเป็นปกติของเสื้อเชิ้ตสมัยนี้ครับ กระดุมหลุดง่าย หายบ่อยจริงๆ

สรุป Artist Denim Wabash Shirt เป็นเสื้อเชิ้ตที่ใส่สบาย ไม่หนาและไม่บางเกินไป มีการเดินด้ายคู่ (ลูกโซ่) แทบจะทั้งตัว รวมทั้ง detail เล็กๆน้อยๆที่ทำให้เสื้อตัวนี้ดูน่ารัก มีสีสัน ที่สำคัญสบายกระเป๋าด้วยครับ  ^-^

ขอบคุณ sf สำหรับพื้นที่รีวิวครับ
ปล ต้องขอโทษคุณกรุงด้วยครับที่รีบลองรีบไป เพราะแว๊บจากที่ทำงานมา แล้วต้องกลับไปประชุมตอนบ่าย เลยไม่มีใบเสร็จ หวังว่าจะโอเคนะครับในการเข้าร่วม review battle
UNIQLO x MOMOTARO Chambray shirt

Started by Vivorn

20 Replies
10,435 Views
Last post by tatchais
September 12, 2014, 12:14:45 AM
สวัสดีครับ นี่เป็นรีวิวแรก ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยครับ

เอาล่ะเข้าเรื่องเลยดีฟร่าเพื่อไม่ให้เสียเวลาทุกท่าน(รวมทั้งผมด้วย) วันนี้ผมจะมานำเสนอเสื้อแชมเบรที่เท่(มั้ง) บางคนอาจคิดว่ามันสกปรก แต่ผมว่ามันจ๊าบดี(จ๊าบ เป็นคำฮิตเมื่อประมาณ20ปีที่แล้ว แปลว่าเท่,คูล,เจ๋ง ฯ)  ^-^

เอาล่ะพูดมาซะยาว เข้าเรื่องเลยดีฟร่าเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา(รอบที่2) ใครๆอาจจะเคยได้ยินเสื้อผ้าแบรนด์ดังจากแดนปลาดิบที่วางขายกันอย่างโจ่งครึ่มในห้าง(ก็เขาเช่าพื้นที่ขายนี่) เสื้อผ้าที่นี่จะมีหลายแบบ แต่ที่ผมจะหยิบมานำเสนอนั้นมันลิมิเต็ดอิดิชั่นสุดๆ(ไม่ได้ค่าโฆษณาแต่อย่างใด) นี่ก็น้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหลงเหลงมาเยอะแล้ว เอาล่ะ เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีฟร่า(รอบสุดท้ายจริงๆ สาบานเลยเอ้า)

นั่นคือ.....  UNIQLO x MOMOTARO Chambray shirt

เอาล่ะ เรามาดูด้านหน้ากันครับ ท่าบังคับ เดินด้ายตรงแขนกับช่วงไหล่ 3เส้น ตรงกลางที่ติดกระดุม4เส้นแบ่งซ้าย-ขวาข้างละ2เส้น โดยมีกระดุมขั้นกลาง
[URL=http://s369.photobucket.com/user/piyasak111/media/2014-04-22090133_zps777fdac2.jpg.html][IMG]http://i369.photobucket.com/albums/oo137/piyasak111/2014-04-22090133_zps777fdac2.jpg[/img][/URL]

กระเป๋าซ้ายมีช่องเล็กๆสำหรับเสียบปากกา ดินสอ ดินสอกด ลูกบิดประตู เฟอบี้ โน้ตบุ๊ค ฯลฯ
[URL=http://s369.photobucket.com/user/piyasak111/media/20140422_085434_RichtoneHDR_zps1b3491c9.jpg.html][IMG]http://i369.photobucket.com/albums/oo137/piyasak111/20140422_085434_RichtoneHDR_zps1b3491c9.jpg[/img][/URL]

กระดุมเป็นตาแมว2รู วินเทจกันไปเลย
[URL=http://s369.photobucket.com/user/piyasak111/media/20140422_085355_RichtoneHDR_zpsaa63d295.jpg.html][IMG]http://i369.photobucket.com/albums/oo137/piyasak111/20140422_085355_RichtoneHDR_zpsaa63d295.jpg[/img][/URL]

ปลายแขนเสื้อ ไม่รู้จะอธิบายยังไงดี ตามรูปเลยครับ(ไม่ได้ขี้เกียจน้า)
[URL=http://s369.photobucket.com/user/piyasak111/media/20140422_085537_RichtoneHDR_zpsd0487782.jpg.html][IMG]http://i369.photobucket.com/albums/oo137/piyasak111/20140422_085537_RichtoneHDR_zpsd0487782.jpg[/img][/URL]

ด้านในเสื้อบริเวณรอบแขนเสื้อทั้งหมดเย็บแบบลูกโซ่4เส้น+ เพื่อความแน่นหนาและคงทน work wearสุดๆ (ด้านนอกจะเป็นเดินด้าย3เส้นตามที่กล่าวไว้ข้างต้นครับ)
[URL=http://s369.photobucket.com/user/piyasak111/media/20140422_085832_RichtoneHDR_zps81099a70.jpg.html][IMG]http://i369.photobucket.com/albums/oo137/piyasak111/20140422_085832_RichtoneHDR_zps81099a70.jpg[/img][/URL]
.
.
.

เอาล่ะ มาถึงลูบไล้ เอ้ย ไฮไล้ของเรากัน นั่นคือลาย Going to Battle ของ  MOMOTARO นั่นเองงงง!!!(มีเสียงแอคโค่แบบทีวีแชมป์เปี้ยน)

ด้านหน้า
[URL=http://s369.photobucket.com/user/piyasak111/media/20140422_085447_RichtoneHDR_zps3dbd3d28.jpg.html][IMG]http://i369.photobucket.com/albums/oo137/piyasak111/20140422_085447_RichtoneHDR_zps3dbd3d28.jpg[/img][/URL]

ด้านหลัง
[URL=http://s369.photobucket.com/user/piyasak111/media/20140422_085510_RichtoneHDR_zps37b810ea.jpg.html][IMG]http://i369.photobucket.com/albums/oo137/piyasak111/20140422_085510_RichtoneHDR_zps37b810ea.jpg[/img][/URL]

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ UNIQLO x MOMOTARO Chambray shirt
จริงๆที่2แบรนด์นี้มาจับมือกันได้ก็ไม่ใช่ใครอื่น นั่นคือผมเองครับ แหะๆ :-X

สารภาพว่าผมเอาสีเพ้นเสื้อมาเพ้นให้เกิดลาย Going to Battle ขึ้นมา แต่เนื่องด้วยความโง่เขลาและฝีมือกากๆ ลายเลยออกมาเป็นอย่างที่เห็นครับ แล้วก็ปลอบใจตัวเองว่ามันจ๊าบ :'(

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกท่านที่ทนอ่านจนจบครับ  ;)
REVIEW DIESEL COLLECTION FW 14

Started by Xisco

2 Replies
2,153 Views
Last post by Xisco
September 11, 2014, 01:45:58 AM
สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกแล้วคราวนี้เป็น FW 14 เป็น Collection ที่ Nicola Formichetti ได้เข้ามาควบคุมอย่างเต็มตัวทั้ง season โดยเรียกได้ว่ายกเครื่องในของดีเซล ออกมาปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยและล้ำมากขึ้นไปอีก เท่าที่สั่งเกตจะเน้นความเนี๊ยบ เพิ่มความหรู และดุ เข้าไปให้ดีเซล มากขึ้นกว่าเดิม แต่ยังคงความเซอร์เลอะ ที่เป็นเอกลักษณ์ของ DIESEL เอาไว้เหมือนเดิม
เริ่มกันที่ตัวแรก เป็นตัวที่ ถวิลหากันมากครับ

TEPPHAR 830K

ฟอกโดยรวมตัวนี้ผมจัดให้เป็นรุ่นที่ โหดที่สุด โหดสุดๆ เลยละครับ สีที่โพสลงมาจะค่อนข้างเหมือนจริงมากที่สุด บางเวปก็ซีดไป บางเวปเข้มไปครับ สีจริงๆออกไปทางน้ำเงินเสียมากกว่า โดยตัวเนื้อผ้าคิดว่าประมาน 8-9 ออนซ์ใส่สบายๆ ส่วนผสมอยู่ที่  97 cotton +3 elastin

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_1463.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_1463.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_1468.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_1468.jpg[/img][/URL]

มาดูดีเทลช่วงด้านหน้ากันครับฟอกโหดได้ถึงใจจริงๆ ส่วนเรื่องทรงจะค่อนข้างรัดรูป ไม่ย้วย ไม่พองนะครับรุ่นนี้

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_1457.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_1457.jpg[/img][/URL][URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_1458.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_1458.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_1459.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_1459.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_1460.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_1460.jpg[/img][/URL]

ด้านหลังครับมีการ แซะทำให้เกิดรอย ต่างๆมากมาย ออกมาพอได้ไม่มากจนเกินไปครับ

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_1465.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_1465.jpg[/img][/URL]


[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_1466.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_1466.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_1469.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_1469.jpg[/img][/URL]

หลายท่านทำไปเปรียบเทียบกับ 881W ผมว่าค่อนข้างต่างเพราะ 830K ผ้าแน่นกว่าไม่ยืดเยอะเท่า สีน้ำเงินกว่า มีรอยขาดที่เยอะ สะใจมากกว่า 881W ครับ ตัว 881W จะออกมาเป็นสีทอง เลอะสี

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_1464.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_1464.jpg[/img][/URL]
BigE เก่าเก็บไม่ค่อยได้ใส่ 3 ตัว รุ่น 201ป้ายขาว, 201xx, S501xx เลยเอามาให้ชมกัน

Started by wutcool

2 Replies
6,915 Views
Last post by pintul2icchio
September 06, 2014, 04:22:36 AM
BigE มีอยู่ 3 ตัว รุ่น 201ป้ายขาว, 201xx, S501xx เลขหลังกระุดุมเลข 555 สะสมไว้นานแล้วแต่ไม่ค่อยได้่ใส่เพราะทุกวันนี้เอวใหญ่กว่ากางเกงล่ะ ไม่รู้ว่าตอนนี้แต่ละตัวราคาประมาณเท่าไร ใครพอรู้บอกเป็นข้อมูลก็ดีครับ เพราะห่างหายวงการยีนส์ไปนาน
เรื่องเลขหลังของกระดุม LEVI'S VINTAGE CLOTHING ยุคแรก
กระดุมหมายเลข 555 ผลิตโรงงานที่ถนนValencia
กระดุมหมายเลข 554 ที่โรงงานSan Antonio
กระดุมหมายเลข 822 ผลิตปี 2001 ไม่ได้ระบุโรงงาน
กระดุมหมายเลข 643 ไม่ได้ผลิตใน อเมริกา LVC หลังปี 2008
กระดุมหมายเลข 233 M North Carolina ใกล้ Cone mill
ตอนนี้ LVC ที่นิยเป็น กระดุมตอง 555 นี่แหละ เพราะผลิตที่ Valencia
[url=http://upic.me/show/52596346][/url]
ข้อมูลจาก คุณเจ้าบ้าน pantown
ลีวายส์ บิ๊กอี ผ้าเก่า เรียกอีกอย่างว่า วินเทจ นั่นแระ บ.ลีวายส์ ได้หยุดการติดป้ายเรดแทปบิ๊กอี ตั้งแต่ปี 1971 และได้ใช้ป้ายเรดแทป อีเล็กแทน เมื่อผู้คนเกิดความต้องการกางเกง ลีวายส์บิ๊กอี มากๆ ที่สำคัญมันหายากโคตรๆ เพราะไม่ได้ผลิตอีกแล้ว และ ที่พบเจอก็สภาพไม่ดี ตัวสวยๆตะเข็บงามๆราคาก็แพงยิ่งกว่าทองหนึ่งบาทอีกครับ ทำยังไงเราถึงจะมี บิ๊กอี ย้อนยุค คือ การที่ บริษัทลีวายส์ ยูเอสเอ ฉลาดไง ครับ อยากหาเงินเข้ากระเป๋า เลยสร้างกระแส ว่ามีการพบกางเกงลีวายส์ ยุค 1890 ที่เหมืองทองร้างในรัฐเนวาดา แล้วก็มีคนเอากางเกงตัวนั้น ก็เลยนำมาประมูลในอีเบย์ คนที่ประมูลได้ ก็คือ บ.ลีวายส์ นั่นแระ 555 เป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก เรื่องธรรมดา เมื่อเป็นข่าวโด่งดัง มันก็ย่อมขายได้ บ.ลีวายส์ จึงคิดว่าจะทำไงดี จึงจะหาเงินได้จากความดังนี้ งั้นทำกางเกงขึ้นมาดีกว่า ในตอนแรก บ.ลีวายส์ ญี่ปุ่น คิดได้ก่อนครับ ซื้อลิขสิทธิ์กางเกงจาก บ .ลีวายส์ ยูเอสเอ มาผลิตก่อน กางเกงรุ่นนั้นคือ 502XX ในปี 1987 ต่อมาใน ปี 1990 ได้ทำออกมาอีกรุ่น คือ 503BXX ทีนี้เป็นทีของลีวายส์ ยูเอสเอ บ้างแล้วนะครับ เมื่อญี่ปุ่นมันผลิตบิ๊กอี ได้ บ.ลีวายส์ยูเอสเอ พึ่งจะคิดได้ว่า เราเป็นต้นแบบแท้ๆทำไมจะทำไม่ได้ จึงทำกางเกงออกมา 1 รุ่น และได้ขายออกไปทั่วโลก ครั้งแรกๆเมื่อหลุดเข้ามาในบ้านเรา บางคนก็บอกของปลอม บ้างล่ะ บางคนก็บอก กางเกงญี่ปุ่น บ้างล่ะ (ในบ้านเราของฝากนักกอล์ฟเยอะะมากๆครับ) กางเกงตัวที่เรียกว่า รุ่นฉลอง 110 ปี ลีวายส์ นั่นเอง ทำออกมาในปี 1992 (มันนับ บวก ลบ ตัวเลข ยังไงของมันว่ะ 555)กางเกงตัวนี้ ใช้รูปแบบ หรือ โมเดลของกางเกง ลีวายส์ในปี 1966 มาเป็นต้นแบบ กางเกงรุ่นนั้นคือ รุ่นแรกที่ตอกกระดุม 555 ต่อมาเมื่อกางเกงลีวายส์ ฉลอง 110ปี มันขายดีมากๆ ของขายได้มัน ก็น่าทำออกมาขาย บ.ลีวายส์ จึงได้ผลิตตั้งแต่ปี 1992-1995 ในแสตมป์ใช้รหัสของกางเกง ว่า 501 0001 และ 501 0002 กางเกงลีวายส์ ฉลอง 110 ปี ก็เลยได้ชื่อใหม่ว่า รีโปรดักชั่น แปลว่า บิ๊กอี ย้อนยุค

201ป้ายขาว
[url=http://upic.me/show/52593854][/url]

[url=http://upic.me/show/52593860][/url]

[url=http://upic.me/show/52593871][/url]

ยังสงสัยว่าทำไมรุ่นนี้ถึงป้ายสั้นกว่าตัวอื่น
[url=http://upic.me/show/52593876][/url]

[url=http://upic.me/show/52593888][/url]

ต่อด้่วย 201xx
[url=http://upic.me/show/52593892][/url]

[url=http://upic.me/show/52593902][/url]

[url=http://upic.me/show/52593909][/url]

[url=http://upic.me/show/52593916][/url]

[url=http://upic.me/show/52593920][/url]

จบด้วยตัวโปรด S501xx
[url=http://upic.me/show/52593945][/url]

[url=http://upic.me/show/52593951][/url]

[url=http://upic.me/show/52593953][/url]

[url=http://upic.me/show/52593957][/url]

[url=http://upic.me/show/52593960][/url]
NUDIE LAB TIM 29

Started by nineeee

2 Replies
2,491 Views
Last post by kunz
August 27, 2014, 03:03:58 PM
NUDIE LAB TIM 29

รายละเอียดเยอะดีครับ 
รอยขาด รอยปะเยอะมากๆ
แถมริ้วก็สวยมากๆด้วยครับ

รุ่นนี้ใช้ผ้าน้ำหนัก 14 ออนซ์ครับ[url=http://image.ohozaa.com/view2/xMQtPZNc97mwGMFK][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xMQtR3JeZZmkVUnU][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xMQtRpHVhtyrSjXv][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xMQtStDY8bWABnOx][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xMQtTxA0YOd1InWU][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xMQtUfxnyb1wtmWj][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xMQtVjtqoGyG6LIF][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xMQtW1qMY2xCGs5i][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xMQtWJo9x7rbZUDD][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xMQtXrlw6sr0zshk][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xMQtXNkcnSHkV7Jc][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xMQtYvhyX4M64Uzl][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xMQtZzdBNPqV27iA][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xMQu0D9EEuArkBem][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xMQu370qDJXIzxaH][/url]

REVIEW : Sarathai Denim 16 oz Unsanforized

Started by 619

5 Replies
5,910 Views
Last post by nonthakorn
August 13, 2014, 12:18:10 PM
สวัสดีครับ

วันนี้ขอรีวิว Sarathai Denim ซึ่งเป็นแบรนด์ใหม่ครับ

เริ่มจาก package เป็นกระเป๋ายีนส์ สายสะพายทำออกมายาวทำให้สะพายได้สะดวกดีครับ ผ้าที่ใช้ทำกระเป๋าเป็นผ้าบางๆหน่อยครับ ถ้าได้ผ้าหนาๆน่าจะเป็นทรงและดูดีขึ้นครับ
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0129_zps475d2b73.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0129_zps475d2b73.jpg[/img][/URL]

ภาพบังคับ
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0132_zpsaa8b966a.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0132_zpsaa8b966a.jpg[/img][/URL]

ด้านหน้า
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0161_zps7682659b.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0161_zps7682659b.jpg[/img][/URL]

ด้านหลัง
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0162_zps013f14e9.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0162_zps013f14e9.jpg[/img][/URL]

ตัวนี้เป็นตัวที่สั่ง custom ให้ปลายขาใหญ่ขึ้นหน่อย ให้เป็นกระบอกเล็กครับ ตัวเนื้อผ้าขนาด 16 Oz unsanforized ตัวผ้า zimbabwe ตอนสวมใส่ให้ความรู้สึกนุ่มสบายทั้งๆที่เนื้อผ้าแข็ง ^_^
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0126_zpsa7d4374c.jpg.html]
[IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0126_zpsa7d4374c.jpg[/img][/URL]

มาดูรายละเอียดแต่ละส่วนกันครับ ลายปักที่กระเป๋าหลังใช้ด้ายขนาดใหญ่กว่าทั่วไป เป็นลายหลังคาของศาลา
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0140_zps50d39356.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0140_zps50d39356.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0141_zpsf8db2032.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0141_zpsf8db2032.jpg[/img][/URL]

การเย็บกระเป๋าหลังตรง rivet จะเย็บในรูปแบบออกแนว vintage จะเห็นว่ากระเป๋าจะนูนเล็กน้อยเนื่องจากมี rivet ตอกอยู่ครับ
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0158_zps19313398.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0158_zps19313398.jpg[/img][/URL]

ด้ายที่เดินเป็น  3 แถบ เส้นสุดท้ายเป็นสีแดงครับ
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0145_zps66e97e5a.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0145_zps66e97e5a.jpg[/img][/URL]

ด้านใน จะเห็นว่าเดินเป็นลูกโซ่ ของด้าย 3 แถบ
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0154_zps4565cfdf.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0154_zps4565cfdf.jpg[/img][/URL]

รูปด้านในของกางเกงที่ตอก rivet
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0113_zps83868bab.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0113_zps83868bab.jpg[/img][/URL]

Rivet ที่กระเป๋าใส่เงินด้านหน้าเป็น rivet เรียบๆ ไม่มีลายอะไร ผมว่าถ้าทำเป็นยี่ห้อของตัวเอง จะทำให้ดูเป็นเอกลักษณ์มากขึ้น
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0148_zps264b6e56.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0148_zps264b6e56.jpg[/img][/URL]

Laurel leaf doughnut button ซึ่งเป็นกระดุมที่ใช้ในกางเกง WWII โดยกระดุมที่ใช้มาจะมีรอยสนิมเล็กน้อยทำให้ดู vintage มากขึ้น
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0152_zps51154fe6.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0152_zps51154fe6.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0153_zpsc5ca79e7.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0153_zpsc5ca79e7.jpg[/img][/URL]

การเดินด้ายด้านใน เป็นแบบก้นหอยครับ
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0155_zps8049ff76.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0155_zps8049ff76.jpg[/img][/URL]

รังดุมยังเย็บหลวมไปหน่อยครับ ถ้าเย็บแน่นๆ จะทำให้ดูแข็งแรงขึ้น
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0107_zps30a1d2f4.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0107_zps30a1d2f4.jpg[/img][/URL]

มาดูแถบริมด้านในกางเกง จะมีการใช้ถ้าริมจนถึงต้นขาเลยครับ สังเกตดูดีๆจะเห็นแถบริมที่อยู่ใต้ด้ายสีน้ำตาล แต่รูปนี้อาจมองไม่ชัด รูปนี้จะเห็นการใช้ด้ายแดงในการ tag
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0119_zps1afd6dc1.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0119_zps1afd6dc1.jpg[/img][/URL]

ผ้าด้านในใช้ผ้า chambray พิมพ์ลาย
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0111_zps3fb37a87.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0111_zps3fb37a87.jpg[/img][/URL]

กระเป๋ากางเกงยีนส์ด้านหน้าก็ใช้ผ้า chambray ครับ
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0117_zps3693e3cf.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0117_zps3693e3cf.jpg[/img][/URL]

ป้ายบอกขนาดเอวและความยาว เป็นภาษาไทย ทำได้แปลกดี แต่วัสดุเป็นผ้าแบบลื่นๆอ่ะครับ (เรียกไม่ถูก) ผมว่าถ้าทำเป็นป้ายสีขาวแข็งๆหน่อย (เหมือนLEVI รุ่นเก่าๆ จะทำให้ดู vintage ยิ่งขึ้น)
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0156_zps0d2f6f8b.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0156_zps0d2f6f8b.jpg[/img][/URL]

กระเป๋าหลัง ใช้การเดินด้ายลูกโซ่ จะเห็นว่าถ้าจับดูที่กระเป๋าหลัง จะนูนออกมาเลยครับ นอกจากนี้ยังใช้ผ้า Hickory บุด้านหลังครับ

[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0137_zpsa51f6ac2.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0137_zpsa51f6ac2.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0163_zps08d4f1d3.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0163_zps08d4f1d3.jpg[/img][/URL]

บริเวณเป้า เดินด้ายดูแน่นหนาดีครับ แต่คงต้องลองใช้ดูว่าเสียดสีมากๆจะขาดหรือเปล่า สำหรับคนต้นขาใหญ่ เป้าไปก่อนนี่เป็นเรื่องปกติ ถ้าไม่ขาดนี่ผิดปกติครับ 5555 คงต้องดูว่าด้ายจะขาดก่อนหรือเปล่า
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0090_zps22fc29a6.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0090_zps22fc29a6.jpg[/img][/URL]

ป้ายหนัง ใช้หนังวัวไทย แต่ลองดมๆดูไม่มีกลิ่นเท่าไหร่ครับ ส่วนเรื่อง design ผมว่าถ้าทำให้มัน simple ไม่ต้องเน้นฟ้อนท์ แล้วก็ศาลาที่ใส่ไป ผมว่ามันดูแปลกๆ (แต่อันนี้แล้วแต่คนชอบครับ นี่เป็นแค่ความเห็นผม) แล้วแต่การออกแบบของคนครับ
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0143_zps5783aee6.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0143_zps5783aee6.jpg[/img][/URL]

ริมเป็นริม 2 สี (แดง กับ น้ำเงิน) ความกว้างของริมไม่กว้างมากซึ่งผมชอบครับ (ความชอบส่วนตัว)
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0160_zps12c64e07.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0160_zps12c64e07.jpg[/img][/URL]

รูปนี้เห็นการเย็บปลายขาด้วยการเดินด้ายแบบลูกโซ่ ทำออกมาได้สวยดีครับ งานเรียบร้อยดี ยังไมได้ใส่ก็เห็น rope effect แล้ว จะเห็นการเดินด้ายที่ขาด้านในด้วย แน่นหนาดีครับ
[URL=http://s228.photobucket.com/user/deriham/media/Sarathai%20Denim/DSC_0103_zpsb692ae0a.jpg.html][IMG]http://i228.photobucket.com/albums/ee102/deriham/Sarathai%20Denim/DSC_0103_zpsb692ae0a.jpg[/img][/URL]

สำหรับคนที่ชอบผ้าหนาๆ รุ่นนี้เป็นรุ่นที่น่าสนครับ ผ้าหนาๆ แต่ใส่สบาย งานเย็บทั่วไปทำได้ดีครับ แต่ถ้าปรับปรุงความละเอียดอีกจะทำให้งานดูดีขึ้นเยอะครับ สำหรับราคา ไม่สูง (แต่ก็ไม่ต่ำ) เกินไป บวกกับสามารถ custom ได้ ก็เป็นอีกแบรนด์ที่เป็นทางเลือกที่น่าสนครับ
ขอบคุณที่เสียเวลามาดูครับ
^_^
Review: Japan Blue X Momotaro 0200sp

Started by Freezing_Atmosphere

18 Replies
21,250 Views
Last post by bugae_trd
July 31, 2014, 06:25:19 PM
ปกติลาย Going to Battle นี่ก็ต้องพูดถึง Momotaro ใช่ไหมครับ
แต่ Japan Blue ก็เป็นเครือเดียวกัน เลยมีการ Collab ออกมาทำให้เกิดตัวนี้ครับ เป็นยีนสืที่มี Going to Battle และทรงเล็กตามสมัยนิยมครับ

ตัวนี้ก็จะทำออกมาในทรงที่ค่อนข้างเล็กครับ 0200sp ใครชอบทรงอื่นก็สามารถลองหา 0400sp ที่ต้นขาใหญ่อีกนิด หรือ 0700sp ที่ทรงใหญ่ออกมาหน่อย (แต่ผมลองละก็พอๆกัน) โดยการ collab นี่มีการเอาแถบขาว Going to Battle ของ Momotaro มาที่กระเป๋าหลังขวาครับ ด้านชมพู inseam และทรงอ้างอิงจาก Japan Blue รายละเอียดส่วนอื่นๆเรามาดูกันเลย

ภาพรวมจะเป็นแบบนี้ครับ tag ป้ายแถบสีแดงบอกถึงการ Collab
[IMG]http://i.imgur.com/hi3dMKw.jpg[/img]
[IMG]http://i.imgur.com/mmFxs5i.jpg[/img]
[IMG]http://i.imgur.com/HJLbkhn.jpg[/img]
ป้ายหนังครับ
[IMG]http://i.imgur.com/18GJQ60.jpg[/img]
0200sp จะเป็นสกินนี่นะครับ ถ้าตัวนี้ 14.8oz ผ้าริมแดง US cotton 100% เป็นผ้าดิบแต่ Saniforized มาแล้ว ไม่ต้องใช่ก่อนใส่ครับ
[IMG]http://i.imgur.com/kpDdwGN.jpg[/img]
ดูป้าย tag ครับ
[IMG]http://i.imgur.com/HJLbkhn.jpg[/img]
[IMG]http://i.imgur.com/mmFxs5i.jpg[/img]
แถบ Going to Battle ที่มาจาก Momotaro ครับ
[IMG]http://i.imgur.com/xHvXEB3.jpg[/img]
ด้วยความที่เป็น collab รายละเอียดก็หายไปบางอย่างครับ เช่นไม่มีด้ายยัดไว้ในหูเข็มขัด ส่วนนี้เวลาเฟดจะไม่มีมิติเท่ารุ่นพี่ครับ
[IMG]http://i.imgur.com/6GucSz5.jpg[/img]
มีการเดินด้ายสีชมพูด้านข้างในขาครับ สีนี้คือสีของลูกท้อตามประวัติของ Momotaro เอง
[IMG]http://i.imgur.com/WS2JX1c.jpg[/img]
การตัดเย็บมีคุณภาพดีครับ
[IMG]http://i.imgur.com/fhNWp3l.jpg[/img]
[IMG]http://i.imgur.com/iisDCzw.jpg[/img]
ดูเนื้อผ้าละเอียดๆครับ ผ้าของ Japan Blue หรือ Momotaro ได้ชื่อเรื่องความเข้ม เฟดจะมาช้าครับ

ริมแดงนะครับ
[IMG]http://i.imgur.com/dcGk8jY.jpg[/img]
กระดุมด้านในเป็นลายของ Momotaro ครับ
หมุดต่างๆออกสีทองเหลืองครับ
[IMG]http://i.imgur.com/w9tjSxJ.jpg[/img]
[IMG]http://i.imgur.com/aDkoJfQ.jpg[/img]
[IMG]http://i.imgur.com/YgaLbHW.jpg[/img]
กระดุมสีเทาด้านๆ บ่งบอก Momotaro ครับ
[IMG]http://i.imgur.com/kkXe1WH.jpg[/img]
[IMG]http://i.imgur.com/9U8UHm6.jpg[/img]
มาดูภาพเต็มตัวครับผม
[IMG]http://i.imgur.com/TFj2qr9.jpg[/img]
[IMG]http://i.imgur.com/QOFWmMl.jpg[/img]

ใครชอบๆก็ลองหากันดูนะครับ ส่วนตัวผมใส่มาซักพักก็ชอบทีเดียวครับ

รูปใหญ่ๆผมรีวิวดูได้ที่นี่ครับ บล๊อกผมเอง :)
http://www.selvageverge.com/2014/01/18/japan-blue-momotaro-0200sp-collaboration-denim-review/
DOKU Blue legend 18 oz

Started by jfk

6 Replies
3,801 Views
Last post by buncha64
July 29, 2014, 09:16:19 PM
สวัสดีเพื่อนๆชาว SF ครับ

    พูดถึงเรื่องยีนส์ไทยระดับพรีเมี่ยมที่ได้รับความนิยม นอกจาก PW, IS, AD, The Crows ฯลฯ ก็จะมี อีกแบรนด์ คือ DOKU นั้นเอง
    วันนี้ ผมจะมารีวิวแนะนำ กางเกงยีนส์ แบรนด์คนไทย ที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่นเฉพาะตัว ที่ฉีก แนวแบรนด์ไทย ทั่วๆไปนั้นคือเจ้า  DOKU Blue legend 18 oz ครับ

เริ่มต้นด้วยรูปกางเกงครึ่งตัว
[url=http://upic.me/show/51991985][/url]

รูปเต็มตัว ด้านหน้า
[url=http://upic.me/show/51991986]

เต็มตัวด้านหลัง
[/url]

เดินด้ายลงมา แล้วมีการแท็กย้ำเป็นตัวหนอน เพิ่มความคงทน
[url=http://upic.me/show/51992043][/url]

รายละเอียดแรกเป็นเอกลักษณ์ มี ขวานปักอยู่ตรงช่องกระเป๋าลับ รู้สึกจะเป็น ตัวแรกของแบรนด์ ที่ปักด้านนอก ปกติจะซ่อนอยู่ด้านในครับ


กระเป๋าลับมี snap รูปไฟ สัญลักษณ์ ดวงตาของเสือ
[url=http://upic.me/show/51992013][/url]

snap ของ selex เหมือนแบรนด์ดังๆใช่กันครับ
[url=http://upic.me/show/51992024][/url]

rivet เป็นทองเหลืองจะเป็นของ DOKU เองใหญ่กว่าแบรนด์ทั่วๆไปนิดหน่อย ถือว่าสวยงามอยู่ครับ
[url=http://upic.me/show/51992026][/url]

ด้านหลัง rivet และ กระดุมจะเป็น รอย3ขีด เข้าใจว่าน่าจะสื่อถึงรอยเล็บเสือ
[url=http://upic.me/show/51992035][/url]

สาบกระดุมเย็บซิกแซก และรังดุม วิธีการเย็บรังดุม แตกต่างจากแบรนด์กางเกงยีนส์ทั่วไป
[url=http://upic.me/show/51992032][/url]

กระดุมเป็นทองเหลือง เคลือบสีขาวและแดงสื่อถึงธงชาติญี่ปุ่นเมื่อใช้ไปนานๆจะมีการหลุดลอก เพิ่มความเซ่อ
[url=http://upic.me/show/51992034][/url]

รายละเอียดด้านหลัง

ข้างหลังด้านซ้ายมีอักษรเบล อ่านว่า DOKU  จุดสีแดงบอกว่าเป็นรุ่นพรีเมี่ยมของแบรนด์ รุ่นนี้ปักจุดสีแดงตำแหน่งที่3 คือ เป็นยีนส์ระดับพรีเมี่ยม ตัวที่3 ของ DOKU แล้ว


ป้ายก่อนหน้านี้รุ่นพรีเมี่ยม จะเป็นผ้าทอ ปักด้วยด้าย 5 สี แต่รุ่นนี้จะเป็นป้ายหนัง สกรีนรูปเสือสีทอง
[url=http://upic.me/show/51992038][/url]

กระเป๋าหลังด้านขวา ขาดไม่ได้ รูปเสื้อนูน เมื่อใส่ไปนานๆจะเห็นเสือชัดเจนขึ้น
[url=http://upic.me/show/51992040][/url]

เรดแท็บ ภาษาญี่ปุ่น
[url=http://upic.me/show/51992041][/url]

ก่อนพลิกเข้าไปดูด้านใน

ขอบเอวด้านซ้าย(เวลาสวมใส่) จะเป็นป้ายเสือพ่นควัน บอกที่มาของผ้า okayama Japan มีเฉพาะรุ่น พรีเมี่ยม
[url=http://upic.me/show/51992042][/url]

อีกด้าน จะบอกทรง TORA คือ กระบอกเล็กนะครับ  DOKU จะมี 2ส่วนทรง HIRO จะเป็นกระบอกตรง
ขอบเอวจะเดินด้ายเย็บลูกโซ่ทั้งด้านบนและด้านล่าง
[url=http://upic.me/show/51992048][/url]

ด้านในกระเป๋าฝั่งซ้ายสกรีกเป็นรูปเสื้อกับขวาน สีดำ
[url=http://upic.me/show/51992045][/url]

ด้านในกระเป๋าฝั่งขวาจะปักเป็นรูปไฟวน 3สี และ ระบุแหล่งที่มาของผ้า
[url=http://upic.me/show/51992046][/url]

ป้ายวิธีการดูแลรักษาสีแดง สีดำเล็กๆคือป้ายบอก Size
[url=http://upic.me/show/51992053][/url]

วิธีการเดินด้าย 3เส้น เย็บลูกโซ่ เส้นกลางเป็นสีน้ำเงินเข้ม
[url=http://upic.me/show/51992047][/url]

รายละเอียดการตัดเย็บ

ชัดๆ การโพ้งเก็บขอบ และการเย็บลูกโซ่ด้านใน ใช้ด้าย 2สี งานถิือว่าประณีต ใช้ได้เลย

[url=http://upic.me/show/51992071][/url]

ปลายขาเย็บลูกโซ่ตามแบบฉบับยีนส์ vintage
[url=http://upic.me/show/51992074][/url]

รายละเอียดเล็กน้อยที่ผมเห็น ยีนส์ทั่วไปจะโพ้ง แต่ ตัวนี้ จะใช้ผ้าสีดำเย็บกุนขอบบริเวณเป้า น่าจะเพิีมความสบายเวลาสวมใส่
[url=http://upic.me/show/51992072][/url]

ริมตัวนี้จะเป็นสีแดงอมชมพู แอบถ่ายให้เห็นเสือนูน แบบเบลอๆ
[url=http://upic.me/show/51992044][/url]

    เพื่อนๆ ถ้าสนใจในกางเกงยีนส์แบรนด์ไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รายละเอียดอัดแน่น การตัดเย็บพิถีพิถันสวยงาม คุ้มค่าผมว่า DOKU น่าสนใจเลยทีเดียวครับ
    ส่วนเรื่องผ้า แบรนด์ DOKU จะเป็นผ้า sanforized ครับทำให้เลือก size ง่าย แต่จะมีเฉพาะ size คู่ ส่วนคุณภาพ เพื่อนๆ ต่องลองไปสัมผัสตัวจริงครับ อธิบายไม่ได้เพราะความชอบไม่เหมือนกัน
    สนใจรีบไปดูไปจัดมาใส่กันครับ ช่วงนี้ sale แบบโหดมาก ช้าหมดแน่ๆ 
    ปล. ผมไม่มีส่วนได้ส่วนเสียนะครับ เห็นของดีราคาถูก ก็มาบอกกล่าวกันครับ  ^-^
REVIEW : Artist Denim Wabash

Started by basblur

3 Replies
3,711 Views
Last post by Usopp
July 05, 2014, 10:08:32 PM
[URL=http://s909.photobucket.com/user/gulaiq/media/IMG_5294_resize.jpg.html][IMG]http://i909.photobucket.com/albums/ac297/gulaiq/IMG_5294_resize.jpg[/img][/URL]

ขออณุญาติ review เสื้อ wabash ของ artist denim แบบหยาบๆเพื่อให้พี่ๆได้รับชมกันนะครับผม  :)

[URL=http://s909.photobucket.com/user/gulaiq/media/IMG_5284_resize.jpg.html][IMG]http://i909.photobucket.com/albums/ac297/gulaiq/IMG_5284_resize.jpg[/img][/URL]

ผ่างงงง ! รูปทรงสวยงามครับผม ที่ผมซื้อมาเป็น size M ไม่ได้วัดขนาดเลยขออภัยด้วยครับ

[URL=http://s909.photobucket.com/user/gulaiq/media/IMG_5286_resize.jpg.html][IMG]http://i909.photobucket.com/albums/ac297/gulaiq/IMG_5286_resize.jpg[/img][/URL]

แขนเสื้อมีกระดุม 2 เม็ดปกติ สำหรับคนไม่พับแขนครับ กระดุมสีขาวขุ่นลายสวยเรียบดี เม็ดสีไม่สดุดเลยครับ

[URL=http://s909.photobucket.com/user/gulaiq/media/IMG_5288_resize.jpg.html][IMG]http://i909.photobucket.com/albums/ac297/gulaiq/IMG_5288_resize.jpg[/img][/URL]

ผ้าข้างในครับผม หลังกระดุมเดินด้ายสีเหลืองลูกโซ่คู่กันไป สำหรับผมนะเท่าที่จับ ผ้าหนานุ่มดีครับ

[URL=http://s909.photobucket.com/user/gulaiq/media/IMG_5292_resize.jpg.html][IMG]http://i909.photobucket.com/albums/ac297/gulaiq/IMG_5292_resize.jpg[/img][/URL]

ด้าย 3 เส้น สีฟ้า เหลือง แดง สวยงามมากครับ ส่วนตัวชอบดีเทลแบบนี้อยู่แล้ว อิอิ  ;)

[URL=http://s909.photobucket.com/user/gulaiq/media/IMG_5290_resize.jpg.html][IMG]http://i909.photobucket.com/albums/ac297/gulaiq/IMG_5290_resize.jpg[/img][/URL]

ปกกับคอเสื้อ มีดีเทลเป็นกระดุมคอ2เม็ด ด้านหลังเป็นที่มาของด้าย 3 สีครับ

[URL=http://s909.photobucket.com/user/gulaiq/media/IMG_5296_resize-1.jpg.html][IMG]http://i909.photobucket.com/albums/ac297/gulaiq/IMG_5296_resize-1.jpg[/img][/URL]

ทั้งหมดบรรจุในแพคเกจ denim tote bag สวยงามมากทีเดียว เหมาะกับการใส่ของทั่วไปได้หมด  O0

ขอบคุณพี่กันสำหรับคำแนะนำและบริการครับผม ไว้วันหลังถ้ามีโอกาสจะไปอุดหนุนอีกนะครับ  8)
Review : Flat Head 2011

Started by Pete

4 Replies
3,780 Views
Last post by Pete
June 30, 2014, 06:56:40 PM
สวัสดีครับ

วันนี้มาดูยีนส์รุ่นครบรอบ 15 ปีของแบรนด์ Flat Head กันครับ ทางแบรนด์ทำออกมาเป็นทรงกระบอกเล็ก

ตัวนี้เป็นผ้าหนาสุดที่ Flat Head เคยทำออกมานั่นคือ 20 oz

ทรงเดียวกันกับและคระกูล 3001/F310/1001 นะครับ

มาดูรายระเอียดกันเลย


[url=http://image.ohozaa.com/view2/xF5swG9todjPJ2kn][/url]

ท่าบังคับ

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xF5ts6HXkeojoiox][/url]

ป้ายหนังมีข้อความครบรอบ 15 ปีของทางแบรนด์

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xF5uPTyZWSGOw0ov][/url]

กระดุมเม็ดบนสุด

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xF5w4OWZtXYt95Zb][/url]

ด้านหลังครับ

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xF5y4byka2fsnGFl][/url]

หมุดกระเป๋าหน้าครับ

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xF5yOCLFj9VNxBt8][/url]

หูสอดเข็มขัดตามสไตล์ยีนส์ยุ่นที่จะใช้วิธีการม้วนหูหนุนให้บริเวณส่วนกลางนูนขึ้นมาเพื่อเวลาเฟดสีจะออกมาสวยงาม

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xF5A4Y4nYwusLlaf][/url]

ลายกระเป๋าหลังตามแบบฉบับของ Flathead ปักกระเป๋าหลังด้วยด้ายสีแดง และขาวเดินคู่กัน มองผ่านๆ แล้วเหมือนสีชมพูครับ

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xF5Bh3CVf6HRCMEy][/url]

Tag ด้านในกางเกงบอกถึงขนาด และส่วนประกอบ รวมถึงที่ผลิต

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xF5C7SsxuFlGkXZ1][/url]

ปลายขาเย็บลูกโซ่ และจะเห็นผ้าริมส้ม

***จบลงเพียงเท่านี้ครับ ขอบคุณครับครับ


REVIEW - รีวิวฉบับบ้านๆกับแบรนด์น้องใหม่ Alive denim งานไทยสบายกระเป๋าจ้า

Started by paopaovocal

6 Replies
5,311 Views
Last post by redlables
June 27, 2014, 09:06:45 PM
วันนี้ผมมีแบรนด์ไทยมาแนะนำกันครับในแบบฉบับมือใหม่หัดรีวิวครับผม


:P :P :Pตัวที่ได้มานี้อายุประมาณ 5 เดือนครับ ใส่จริงไปน่าจะ 2 เดือนครับ ใส่อยู่บ้าน ไปซื้อของปากซอยประมาณนี้ครับ ปกติจะใส่แต่ Nudie black black ครับ

ว่ากันด้วยทรงก่อนครับ ตัวนี้ทรงจะคล้ายๆ Nudie grim tim ครับ เอวปกติ ต้นขาใหญ่ จะเล็กช่วงตั้งแต่เข้าลงไปครับ

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqmmV2UENX7kMH][/url]

ด้านหน้าเต็มตัวครับ


[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqnMPM2ZDca7Ui][/url]

ด้านหลังเต็มตัวครับ


8)


ผ้าเป็นผ้าตัวเดียวกับ JAPAN BLUE ครับ คนขายว่ามาอย่างนั้นนะครับ 13.5ออนซ์ ริมแดงครับ ไม่หนา ไม่บาง กำลังดี

การตัดเย็บเป็นแบบธรรมดานะครับ แน่นหนาพอประมาณ ไม่แข็งแรงมากครับ ไม่ได้เดินลูกโซ่ สีด้ายเป็นสีส้มครับ

เป็นยีนส์กระดุมนะครับ 4 เม็ด สีทองแดง

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqh3eOFenpf2lJ][/url]

กระดุมสี่เม็ด สวยใช้ได้ครับ


;)


กระเป๋าค่อนข้างตื้นครับ กระเป่าหลังใบเล็กกว่าแบรนด์อื่นครับถ้าใส่กระเป๋าตังค์ใบยาวจะใส่ได้ประมาณครึ่งใบนิดๆครับ กระเป๋าหลังเป็นรูปคลื่นหัวใจครับ

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqit9xNp4UFgZ0][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqjx5AEh4rSsyN][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqDJSsOhJkApdR][/url]

กระเป๋าด้านหน้าและหลังครับ


;)


ด้านในกระเป๋าหน้ามีรูปพระอาทิตย์แล้วก็พิมพ์ประโยคยาวๆไว้ครับ

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqHZCEd7DLj11P][/url]

ด้านในกระเป๋าครับ


???


หมุดด้านในกับด้านนอกเป็นคนละลายกันนะครับ ด้านนอกจะมีสัญลักษณ์รูปคลื่นหัวใจ+alive denim ด้านในเป็นรูป 3 เหลี่ยมครับ

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqJpxnlxFCT83Y][/url]

หมุดด้านนอกครับ


[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqLbqMLtNEgYx5][/url]

หมุดด้านในครับ


>:(


ปลายขาเย็บแบบธรรมดานะครับ ริมแดงชัดเจน

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqGzHV4UTnKPFn][/url]

^-^


ป้ายหนังไม่หนาครับ เป็นตรายี่ห้อ สีค่อนข้างเข้มครับ

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqpcKvbpdOfKNy][/url]

8)


แพคเกจสวยงามครับ


[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbCVUaKtf3Gz10q][/url]

;)FIT PIC และรอยเฟดครับ


[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqpUHRKEaM62Ax][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqqYDUBm70snm0][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqsoyDJE3W0iyU][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqtsuGAqZmE46p][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbquSppIIunPgcH][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqvWlsztKGY1YP][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqxmgbHP6LNVZ0][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqyMaUQhNCj0mX][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqzQ6XGJtJq5Mw][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqBg1GP4iYsSU7][/url]

[url=http://image.ohozaa.com/view2/xDbqCjXJFX3psUWc][/url]

กับระยะเวลาใส่สองเดือนกับยีนส์ราคา 1600 บาทถือว่าไม่เลวเลยทีเดียวครับ


8) 8) 8) 8) 8)


ปล.นายแบบขาใหญ่เท่าท่อนซุงเลย  :'(
ปล.2 ให้แม่ถ่ยฟิตพิคให้ครับ สวยสุดได้เท่านี้  :'(

ขอบคุณที่สละเวลาอ่านนะครับผม ติชมได้ตามสะดวกครับจากใจมือใหม่จ้า อิอิ

สวัสดีครัชชชช


^-^
Wrangler Vintage Denim Jacket Type1

Started by Bass31656

8 Replies
4,526 Views
Last post by Bass31656
June 09, 2014, 01:27:00 PM
กลับมาอีกครั้งกับกระผม ด.ช บาส33นะครับ  ^-^

วันนีเเอาของสะสมมาอวดเล็กๆไม่ใหญ่โต

Wrangler Vintage Denim Jacket Type1 ครับ เป็นผ้า USA Cotton 100% หนัก12Oz

หน้าและหลังครับ

[url=http://upic.me/show/51252097][/url]

[url=http://upic.me/show/51252098][/url]

ลายปักลูกโซ่(อันนี้ไม่ชัวครับมองยากไปนิด  :'()

[url=http://upic.me/show/51252099][/url]

ไม่มีริมข้างในนะครับผ้าธรรมดา

[url=http://upic.me/show/51252100][/url]

กระเป๋าอกเป็น type1 มีป้าย Wrangler อยุ่ครัช

[url=http://upic.me/show/51252102][/url]

ป้ายผ้าครับ

[url=http://upic.me/show/51252103][/url]

จากที่ดูใส่ในประเทศไทยคงไม่ร้อนเพราะผ้าไม่หนามากครับ

ขอบคุณที่เสียเวลาชมนะครัช  ^-^

มีอะไรตำหนิ ติติง บอกได้เลยครับผม ไม่ว่ากัน  :-*

DIESEL SPRING SUMMER 2014 COLLECTION REVIEW

Started by Xisco

17 Replies
6,949 Views
Last post by Xisco
June 03, 2014, 10:15:30 PM
วันนี้จะมา รีวิว DIESEL SS 14 ให้ทุกท่านชมกันครับมาลองดูกันเลยมี reissue มารุ่นนึงด้วย ลงในรุ่นใหม่กินขาดเลยทีเดียวครับ

เริ่มกันด้วยรูปรวมก่อนนะครับ โทน collection นี้มาแนว เข้มครับ

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0353.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0353.jpg[/img][/URL]

SLEENKER 824Z

ตัวนี้เป็นทรงใหม่ ล่าสุดเล็กที่สุดของดีเซลแล้ว ณ ปัจจุบัน เปรียบเทียบได้กับ tight long john ของนูดี้ เอวต่ำ เป้าสั้นและขาเดปมากครับ - คล้ายๆรุ่นอะไรเอ่ยยยย ฟอกสาดหมึก

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0363.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0363.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0369.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0369.jpg[/img][/URL]

สังเกตได้ว่าตัวนี้ มีหมึกสาด และการฟอกด้วยสาดสี ซึ่งสีมีหลายสีมากๆ เลยครับ

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0357.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0357.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0364.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0364.jpg[/img][/URL]

พร้อมกับฟอกหน้าขาริ้วชัดเจนมากๆครับ

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0360.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0360.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0361.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0361.jpg[/img][/URL]

ฟอกยาวไปถีงด้านหน้า เป็นการฟอกจัดเต็มที่เป็นเอกลักษณ์ของดีเซลเลยครับถึงใจ

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0365.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0365.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0366.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0366.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0359.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0359.jpg[/img][/URL]

MADE IN ITALY เช่นเดิมครับ ถ้าสังเกตดีๆ ตัวป้ายหลังจะมีลูกเล่นคือ ทำเหมือนหลุดไปแล้ว แล้วเอาป้ายหนังขนาดเล็กมาใส่แทน เป็นลูกเล่นใหม่ทีน่าสนใจครับ

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0384.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0384.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0382.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0382.jpg[/img][/URL]

รุ่นนี้มีลูกเล่นคือ ทำการใส่ แท๊กติดลงมาด้านหลังเนื่องจากว่ากางเกงมีขนาดเล็ก ทำให้ใส่ด้านข้างไม่ได้
และส่วนผสมรุ่นนี้จัดว่า ค่อนข้างยืดเลยทีเดียว
การเลือกไซด์ สามารถใส่เท่าเดิมได้เลยครับ ปกติใส่เอวเท่าไร รุ่นนี้ก็ใส่เท่ากันได้เลย ไม่ขัดข้องประการใด
แต่ถ้าอยากได้ทรงประมาน thavar ให้บวกไป 1 ครับTHAVAR NE 604N

jog jeans ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเรื่องๆในทั้งตัวของผ้าเองและการฟอก ซึ้งสังเกตว่า การฟอก ของแต่ละปีจะดุดันและเป็นมิติมากขึ้น
ตัวผ้านั้นก็ได้ทำให้แน่น และทนทานมากครับรุ่นนี้

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0375.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0375.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0377.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0377.jpg[/img][/URL]

ฟอกตัวนี้คอนเซปคือ การฟอกเหมือนกางเกงที่ใส่แล้ว มาหกเดือน เหลืองสวยมากครับ

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0370.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0370.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0371.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0371.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0372.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0372.jpg[/img][/URL]

ฟอกด้านหน้าถ้าสังเกตดีๆตัวนี้พัฒนามากจาก DIESEL limited REBOOT COLLECTION แต่สีจะอ่อนกว่าครับ ราคาต่างกันตังเยอะ ฮ่า
มีรูด้านข้างเหมือนโดนกระสุนยิงมา

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0376.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0376.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0380.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0380.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0379.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0379.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0374.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0374.jpg[/img][/URL]

ด้านหลังก็จัดเต็มเหมือนเดิม ป้ายของ jog จะมีขนาดเล็กกว่าป้ายของรุ่นอื่นๆ
ตัวนี้ made in italy ครับ ป้ายแอบอยู่ด้านใน

FEEDBACK จากหลายๆท่านคือใส่สบายเหมือนไม่ใส่อะไรเลย ตาม คอนเซป ของ jog jeans


SHIONER 824Y

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0386.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0386.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0393.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0393.jpg[/img][/URL]


ฟอกเข้มๆ เน้น ไลท์ เอฟเฟค ของรุ่นนี้ แตกต่างจากรุ่นอื่นๆคือ ที่ตัวผ้าจะไม่เข้มไปเลยทีเดียวถ้าดูดีๆผ้าจะเป็นสีน้ำเงิน เหลือบ คือเวลาโดนแสงจะออกฟ้า

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0385.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0385.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0387.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0387.jpg[/img][/URL]

ฟอกด้านหน้าการันตีความโหด และใส่ รอยขาดเข้ามาทำให้รุ่นนี้ดูพิเศษกว่ารุ่น เก่าๆมาก

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0389.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0389.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0388.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0388.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0390.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0390.jpg[/img][/URL]

รายละเอียดต่างๆรวมไปถึง dart ที่กระเป๋าหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ของรุ่นนี้ ตัดกับหมุดที่กระเป๋าลับสีทองเข้ากันมากครับ
หน้าขาที่มีคราบของน้ำมัน เป็นอีกทีเด็ดของรุ่นนี้ครับ

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0392.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0392.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0394.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0394.jpg[/img][/URL]

ตอบท้ายด้วยด้านหลัง ฟอกแบบ ประกายไฟฟ้า สะท้านทรวง

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0396.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0396.jpg[/img][/URL]


[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0395.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0395.jpg[/img][/URL]

รายละเอียดด้ายหลัง ป้ายสีทอง อร่ามแท้แลตะลึง
กับ dart อีกเช่นกันครับ ที่กระเป๋าหลังทั้งสองด้าน

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0397.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0397.jpg[/img][/URL]

[URL=http://s1073.photobucket.com/user/gongkungxisco/media/2014/DSC_0391.jpg.html][IMG]http://i1073.photobucket.com/albums/w400/gongkungxisco/2014/DSC_0391.jpg[/img][/URL]

HONEY COMB และ STACK ทำมาเหมือนใส่มานานมากๆครับ ย่นเชียว* ขอจบ รีวีว เพียงเท่านี้จ้า ถ้ามีรุ่นใหม่ๆเข้ามาจะทยอยอัพเดตเข้าไปในในี้เลย

ขอบคุณที่รับชม
XISCO[EDISONKUN REVIEW] Waft x Weft Red Swan 15 oz.

Started by ahiize

0 Replies
4,998 Views
Last post by ahiize
May 28, 2014, 11:43:38 AM
สวัสดีค่าาา วันนี้เราจะมารีวิว กางเกงดีราคาประหยัด ที่อยู่ในเครือกางเกงแบรนด์ดัง นามว่า Waft x Weft by Artist
ซึ่งกางเกงรุ่นที่เราจะนำมารีวิววันนี้ คือ Waft x Weft Red Swan 15 oz. ตัวนี้เป็น limited edition ด้วย ซึ่งตัวที่นำมารีวิวนี้มีอายุ 10 วันแล้ว ซื้อมาเมื่อวันเสาร์ที่แล้วแต่เพิ่งเห็นกิจกรรม แหะๆ หน้าตากางเกงเลยไม่ค่อยใหม่แบบออกจากช็อปเท่าไหร่ ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ


[url=http://pic.free.in.th/id/4176eba1045897773ee9190068f019f7][/url]

ตัวนี้สิ่งที่ที่สัมผัสได้อย่างชัดเจน คือ ผ้าหนา เนื้อผ้าสาก ออก slubby แต่ใส่สบายไม่อึดอัดผ้าไม่บาด น้ำหนักผ้าอยู่ที่ 15 oz. ลายผ้าออกเป็นตารางๆ สีอินดิโก้เข้มๆ

[url=http://pic.free.in.th/id/30f3edd90dd8463d3d999c9a5e846bb3][/url]

ส่วนทรงกางเกง รุ่นนี้จะเป็นทรง slimfit ใส่สบายๆ ไม่รัดมาก ความยาวจะเป็น 34 นิ้วทุกไซด์ ถ้าใครชอบขากองๆ รับรองถูกใจ แต่ถ้าชอบพับขาก็ได้ทบกำลังดีไม่อ้วนเป็นโดนัทแน่นอน ส่วนเราพับมา 1 ที ละที่เหลือก็ปล่อยกองๆไว้


[url=http://pic.free.in.th/id/2d380322dff5e5d14ce143260906ee6c][/url]

[url=http://pic.free.in.th/id/0114876d338ef0f22a01ad04c938c0b0][/url]


อีกสองอย่างที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับกางเกงรุ่นนี้ ที่เราปลื้มมากๆ อย่างแรกเลย คือกระดุม และอย่างที่สองคือ ผ้าที่ใช้ทำกระเป๋าด้านใน


[url=http://pic.free.in.th/id/cfaefa71950a332e3d18d4bc5704d575][/url]

[url=http://pic.free.in.th/id/ff55379292aa816e6dd8ce1c738eb5ce][/url]

ริมกางเกงก็แน่นอนว่า เป็น ยีนส์ริมแดง

[url=http://pic.free.in.th/id/e464e46cff11ce33660a1134dec68e20][/url]

ป้ายด้ายหลังเป็นป้ายหนังสีดำ เรียบๆแต่สวยมากๆ มีชื่อยี่ห้อสีเงินตัดกันให้เด่นขึ้นมา

[url=http://pic.free.in.th/id/7d2891533fd084f3df51fd229526a24a][/url]

ส่วนอันนี้ไม่ทราบว่าเป็นความตั้งใจของเจ้าของแบรนด์หรือเปล่าเพราะ ในกระเป๋าหน้าซ้าย และ หลังซ้าย มีการใส่เศษยีนส์ลงไป เดาว่าต้องการให้เกิดรอยเฟด รึเปล่า? :))

[url=http://pic.free.in.th/id/4c57ce648878fd8f04ee3fcb269f5a6f][/url]


ที่สำคัญที่สุด ของรุ่นนี้คืออ แถมถุงผ้ายีนส์ ฟรี อิอิ

[url=http://pic.free.in.th/id/8758e6967364be9c29b618a5aacb9048][/url]

ส่วน Fit Pic ขออณุญาติใช้รูปเก่าตอนที่เพิ่งซื้อมาวันแรกนะคะ ไม่มีคนถ่ายให้ค่ะ

[url=http://pic.free.in.th/id/3337b676c65bdfd11df677ee66845475][/url]

[url=http://pic.free.in.th/id/2bc54b8d77d72c8d0e412c571f75a673][/url]

รูปสุดท้าย เป็นกระเป๋าหลังด้านซ้ายที่แอบใส่ ซิปโป้อันเล็กๆเอาไว้ ลายกระเป๋าด้านหลังจะสื่อถึงชื่อยี่ห้อแบรนด์ค่ะ ด้ายเส่้นใหญ่สีแดง ขาดยากแน่นอน

[url=http://pic.free.in.th/id/6f6fa53de19c11025118913e592968e1][/url]

และทั้งหมดทั้งมวลที่ท่านอ่านมานี้ สนนราคาอยู่ที่ 2800 บาท เห็นไหมคะ บอกแล้วว่า ของดีราคาถูก บางคนกินข้าว 2 วันยังแพงกว่านี้เลย ใครที่คิดว่าของถูกคุณภาพไม่ดีเสมอไปลองคิดดูใหม่นะคะ สุดท้ายก็ จบแล้วค่ะรีวิวเล็กๆวันนี้ มีอะไรติชมได้นะคะ ผิดพลาดประการใด ก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย ขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาจนถึงตรงนี้  :))

 

Normal Topic
Hot Topic (More than 30 replies)
Very Hot Topic (More than 50 replies)

Locked Topic
Sticky Topic
Poll